Hiện nay, smartphone thông minh không chỉ đáp ứng nhu cầu nghe gọi, nhắn tin và giải trí thì còn sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Đặc biệt với những ứng dụng đo đếm bước chân tuyệt vời nhất dành cho Android và iOS đã biến thiết bị trở thành một người bạn trong cuộc sống hàng ngày. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

1. Ứng dụng đếm bước chân trên Android

1.1. StepsApp

Ứng dụng có tên StepsApp là một ứng dụng đặc biệt giúp bạn có thể biến chiếc smartphone của mình thành máy đếm bước chân đơn giản và xinh xắn.

android-va-ios
StepsApp

StepsApp tương thích với hầu hết các thiết bị thông minh, ứng dụng này mang lại nhiều giao diện đẹp mắt cho người dùng thoải mái lựa chọn theo sở thích. Với StepsApp, bạn sẽ cảm thấy việc luyện tập đi bộ, chạy bộ hay rèn luyện thể thao mỗi ngày trở nên hứng thú và có ý nghĩa hơn.

1.2. Pedometer, Step Counter & Weight Loss Tracker

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng giúp giảm cân bằng cách tập luyện thể thao mới và miễn phí thì Pedometer, Step Counter & Weight Loss Tracker sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

android-va-ios-1
Pedometer, Step Counter & Weight Loss Tracker

Ứng dụng không chỉ theo dõi bước chân và lượng calo tiêu thụ, ứng dụng này còn nhắc nhở bạn luyện tập và hoàn thành mục tiêu, cũng như theo dõi cân nặng của mình.

Xem thêm: 6 bước tạo nhanh file tài liệu PDF bằng iPhone, iPad

1.3. Accupedo

Accupedo cung cấp những biểu đồ theo dõi sát sao và thiết kế thông minh dựa trên kết quả đo đếm bước chân của bạn. Bên cạnh các tính năng tương tự như nhiều ứng dụng đếm bước chân khá.

android-va-ios-2
Accupedo cung cấp những biểu đồ theo dõi sát sao

Accupedo còn cung cấp chế độ tiết kiệm pin giúp bạn không phải tiêu tốn quá nhiều năng lượng máy cho nó. Đặc biệt, với những thành quả đạt được, bạn có thể chia sẻ trên trang cá nhân Facebook để khoe thành tích và nhờ bạn bè đóng góp những lời khuyên bổ ích cho mình.

2. Ứng dụng đếm bước chân trên iOS

2.1. StepsApp

Như đã nói ở trên, StepsApp thích hợp với đa số các thiết bị thông minh kể cả các máy chạy hệ điều hành Android và iOS.

android-va-ios-3
StepsApp thích hợp với đa số các thiết bị thông minh

Đây thực sự là một ứng dụng đếm bước chân rất tốt, bạn có thể tải về và trải nghiệm để thấy rõ điều này.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ổ cứng ngoài trên iPhone, iPad

2.2. Stepz

Đây là ứng dụng đếm bước chân miễn phí giúp bạn theo dõi các dữ liệu cơ bản như số bước đi được, khoảng cách, lượng calo bị tiêu tốn, thời gian tập luyện,…

android-va-ios-4
Đây là ứng dụng đếm bước chân miễn phí

Giống như một vài ứng dụng khác, Stepz cũng đặt mục tiêu 10.000 bước mỗi ngày. Tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh con số đó theo khả năng của bản thân hoặc để ứng dụng tạo ra một mục tiêu “tự động” dựa vào lịch sử đi bộ của bạn.

Tính năng thuận tiện nhất của Stepz là số bước chân bạn đi được sẽ hiển thị ở ngay màn hình chính mà không cần truy cập vào ứng dụng.

Xem thêm: Sạc dự phòng iPhone không vào điện, hãy làm ngay điều này

3.2. Walker

Ngoại trừ việc không đếm được số bước cầu thang ra thì ứng dụng Walker có các tính năng tương tự với ứng dụng Stepz ở trên. Ưu điểm của ứng dụng này là giao diện đẹp và nó hiển thị thông tin theo những cách thú vị khác nhau.

android-va-ios-6
Ứng dụng Walker có các tính năng tương tự với ứng dụng Stepz

Ngoài ra, bạn có thể xem theo từng dải ngày (thay vì chỉ có thể xem theo ngày, tuần, tháng, năm như các ứng dụng khác). Walker cũng có một thành phần GPS cho phép người dùng lập bản đồ lộ trình chạy, tuy nhiên các nhà phát triển khuyến cáo tính năng này có thể sẽ gây tốn pin.

Xem thêm: Liệu pin sạc dự phòng có đủ 100% dung lượng thông số hay không?

Trên đây là những ứng dụng đo đếm bước chân tuyệt vời nhất dành cho Android và iOS. Đừng quên tải về smartphone của mình và trải nghiệm ngay nhé!