App Store trên iPhone bị biến mất khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì không thể cập nhật hay tải mới ứng dụng mới về máy của mình. Vậy có cách nào khắc phục hiệu quả tình trạng này hay không? Cùng Điện Thoại Xanh tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Kiểm tra kỹ App Store trên iPhone nằm ở đâu?

Bạn hãy đảm bảo rằng biểu tượng App Store không nằm trong một thư mục nhỏ nào bằng cách kiểm tra mọi màn hình chính và mọi thư mục.

app-store-tren-iphone-bi-mat
Tìm biểu tượng App Store

Để nhanh hơn, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm theo cách từ Màn hình chính, hãy vuốt hết cỡ sang màn hình bên trái, sau đó tìm kiếm “App Store” để xem nó có xuất hiện hay không.

2. Đặt lại ứng dụng về màn hình chính

Nếu như không tìm lại được thì chúng ta thực hiện theo thứ tự theo các theo tác sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại bố cục màn hình chính > Đặt lại màn hình chính.

app-store-tren-iphone-bi-mat-2
Đặt lại ứng dụng về màn hình chính

Xem thêm: Ứng dụng iMessage trên iPhone bị lỗi, cách khắc phục hiệu quả

3. Cài đặt lại ứng dụng

Để cài đặt lại ứng dụng bạn thực hiện như sau: Vào Thời gian sử dụng > Bật giới hạn > Mua hàng iTunes và App Store > Nhập mật mã thời gian sử dụng > Chọn Cài đặt ứng dụng => Chọn “Cho phép” để tải lại App Store về iPhone.

app-store-tren-iphone-bi-mat-1
Cài đặt lại ứng dụng

Xem thêm: 

Nhìn chung, với sự cố App Store trên iPhone bị biến mất thì bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà bằng những cách trên. Hy vọng bạn sẽ sửa lỗi được thành công tránh làm gián đoạn việc cập nhật ứng dụng mới.