Apple Watch có thể kết nối với iPhone, và có nhiều tính năng như một chiếc điện thoại thông minh. Bạn có thể lập tài khoản iCloud trên Apple Watch để có thể sao lưu, đồng bộ dữ liệu của mình lên không gian lưu trữ chung; định vị iPhone; Find My Phone;… Nếu Apple Watch bị khóa iCloud thì sao? Bạn có thể xử lý theo hướng dẫn sau của Điện Thoại Xanh.

Tại sao Apple Watch bị khóa iCloud?

Trước khi tìm cách giải quyết bất kỳ một vấn đề nào đó, chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân của nó đã. Do đó, chúng ta cần phải biết nguyên nhân vì sao Apple Watch bị khóa iCloud hay Apple Watch dính iCloud là sao?

apple-watch-bi-khoa-icloud-1
Vì sao Apple Watch bị khóa iCloud

Apple Watch dính iCloud là sao?

Apple Watch khi được sử dụng bao giờ cũng được đăng ký tài khoản iCloud đầu tiên. iCloud giúp tăng không gian lưu trữ và bảo mật thiết bị tốt hơn. Nếu như bạn restore hay backup dữ liệu mà không có mật khẩu để đăng nhập lại vào iCloud, chiếc đồng hồ của bạn sẽ bị vô hiệu hóa, không sử dụng được nữa. Tình trạng này được gọi là Apple Watch bị dính iCloud hay Apple Watch bị khóa iCloud.

Nguyên nhân Apple Watch bị khóa iCloud

  • Như đã đề cập đến ở phần trên, nguyên nhân đầu tiên khiến Apple Watch bị iCloud là do bạn quên mật khẩu iCloud của mình. Vì vậy, sau khi restore, reset,… hay backup lại dữ liệu không đăng nhập được vào iCloud, và bị khóa.
  • Thứ hai, khi bạn mua lại Apple Watch của người khác mà quên không hỏi họ mật khẩu iCloud. Sau đó, như trên, bạn không đăng nhập được hay chủ cũ phá và chiếc đồng hồ của bạn bị khóa iCloud.
  • Thứ ba, bạn mua lại máy trộm cắp, tất nhiên trong trường hợp này, bạn không thể biết mật khẩu iCloud của nó được. Chủ cũ bị mất sẽ báo cáo và chiếc Apple Watch của bạn bị khóa iCloud.
apple-watch-bi-khoa-icloud-2
Apple Watch bị khóa do nhiều nguyên nhân

Hướng dẫn các cách mở khóa iCloud cho Apple Watch

Xem thêm: Tổng hợp 17 sự cố trên Apple Watch và giải pháp khắc phục hiệu quả

Khôi phục tài khoản iCloud

Cách này được áp dụng khi bạn quên mật khẩu iCloud của mình với điều kiện bạn phải nhớ được mật khẩu email đã dùng để đăng ký tài khoản iCloud.

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý tài khoản iCloud của Apple: Appleid.apple.com. Sau đó, chọn “Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu?”

Bước 2: Nhập địa chỉ email mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản iCloud và chọn “Tiếp tục”. Một mail mới từ Apple được gửi tới bạn.

Bước 3: Mở mail và nhấn vào link “Đặt lại bây giờ”. Một trang web mở ra, bạn nhập mật khẩu mới và xác nhận lại là xong. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản iCloud bằng mật khẩu mới tạo.

Mở khóa iCloud cho Apple Watch bằng IMEI

apple-watch-bi-khoa-icloud-3
Mở khóa iCloud cho Apple Watch

Bước 1: Bạn gọi 18001127 (tổng đài hỗ trợ khách hàng của Apple) để nghe hướng dẫn mở khóa iCloud của tư vấn viên.

Bước 2: Trình bày nguyên nhân tại sao Apple Watch của bạn bị khóa iCloud. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số IMEI hay ID thiết bị (bạn có thể kiểm tra lại IMEI của thiết bị trước khi gọi hỗ trợ để xem thiết bị đang trong tình trạng nào, phiên bản gì).

Bước 3: Cung cấp tên, số điện thoại và email của bạn cho họ. Apple sẽ gửi vào email của bạn một đường link để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 4: Bạn đăng nhập vào bằng tài khoản Apple và chụp hóa đơn mua hàng của bạn đăng lên web đó. Lúc này, phía Apple sẽ lập hồ sơ về trường hợp của bạn và xem xét, sẽ mất khoảng 5 phút hoặc có thể lâu hơn. Tiếp đến, bạn cung cấp địa chỉ nơi mua Apple Watch cho họ.

Cuối cùng, sẽ có một mail thông báo về địa chỉ email bạn đã cung cấp, xác nhận rằng trường hợp của bạn đang được xử lý, bạn cần phải đợi từ 2 đến 10 ngày.

Bước 5: Sau khi thực hiện mở khóa iCloud cho bạn, Apple sẽ gửi mail thông báo cho bạn. Việc tiếp theo là bạn hãy restore lại thiết bị và đăng nhập bằng một tài khoản khác thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục sự cố khi Apple Watch mất danh bạ

Mở khóa iCloud thông qua phần cứng

Chi phí khi sử dụng cách này cũng rất cao. Đây là cách mở khóa iCloud Apple Watch bằng cách can thiệp vào phần cứng của nó. Nhược điểm của cách này là tuổi thọ chiếc đồng hồ sẽ giảm đi chút ít đó nhé. Phương pháp này thì cần bạn am hiểu một chút về các phần mềm mở khóa iCloud đó.

Xem thêm: Apple Watch lỗi chấm than là sao, có thể khắc phục được không?

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục Apple Watch bị khóa iCloud

apple-watch-bi-khoa-icloud-4
Sửa chữa thiết bị tại Điện Thoại Xanh

Vì chiếc Apple Watch của bạn là hàng “chính chủ”. Khi bị khóa iCloud, bạn chỉ việc mang nó đến cửa hàng – nơi bạn mua nó và đợi nhân viên xử lý cho bạn thôi. Việc này được thực hiện miễn phí, bạn không phải trả phí khi yêu cầu họ mở khóa Apple Watch cho bạn.

Điện Thoại Xanh là địa chỉ uy tín chuyên khắc phục lỗi bị khóa iCloud trên Apple Watch, shop sẽ luôn đảm bảo hỗ trợ khách hàng trọn đời.

Cách này thì sẽ mất một khoản không nhỏ. Thường thì nó được áp dụng với trường hợp mở khóa không phải máy chính chủ. Khi bạn mang máy đến những cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp, họ sẽ có các biện pháp đặc biệt để mở khóa cho bạn và thu phí dịch vụ này.

Xem thêm: Apple Watch không mở được Messenger, đừng lo, thử ngay 11+ cách này

Bạn có thể xử lý lỗi Apple Watch bị khóa iCloud tại nhà. Nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành Apple để được hỗ trợ. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng phục vụ tại đây. Chúc bạn may mắn.