Bạn có biết dùng lâu máy MacBook Air 13-inch cũng như các dụng cụ, thiết bị khác đều cần phải vệ sinh? Vậy thì lúc nào cần vệ sinh MacBook?

Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những kinh nghiệm về việc lúc nào thì mình cần vệ sinh máy MacBook Air 13-inch nhé! Cùng chúng tôi nhanh chóng tham khảo bài viết sau đây nào!

Những dấu hiệu nhận biết đã đến lúc bạn cần vệ sinh MacBook Air

MacBook Air/Pro dùng một lúc tự tắt đột ngột (shutdown đột ngột).

MacBook Air/Pro chạy chậm, dễ bị nóng và treo máy.

MacBook Air/Pro xuất hiện tiếng ồn lớn khi đang hoạt động.

Bạn có biết đã đến lúc bạn cần vệ sinh cho máy MacBook Air 13-inch? hình 1
Quạt không quay mạnh như lúc đầu và không thổi được hơi nóng từ trong máy ra ngoài là một trong những dấu hiệu bạn nên vệ sinh máy

Máy hay bị treo khi đang sử dụng hoặc bị tắt đột ngột khi mở chạy nhiều phần mềm cùng lúc, đang xem phim hoặc đang chơi game.

Quạt không quay mạnh như lúc đầu và không thổi được hơi nóng từ trong máy ra ngoài.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Speedfan để kiểm tra nhiệt độ. Nếu CPU hoặc VGA có dấu hiệu nóng như lửa và nhiệt độ lúc hoạt động trên 65 độ thì đã đến lúc cần vệ sinh MacBook Air/Pro để khắc phục.

Hậu quả nghiêm trọng đến mức nào nếu bạn để tình trạng MacBook Air không vệ sinh kéo dài ?

Hỏng CPU, hỏng card màn hình do quạt tản nhiệt bị dính quá nhiều bụi bẩn => Không thể hoạt động hết công suất dẫn đến việc không thực hiện tác vụ tản nhiệt cho MacBook Air/Pro.

Đối với MacBook Air/Pro  thì pin sẽ nhanh bị chai hơn.

Ổ cứng có thể không hoạt động hoặc xảy ra nhiều lỗi cùng một lúc.

Vì sao nên vệ sinh MacBook Air định kỳ 6 tháng/ lần ?

Do môi trường làm việc tại Việt Nam là khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa nên độ ẩm trong không khí tương đối cao, kết hợp với điều kiện môi trường có độ ô nhiễm, bụi bẩn cao.

MacBook sau 6 tháng hoạt động, lượng bụi tích tụ trên bo chủ, két lại trên quạt tản nhiệt rất lớn gây chập cháy, đoản mạch.

Sau thời gian sử dụng 6 – 12 tháng số lượng bụi tích tụ trên các khu vực tản nhiệt, làm mất tác dụng của hệ thống tản nhiệt.

Bạn có biết đã đến lúc bạn cần vệ sinh cho máy MacBook Air 13-inch? hình 2
Do môi trường làm việc tại Việt Nam là khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa nên độ ẩm trong không khí tương đối cao, kết hợp với điều kiện môi trường có độ ô nhiễm, bụi bẩn cao.

Ngoài ra, lớp keo tản nhiệt sẽ bị khô lại, mất dần khả năng tản nhiệt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của CPU và chipset dẫn đến nhiệt độ tăng cao gây tắt máy hoặc treo máy trong quá trình sử dụng.

Sau thời gian sử dụng trên 6 tháng, quạt làm mát của máy sẽ bị khô đầu=> do bụi bẩn bám lại => ảnh hưởng tốc độ làm mát của bộ phận tản nhiệt, quạt sẽ gặp trục trặc như kêu to khi hoạt động, có trường hợp quạt ngưng hẳn không quay.

Bạn chỉ việc nhận MacBook và so sánh sự khác biệt lúc chưa vệ sinh.

Sửa chữa tại Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh tự tin khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa iPhone, iPad

TIN CẬY: Điện Thoại Xanh là chuỗi chuyên sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng. Chúng tôi sử dụng những linh kiện thay thế chất lượng nhất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại để nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm sau sửa chữa.

NHANH CHÓNG: Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị iPhone, iPad. Máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

THÂN THIỆN: Các nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Chúng tôi xem khách hàng như người thân nên luôn tận tình phục vụ và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Việc vệ sinh sau quá trình dùng lâu máy MacBook Air 13-inch là điều hết sức quan trọng vì nó có thể kéo dài thêm tuổi thọ của máy nên bạn đặc biệt phải chú ý điều này nhé! Chúc các bạn thành công!