Không hổ danh là chiếc phụ kiện thay thế chuột thông minh và sáng tạo nhất hiện nay, Surface Dial liên tục khiến người khác phải ngạc nhiên về các tính năng của mình. Hãy cùng chúng mình khám phá xem các thủ thuật sử dụng Surface Dial trên Surface Studio mà mình muốn giới thiệu hôm nay là gì nhé!

Những thủ thuật sử dụng Surface Dial trên Surface Studio dành cho người lần đầu sử dụng

Nếu như bạn mới mua một chiếc Surface Dial và chưa biết hết về các tính năng cũng như các sử dụng của nó thì xin chúc mừng, bài viết này chính là dành cho bạn. Hi vọng với các thủ thuật sử dụng Surface Dial trên Surface Studio mà mình giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn làm quen và hiểu được sản phẩm này của nhà Microsoft nhé. Cùng bắt đầu thôi!

Cuộn lên và xuống

Bật mí những thủ thuật sử dụng Surface Dial trên Surface Studio cực hay hình 1
Cuộn lên và xuống

Nhấn và giữ Surface Dial, xoay đến Cuộn, sau đó bấm để chọn. Xoay Surface Dial để cuộn trang lên và xuống và đây là một thủ thuật sử dụng Surface Dial trên Surface Studio khá hữu ích khi bạn đang đọc tài liệu và muốn di chuyển đến phần khác.

Phóng to và thu nhỏ

Nhấn và giữ Surface Dial, xoay đến Thu phóng, sau đó bấm để chọn. Xoay Surface Dial để phóng to và thu nhỏ. Đây là một thủ thuật sử dụng Surface Dial trên Surface Studio khác mà mình muốn giới thiệu với bạn. Mẹo vặt này đồng thời cũng giúp bạn có thể xem xét tổng quát hoặc chi tiết thiết kế, tài liệu, bản đồ hay bất cứ thứ gì trên màn hình.

Tăng âm lượng trong Groove Âm nhạc

Bài hát yêu thích bắt đầu nổi nhạc lên? Nhấn và giữ Surface Dial, xoay đến Âm lượng, sau đó bấm để chọn. Xoay Surface Dial để tăng (hoặc giảm) âm lượng. Đây là một thủ thuật sử dụng Surface Dial trên Surface Studio khá hữu ích khi bạn muốn nghe nhạc đúng không nào?

Bỏ qua một bản nhạc trong Groove Âm nhạc

Nhấn và giữ Surface Dial, xoay đến Bản nhạc tiếp theo, sau đó bấm để chọn. Sau đó xoay Surface Dial để bỏ qua hoặc quay lại.

Cuộn qua danh sách phát trong Groove Âm nhạc

Bật mí những thủ thuật sử dụng Surface Dial trên Surface Studio cực hay hình 2
Cuộn qua danh sách phát trong Groove Âm nhạc

Nhấn và giữ Surface Dial, xoay đến Cuộn, sau đó bấm để chọn. Xoay Surface Dial để cuộn lên và xuống qua các bản nhạc.

Tìm đoạn độc tấu ghi-ta thần sầu đó trong Groove Âm nhạc

Nhấn và giữ Surface Dial, xoay đến Lọc, sau đó bấm để chọn. Xoay tiến hoặc lùi trong bản nhạc.

Sử dụng bản đồ hiệu quả

Trong ứng dụng Bản đồ, hãy nhấn và giữ Surface Dial, rồi xoay tới Thu phóng, sau đó bấm để chọn. Sau đó xoay Surface Dial để phóng to và thu nhỏ bản đồ là một trong những thủ thuật sử dụng Surface Dial trên Surface Studio mà mình muốn giới thiệu với bạn hôm nay.

Nghiêng bản đồ với Surface Dial

Trong ứng dụng Bản đồ, hãy nhấn và giữ Surface Dial, rồi xoay tới Nghiêng, sau đó bấm để chọn. Xoay Surface Dial để nghiêng bản đồ. Chọn Chế độ xem bản đồ > Trên không để đắm mình trong bản đồ.

Tùy chỉnh công cụ cho Surface Dial

Ghép nối Surface Dial, sau đó chọn Bắt đầu > Cài đặt > Thiết bị > Vòng xoay. Trong Chọn công cụ mặc định, hãy chọn Thêm, rồi chọn công cụ bạn muốn.

Trên đây là một vài thủ thuật sử dụng Surface Dial trên Surface Studio mà mình muốn giới thiệu với bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm dòng sản phẩm mới này. Đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy có ích nhé!