Surface Book có lẽ là chiếc laptop được Microsoft đầu tư nhất từ trước đến nay và có giá cả cũng khá đắt đỏ. Hãy cùng Tin tức Điện Thoại Xanh tìm hiểu những thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book để xem, với những thủ thuật mà mình bật mí dưới đây thì chiếc laptop cao cấp này sẽ hoạt động như thế nào nhé!

Một vài thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book vô cùng hữu ích trong công việc mà bạn nên biết

Mỗi thiết bị công nghệ đều có những mẹo riêng giúp bạn làm việc, sử dụng được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Dưới đây là 8 thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book mà trong quá trình sử dụng và trải nghiệm mình tìm hiểu được, mời mọi người tham khảo nhé!

1. Bật chế độ “God Mode”

Nhấp chuột phải trên desktop, chọn New -> Folder. Đặt lại tên thư mục mới với mã này: GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Để vào cửa sổ “God Mode”, nhấp đúp vào thư mục. Đây là một thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book mà mình muốn giới thiệu với mọi người

2. Nhấp chuột phải vào Tile

Bật mí thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book cực hữu ích hình 1
Nhấp chuột phải vào Tile

Nếu bạn muốn cá nhân hóa những ô Tile trên Windows nhanh chóng thì một thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book khá đơn giản đó chính là bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào chúng để xuất hiện một trình đơn. Trình đơn này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau như bỏ ghim từ menu Start, thay đổi kích thước cửa sổ, hoặc tắt live tile.

3. Nhấp chuột phải vào Taskbar

Đây là một thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book tiện dụng cho phép bạn nhanh chóng truy cập một số cài đặt cho các thanh công cụ, Cortana và Windows scheme. Có rất nhiều cài đặt ở đó, và chỉ cần một cú nhấp chuột.

4. Di chuyển chuột nhanh khi giữ một cửa sổ để thu nhỏ

Nếu bạn có một màn hình hoặc cửa sổ hiển thị đầy đủ, bạn chỉ cần giữ phía trên cùng của cửa sổ bạn thích và “lắc” nó để thu nhỏ tất cả các cửa sổ khác và đây là một thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book tuy đơn giản nhưng vô cùng hữu ích khi bạn đang cố hoàn thành deadline cho kịp thời gian.

5. Kéo để ghim cửa sổ

Nếu bạn lấy bất kỳ cửa sổ và kéo nó sang một bên của màn hình, nó sẽ thu nhỏ và vừa với một nửa màn hình.

Trong Windows 10, bạn có tùy chọn kéo cửa sổ tới bất kỳ góc nào của màn hình để cửa sổ chiếm được ¼ màn hình. Bạn có thể thực hiện thao tác này bằng phím tắt Windows + phím mũi tên bất kỳ và đây là một trong những thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book khá hay để ghim những gì bạn muốn để ghi nhớ.

6. Trò chơi ẩn trong Cortana

Bật mí thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book cực hữu ích hình 2
Trò chơi ẩn trong Cortana

Bạn có thể gõ (hoặc nói) “Rock Paper Scissors”, ” Roll the Die ” hoặc “Flip the Coin” trong Cortana để có một trải nghiệm chơi game thú vị.

7. Chuyển nhanh giữa máy tính để bàn ảo

Với Windows 10, Microsoft cuối cùng đã cung cấp truy cập vào máy tính để bàn ảo.

Đầu tiên nhấp vào thanh tác vụ (biểu tượng bên phải của trình đơn Windows). Thao tác này sẽ tách tất cả các cửa sổ đang mở của bạn thành các biểu tượng. Sau đó, bạn có thể kéo bất kỳ cửa sổ đang mở nào vào nút “New desktop” ở dưới cùng bên phải để tạo một máy tính để bàn ảo mới mà bạn sẽ thấy ở dưới cùng của trình đơn tác vụ. Điều này sẽ cho phép bạn, ví dụ, tách riêng ứng dụng công việc, ứng dụng cá nhân và phương tiện truyền thông xã hội vào các máy tính để bàn khác nhau.

Khi bạn nhấp vào chế độ xem tác vụ, bạn có thể chuyển đổi giữa máy tính để bàn ảo bằng cách nhấn nút Windows + Ctrl + mũi tên sang phải hoặc trái. Điều này sẽ cho phép bạn tự động chuyển đổi giữa tất cả các cửa sổ đang mở mà bạn đã tách ra các máy tính để bàn khác nhau, trong khi để lại tất cả các biểu tượng trên máy tính của bạn không bị di chuyển.

Để xóa máy tính để bàn ảo, chỉ cần quay lại chế độ xem tác vụ và xóa từng máy tính để bàn ảo riêng lẻ, điều này sẽ không đóng ứng dụng nằm trong máy tính để bàn đó.

8. Biến cửa sổ Command Prompt trong suốt

Đây là tính năng mới trên Windows 10. Để truy cập vào giao diện Command Prompt (CP) trong Windows 10, nhấp vào trình đơn Windows và nhập “Command Prompt” để truy cập nhanh vào ứng dụng. Trong kết quả hiện ra nhấp vào Command Prompt. Để biến cửa sổ CP trong suốt, nhấp chuột phải vào phía trên đầu cửa sổ để mở một menu và chọn “Properties“. Nhấp vào tab “Colors” để xem một loạt các tùy chọn. Ở cuối tab này, bạn sẽ thấy thanh trượt “Opacity“, cho phép bạn tạo cửa sổ trong suốt Command Prompt. Tính năng này cho phép bạn viết code trong Command Prompt đồng thời quan sát desktop máy tính để bàn.

Trên đây là 8 thủ thuật trên Windows 10 của Surface Book mà mình tìm ra trong quá trình sử dụng chiếc laptop siêu khủng này của nhà Microsoft. Nếu còn thắc mắc hay muốn bổ sung thì bạn có thể comment bên dưới để mọi người cùng biết nhé!