Surface là dòng tablet 2-in-1 đầu tiên trên thế giới và đạt được những thành công vang dội vì sự tiện lợi, nhỏ gọn và cấu hình khủng của mình. Tuy nhiên, đôi khi sản phẩm này vẫn bị những lỗi cảm ứng khiến người dùng gặp khó khăn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng ra sao nhé!

Những cách khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng giúp bạn sửa tablet của mình ngay tại nhà

Đã bao giờ bạn thấy Surface của mình bị “đè” cảm ứng (Phamtom Touches), hay như có “ai đó” đang chạm vào màn hình Surface của mình, dù cho bạn không hề chạm vào màn hình? Dưới đây là cách khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng ngay tại nhà và vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân gây ra tình trạng trên khá đơn giản là phần cảm ứng đã “đăng kí” có chạm lên màn hình nhưng thực tế là không phải như vậy. Thực tế thì hiện tượng này không chỉ một vài cá nhân bị mà có rất nhiều diễn đàn được lập để xử lý hiện tượng này. Hôm nay, chúng mình xin giới thiệu một vài cách khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng mà bạn có thể làm ngay tại nhà nhé.

Cách 1: Khởi động lại máy.

Bật mí toàn bộ cách khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng hình 1
Khởi động lại máy

Có thể sự cố “đè” cảm ứng chỉ là tức thời và đơn giản việc khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng là bạn chỉ cần khởi động lại máy bạn có thể sử dụng như bình thường.

Cách 2: Cập nhật Drivers.

Hãy chắc chắn rằng Surface của bạn đã cập nhật đầy đủ và tất cả đã được máy chấp nhận.

Cách 3: Hãy thử kiểm tra cảm ứng ở một địa điểm khác (bất kì đâu).

Công nghệ cảm ứng của Surface đó là điện dung đa điểm. Rất có thể rằng vị trí mà bạn đang sử dụng máy gây nhiễu điện từ khiến cho cảm ứng của máy bị loạn. Hãy thử để máy xa những vật như đèn huỳnh quang, hay các thiết bị điện tử khác,… và kiểm tra thử cảm ứng hoặc cũng có thể cảm ứng của bạn quá “nhạy cảm” với các tác động nhẹ… đây là cách giúp bạn có thể khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng một cách đơn giản và dễ làm

Cách 4: Chkdsk & SFC.

Một số trường hợp, môi trường hoạt động của máy bị “ô nhiễm” thì… Check Disk và System File Checker, những công cụ giúp bạn kiểm tra lại hệ thống máy.

Cách 5: VIRUS.

Bật mí toàn bộ cách khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng hình 2
Sử dụng phần mềm diệt virus thường xuyên

Để có thể khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng do virut thì không còn cách nào khác là bạn cần phải tìm phần mềm duyệt virus ngay và luôn.

Cách 6: System Restore.

Nếu hiện tượng “đè” cảm ứng xảy ra khi bạn đang cập nhật hệ thống hay cài đặt ứng dụng. Hãy cân nhắc đến phương án “Restore” lại hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn đưa thiết bị về lại trạng thái trước khi bạn cập nhật hay cài đặt.

* Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ công cụ để Restore lại hệ thống.

Cách 7: Giữ vệ sinh thiết bị.

Môi trường làm việc của từng người sẽ khác nhau, hãy nhớ rằng giữ vệ sinh cho Surface là điều cực kì quan trọng. Công tác mở máy và vệ sinh bên trong Surface mang đến rất nhiều rủi ro, đơn giản đó là vỡ màn hình, các bạn hãy nhớ rằng giá thay màn hình Surface khoảng 1/4 đến 1/3 giá mua máy và đây là một cách khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Cách 8: RESET lại máy.

Reset máy chính là đưa phần mềm máy trở về trạng thái ban đầu như khi bạn mới mua máy.

Trên đây là một số cách khắc phục khi Surface bị loạn cảm ứng đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà. Chúc các bạn sửa lỗi thành công và nếu có gì thắc mắc thì có thể comment bên dưới để được hỗ trợ nhé!