Sidecar là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng iPad theo hướng ngang làm màn hình phụ cho máy Mac. Giống như mọi màn hình phụ, bạn có thể mở rộng màn hình phụ bằng cách hiển thị các ứng dụng hoặc cửa sổ khác nhau trên iPad hoặc thay vào đó làm cho màn hình đó hiển thị cùng nội dung bạn thấy trên máy Mac. Vì vậy, hãy cùng Điện Thoại Xanh tìm cách biến iPad thành màn hình MacBook thứ 2 một cách nhanh nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý

Dưới đây là những dòng iPad được hỗ trợ SideCar với Mac (Tất nhiên phải cập nhật iPadOS):

 • iPad (Thế hệ 6 và thế hệ 7)
 • iPad mini 5 (2019)
 • iPad Air 3 (2019)
 • iPad Pro (tất cả model)

Một số dòng Mac được hỗ trợ SideCar:

 • iMac 27″ (Late 2015 về sau)
 • iMac Pro
 • MacBook Pro (2016 về sau)
 • MacBook Air (2018)
 • MacBook (early 2016 về sau)
 • Mac mini (2018)
 • Mac Pro (2019)

Cách thiết lập iPad thành màn hình MacBook thứ 2

bien-ipad-thanh-man-hinh-macbook
Cách thiết lập

Khi bạn đang sử dụng MacBook và iPad để gần bên cạnh, màn hình home sẽ xuất hiện nút AirPlay và bạn chọn vào tên thiết bị ipad là nó sẽ tự kết nối. Và cũng như thiết lập sử dụng màn hình ngoài. Có thêm tuỳ chọn Mirror Display hoặc 2 display song song (nên dùng).

Hoặc có thể vào phần System Preferece – chọn Sidecar để thiết lập.

bien-ipad-thanh-man-hinh-macbook-1

Giao diện màn hình ipad của mình đã biến thàh giao điện macOS. ở bên cạnh có các tuỳ chọn như nút Command, ShiftOption. Phía trên cùg giúp bạn tuỳ chọn thanh Dock ở màn hình Mac hay thanh Dock ở màn hình iPad.

Phía dưới là tuỳ chọn tăng giảm sáng màn và volume y hệt cái TouchBar trên MacBook. và khi bạn tăng sáng trên iPad thì cũg chính là tăng sáng trên MacBook. Hoặc như mình đang sử dụng MacBook có Touchbar thì khi sử dụng Sidecar thì mình có thêm 1 cái Touchbar nữa bên màn hình iPad.

Sử dụng

Từ nay bạn có thể kéo thả ứng dụng qua từ màn hình Mac qua iPad hoặc ngược lại. Nếu bạn là người làm việc nhiều trên mac và muố có thêm một cái màn hình di động để mang đi mỗi ngày thì giờ đây chiếc iPad sẽ giúp bạn điều này khá triệt để.

bien-ipad-thanh-man-hinh-macbook-3
Màn hình thứ 2 bằng iPad sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng

Đối với những ai đã sử dụng Duet trước đó để sử dụng iPad và Mac thì sẽ dễ dàng hơn khi làm quen với Sidecar vì nó tối ưu hơn. Cũng như bạn có thể tuỳ biến các ứng dụng làm việc sao cho phù hợp để làm việc cùng lúc trên 2 màn hình.

Xem thêm

 1. 3 cách truyền file giữa Windows và MacBook nhanh chóng, an toàn
 2. Vài mẹo đủ biến màn hình MacBook trở nên độc đáo hơn
 3. “Bách khoa toàn thư” hướng dẫn sử dụng MacBook cho người mới
 4. 10 thủ thuật MacBook cực hay: gõ tắt, cắt ghép PDF, move file,…

Với thủ thuật biến iPad thành màn hình MacBook mà chúng tôi đưa ra trên đây hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn có thể thuận lợi hoàn thành công việc của mình! Chúc bạn thành công!