Làm thế nào để bạn chia sẻ tập tin giữa iPhone 7 với MacBook? Có lẽ bạn cũng chưa biết điều này đúng không? Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Việc chia sẻ tập tin giữa iPhone 7 với MacBook sẽ giúp cho người dùng tiện lợi hơn rất nhiều trong quá trình dùng. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến cách làm, vậy thì hãy nhanh chóng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi bạn nhé!

Nhu cầu chia sẻ tập tin giữa iPhone 7 với MacBook

Nếu bạn là một fan cuồng của Apple thì ắc hẳn bạn sẽ sở hữu khá nhiều thiết bị như iPhone, iPad, Macbook,… Và trong quá trình sử dụng thì sẽ có lúc bạn muốn di chuyển dữ liệu qua lại từ các thiết bị này với nhau.

Thông thường bạn sẽ sử dụng cáp Lighting để thực hiện điều này tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng Airdrop để chia sẻ tập tin qua mạng Wifi cho bất kỳ thiết bị nào hổ trợ Wifi và Bluetooth.

Cách để bạn chia sẻ tập tin giữa iPhone 7 với MacBook hình 1
Bạn có thể chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các thiết bị iPhone với iPhone, iPhone với iPad và iPhone với Macbook

AirDrop hổ trợ khá đa dạng tập tin và dữ như Safari, Photos, Maps, Notes, Pages, Keynote, Numbers, iPhoto, iMovie, GarageBand, Photo Booth, and Contacts. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các thiết bị iPhone với iPhone, iPhone với iPad và iPhone với Macbook, quá trình truyền dữ liệu từ Airdrop diễn ra khá nhanh giữa các thiết bị này.

Yêu cầu thiết bị Apple

Airdrop là tính năng chỉ có sẵn trên các thiết bị Apple sử dụng từ iOS 7 hoặc mới hơn.

Chuyển các dữ liệu từ iPhone, iPad sang Macbook

Bước 1: Vuốt từ phía dưới màn hình để vào Trung tâm kiểm soát (Control Center) và tiến hành bật cả Wifi và Bluetooth.

Cách để bạn chia sẻ tập tin giữa iPhone 7 với MacBook hình 2
Điện Thoại Xanh tự tin khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa iPhone, iPad

Bước 2: Chọn vào biểu tượng AirDrop >> Everyone.

Bước 3: Mở bất kỳ ứng dụng nào cho phép bạn chia sẻ dữ liệu. Trong ví dụ này, Topthuthuat sẽ chuyển ảnh từ iPhone sang Mac. Trước tiên, mở ứng dụng Gallery >> Chọn tất cả các hình ảnh hoặc video cần chia sẻ.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác để chia sẻ hình ảnh, video như Safari, Photos, Maps, Notes, Pages, Keynote, Numbers, iPhoto, iMovie, GarageBand, Photo Booth, and Contacts.

Bước 4: Chạm vào Share ở dưới bên trái màn hình.

Bước 5: Nếu thiết bị iPhone của bạn tìm ra thiết bị Macbook đã bật AirDrop, khi đó nó sẽ hiện thì tên máy Mac. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng đó để gửi hình ảnh hoặc video.

Bước 6: Mac của bạn sẽ xuất hiện âm thanh cảnh báo và bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu chập nhận nhận tập tin. Click vào Appcept để nhận tập tin. Khi quá trình chia sẻ dữ liệu thành công, một xác nhận sẽ xuất hiện trên Iphone của bạn.

Như vậy, bạn đã biết cách chia sẻ tập tin từ iPhone sang Mac rồi phải không?

Sửa chữa tại Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh tự tin khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa iPhone, iPad.

TIN CẬY: Điện Thoại Xanh là chuỗi chuyên sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng. Chúng tôi sử dụng những linh kiện thay thế chất lượng nhất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại để nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm sau sửa chữa.

NHANH CHÓNG: Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị iPhone, iPad. Máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian

THÂN THIỆN: Các nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Chúng tôi xem khách hàng như người thân nên luôn tận tình phục vụ và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc chia sẻ tập tin giữa iPhone 7 với MacBook. Hi vọng rằng bạn sẽ hài lòng về bài viết này của chúng tôi!