Tuy những năm gần đây Apple đã liên tục cải thiện lời lượng pin trên iPhone bằng viên pin lớn hơn hay những tính năng để tiết kiệm pin. Tuy nhiên, dung lượng pin vẫn kém xa các đối thủ. Chính vì vậy, bạn chỉ có thể áp dụng cách sạc pin iPhone nhanh nhất để tránh gián đoạn khi máy hết pin. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

1. Vệ sinh cổng sạc thường xuyên

Cổng sạc là một trong những bộ phận quan trọng của iPhone. Việc vệ sinh cổng sạc iPhone thường xuyên sẽ giúp tăng hiệu năng sạc và iPhone của bạn cũng sẽ hoạt động ổn định hơn. Có 2 cách phổ biến dưới đây giúp bạn vệ sinh cổng sạc hiệu quả.

  • Làm sạch cổng sạc bằng vật nhọn (dùng đầu tăm, không sử dụng đồ vật có đầu nhọn bằng kim loại để vệ sinh).
  • Dùng cồn và tăm bông.
cach-sac-pin-iphone-nhanh-nhat
Vệ sinh cổng sạc thường xuyên

2. Sử dụng cáp sạc chính hãng

Đây là điểm cực kỳ quan trọng nếu như bạn muốn sạc nhanh cho iPhone của mình. Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm trong máy giúp iPhone sạc ổn định và vào pin nhanh hơn.

Các đời iPhone hỗ trợ sạc nhanh: iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone Xs , iPhone Xs Max, iPhone Xr, iPhone SE (2020), iPhone 11 series và iPhone 12 series.

3. Không sử dụng sạc không dây

Sạc không dây là thiết bị sạc vô cùng tiện lợi nhưng đổi lạc sạc pin bằng sạc không dây sẽ cực kỳ chậm.

cach-sac-pin-iphone-nhanh-nhat-2
Không sử dụng sạc không dây

Bộ sạc không dây hoạt động chậm hơn nhiều so với việc cắm điện thoại vào cáp Lightning, đó là lý do tại sao bạn nên bỏ qua không dây nếu đang cần sạc nhanh.

Xem thêm: Ứng dụng iMessage trên iPhone bị lỗi, cách khắc phục hiệu quả

4. Tắt nguồn để sạc pin iPhone nhanh nhất

iPhone của bạn sẽ sạc chậm hơn nếu được bật nguồn và thực hiện các tác vụ trong khi nó cũng đang cố truyền dòng điện đến pin.

cach-sac-pin-iphone-nhanh-nhat-3
Tắt nguồn để sạc pin iPhone nhanh nhất

Giải pháp tốt nhất là tắt nguồn. Để tắt nguồn điện thoại, hãy truy cập: Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > chọn Shutdown và kéo thanh gạt để tắt máy và bắt đầu sạc.

5. Tắt kết nối Wi-Fi hay Bluetooh và đưa máy về chế độ máy bay

Đây cũng là một trong các giải pháp khá hữu ích trong lúc sạc pin cho iPhone, vì khi bạn mở Wi-Fi hay Bluetooh thì máy của bạn sẽ liên tục tìm kiếm các kết nối không dây này, hay là nạp dữ liệu để nhận thông báo từ mạng xã hội, nhận mail,…

Cách tốt nhất để sạc pin nhanh trên cho iPhone là bạn hãy tắt các kết nối không dây wifi và bluetooth và kích hoạt chế độ máy bay.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố loa iPhone 11 bị rè hiệu quả

6. Sạc pin iPhone nhanh nhất khi ở trong môi trường thoáng mát

Có thể bạn chưa biết, khi bạn sạc điện thoại, dòng điện sẽ tạo ra các phản ứng hóa học xảy ra sâu bên trong điện thoại của bạn. Các phản ứng hóa học này có xu hướng làm nóng pin, nhưng chúng hoạt động hiệu quả nhất khi điện thoại “nguội”.

cach-sac-pin-iphone-nhanh-nhat-4
Sạc pin iPhone nhanh nhất khi ở trong môi trường thoáng mát

Ngoài ra, bạn có thể giúp điện thoại sạc nhanh hơn bằng cách để điện thoại tránh ánh nắng trực tiếp và ở vị trí mát mẻ nhất nếu có thể.

Nếu bạn giữ điện thoại trong hộp đựng, hãy cân nhắc lấy điện thoại ra khỏi hộp trong khi sạc.

Xem thêm: Hướng dẫn 2 mẹo tìm tin nhắn cũ trên iPhone trong “tích tắc”

Như vậy, để sạc pin iPhone nhanh nhất bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng, thường xuyên vệ sinh cổng sạc,… Ngoài ra hạn chế vừa dùng vừa sạc pin bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin.