Cảm ứng bị hỏng khiến cảm ứng iPad nhảy lung tung? Những trải nghiệm của bạn trên iPad không được hoàn hảo? Bạn khó chịu mỗi khi sử dụng iPad? Những vấn đề này sẽ được khắc phục ngay sau khi bạn biết tới bài viết sau của Điện Thoại Xanh.

Biểu hiện thường gặp khi cảm ứng iPad nhảy lung tung

 • Mỗi khi pin xuống thấp cảm ứng màn hình nhảy lung tung đặc biệt khi bạn bật chế độ 3G; pin gần cạn máy còn tự reset lại.
 • Hoặc khi chơi game có đồ họa nặng, thoát game thì lại trở lại bình thường.
 • Nặng hơn thì máy có thể bị bất cứ lúc nào: Khi bạn đang sử dụng bàn phím ảo bằng nhiều ngón, gõ phím, khi dùng chrome, khi đang sạc pin ghim cáp với máy tính thậm chí khi máy đang ở chế độ màn hình chờ cảm ứng iPad lung tung lên.
cam-ung-ipad-nhay-lung-tung-1
Màn hình iPad loạn cảm ứng

Xem thêm: iPad bị treo tai nghe, đừng vội bỏ qua 5 giải pháp đơn giản này

Nguyên nhân gây ra lỗi cảm ứng iPad nhảy lung tung

 • Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng cảm ứng iPad nhảy lung tung có thể do lỗi phần cứng, phần mền,… Một số nguyên nhân chính là:
 • Có thể do lỗi của nhà sản xuất hoặc do thời gian sử dụng nhiều nên tuổi thọ của bộ phận cảm ứng giảm: Sạc kém chất lượng (sạc lô), pin bị chai hoặc chất lượng kém do không phải hàng chính hãng.
 • Hiện tượng này cũng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng: Nguồn điện kém hoặc bạn sơ ý làm máy bị rơi, va đập mạnh ảnh hưởng đến màn hình, màn hình bị ẩm -> lỗi cảm ứng.
 • Có thể hiện tượng này xảy ra là lỗi tạm thời do phần mền xung đột khi người sử dụng cài quá nhiều ứng dụng/một ứng dụng nào đó của bên thứ ba không phù hợp với máy.

Xem thêm: 5 giải pháp xử gọn sự cố khi màn hình iPad bị đen ngay tại nhà

Cách khắc phục lỗi cảm ứng iPad nhảy lung tung

 • Khi iPad bị loạn cảm ứng lập tức kiểm tra iPad, nếu bạn đang bật thì hãy tắt kết nối 3G, wifi. Hầu hết các trường hợp cảm ứng ipad sẽ hết nhảy lung tung khi thực hiện thao tác này. Đồng thời bạn không nên để đến khi iPad cạn hẳn pin mới sạc pin.
 • Thử khởi động lại máy để thử sửa chữa iPad theo hướng chạy lại này.
 • Bỏ thói quen sạc pin chưa đầy lại rút ra rồi lúc rảnh lại sạc tiếp mà nên sạc đầy 100% dùng gần cạn hẳn mới sạc tiếp để hạn chế quá trình hao pin.
cam-ung-ipad-nhay-lung-tung-2
Cảm ứng bị loạn khi chơi game
 • Phục hồi pin bị chai do quá trình sử dụng lâu hoặc sạc pin không đúng cách:

+ Kiểm tra phần tiếp xúc giữa pin và ipad của bạn có bị ghỉ không, nếu bị ghỉ hãy cạo nhẹ hết ghỉ và lau sạch bằng vải mền;

+ 2 lần liên tiếp sạc pin hãy dùng pin cạn sạch đến khi máy tự tắt nguồn rồi đợi một lát sau mới cắm sạc đầy 100% và dùng;

+ Tiếp theo dùng sạc cạn rồi cắm xạc để qua đêm 1 lần lúc này pin đã được khôi phục tốt hơn rất nhiều.

 • Nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành mới nhất.
 • Gỡ những ứng dụng/tiện ích không cần thiết trong cydia.

Xem thêm: iPad bị màu âm bản – nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhanh sự cố

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục cảm ứng iPad nhảy lung tung

Điện Thoại Xanh là một trung tâm chuyên khắc phục lỗi cảm ứng nhảy lung tung trên iPad uy tín chất lượng hàng đầu Hà Nội hiện nay.

cam-ung-ipad-nhay-lung-tung-3
Nhân viên Điện Thoại Xanh sửa chữa iPad

Điện Thoại Xanh có đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, thay nghề cao, trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa iPad, lại tận tâm yêu nghề sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và sửa chữa hiệu quả nhất cho bạn.

Mọi nhân viên đều niềm nở, thân thiện với khách hàng, luôn quan tâm hỗ trợ khách hàng hết mình. Bởi chúng tôi luôn hiểu rõ rằng chỉ cần chúng tôi trao sự chân thành chúng tôi sẽ nhận lại từ bạn niềm vui và sự tin tưởng.

Đến Điện Thoại Xanh bạn không cần phải bận tâm nhiều về giá cả, mọi chi phí sửa chữa luôn ngang bằng với giá thị trường, luôn cập nhật nhanh nhất và tuyệt đối không bao giờ nâng giá.

 • Linh kiện thay thế được cam kết chất lượng, zin 100%.
 • Thời gian bảo hành lâu dài, tận tâm.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi tri ân khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố iPad bị đen nửa màn hình cực đơn giản

Điện Thoại Xanh hy vọng các bạn có thể sớm khắc phục được lỗi cảm ứng iPad nhảy lung tung. Nếu vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình khắc phục thì hãy liên hệ với chúng tôi sớm để được hỗ trợ nhé.