Cùng là sản phẩm Apple Watch thế nhưng nếu bạn không biết mua hàng rất có thể bạn sẽ mua phải hàng lậu và không đảm bảo chất lượng. Hôm nay, Tin tức Điện Thoại Xanh sẽ chỉ cho bạn cách để phân biệt Apple Watch chính hãng và hàng lậu. Tham khảo nhé!

Làm sao để phân biệt Apple Watch chính hãng và hàng lậu?

Đối với nhiều người dùng, khái niệm sản phẩm Apple chính hãng và Apple xách tay vẫn là những đặc điểm khá mơ hồ. Tuy nhiên, khi so sánh chi tiết về chất lượng, uy tín, chế độ bảo hành, bạn sẽ có thể tự mình cân nhắc để đưa đến quyết định mua phù hợp nhất

Cách phân biệt Apple Watch chính hãng và hàng lậu thông qua hộp đựng

Đầu tiên bạn kiểm tra hộp và phụ kiện của chiếc đồng hồ này xem có điểm gì khác thường không. Hộp đựng chính hãng thường có màu sắc sáng, sắc nét, không bị nhòe. Nếu hộp đựng máy méo mó và các nét chữ bị nhòe thì bạn đừng nên mua thiết bị đó nhé. Ngoài ra trên hộp có ghi rõ số iMei và thông tin của thiết bị bạn cũng nên so sánh số iMei trên hộp với số iMei trên chiếc đồng hồ xem nó có khớp nhau không. Nếu hai số iMei khác nhau thì bạn có thể khẳng định đó là hàng giả.

Cẩn thận trong mua Apple Watch – Phân biệt Apple Watch chính hãng và hàng lậu hình 1
Đầu tiên bạn kiểm tra hộp và phụ kiện của chiếc đồng hồ này xem có điểm gì khác thường không

Cách phân biệt qua phụ kiện đi kèm với máy

Sau khi kiểm tra hộp bạn đừng vội mua ngay, mà bạn cần kiểm tra các phụ kiện đi kèm xem có đầy đủ không. Nếu có đầy đủ phụ kiện cáp sạc zin và sách hướng dẫn thì bạn có thể tin tưởng hơn khi lựa chọn sản phẩm này. Trên cáp sạc chính hãng thường ghi đầy đủ thông số của phụ kiện đó, các nét chữ cũng sắc nét không bị mờ như hàng nhái. Bạn cũng nên tiếp tục kiểm tra chiếc đồng hồ Apple Watch trước khi quyết định chọn mua nó nhé.

Cẩn thận trong mua Apple Watch – Phân biệt Apple Watch chính hãng và hàng lậu hình 2
Nếu có đầy đủ phụ kiện cáp sạc zin và sách hướng dẫn thì bạn có thể tin tưởng hơn khi lựa chọn sản phẩm này

Kiểm tra chặt chẽ ở phần mặt kính để phân biệt Apple Watch chính hãng và hàng lậu

Sau khi kiểm tra các yếu tố bên ngoài như hộp, phụ kiện thì bạn cần kiểm tra màn hình cảm ứng của chiếc đồng hồ này. Chiếc đồng hồ thông minh được hãng cho biết mặt kính được làm bằng mặt kính Sapphire chứ không phải mặt kính thông thường. bạn cũng nên để ý điều này. Nếu mặt kính chiếc đồng hồ làm bằng chất liệu thông thường thì bạn nên bỏ qua sản phẩm đó

Cẩn thận trong mua Apple Watch – Phân biệt Apple Watch chính hãng và hàng lậu hình 3
Chiếc đồng hồ thông minh được hãng cho biết mặt kính được làm bằng mặt kính Sapphire

Kiểm tra màn hình cảm ứng Apple Watch

Sau khi kiểm tra mặt kính xong bạn có thể kiểm tra cảm ứng của màn hình bằng các thao tác trên màn hình và cảm nhận độ nhạy của cảm ứng. Nếu cảm ứng chậm, và cảm ứng nhảy lung tung khi bạn thao tác với máy thì bạn nên thận trọng với thiết bị này.

Kiểm tra kết nối với điện thoại iPhone

Bạn thử kết nối đồng hồ với chiếc điện thoại iPhone xem nó có kết nối tốt không. bạn cũng đừng quên thử các tính năng như nhắn tin, nghe gọi, hay nhận tin nhắn Facebook, Zalo qua chiếc đồng hồ này. Nếu thiết bị cho phép hiển thị và thao tác nhạy bén thì bạn có thể yên tâm với sản phẩm đó. Ngược lại nếu không thể kết nối và sử dụng các ứng dụng đó thì bạn đừng nên mua chiếc đồng hồ đó, vì nó có thể là hàng nhái.

Kiểm tra các tính năng khác trên thiết bị

Bạn cũng nên kiểm tra các tính năng khác của máy xem chúng có hoạt động ổn định không như tính năng theo dõi tình trạng sức khỏe.

Cẩn thận trong mua Apple Watch – Phân biệt Apple Watch chính hãng và hàng lậu hình 4
Bạn cũng nên kiểm tra các tính năng khác của máy xem chúng có hoạt động ổn định không

Tính năng này cũng được coi là một tính năng khá thú vị với chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Bạn nên kiểm tra thật kỹ các tính năng và ứng dụng khác trên thiết bị để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Như vậy là chúng tôi đã mang đến cho bạn cách để phân biệt Apple Watch chính hãng và hàng lậu rồi nhé! Bạn nên cẩn thận áp dụng khi mua để tránh mất tiền nhưng lại sử dụng một sản phẩm tồi nhé!