Chia màn hình trên Oppo là một tính năng khá hay và hữu ích giúp người dùng có thể sử dụng song song 2 ứng dụng cùng một lúc. Vậy có những phương pháp nào để thực hiện thao tác trên? Cùng Điện Thoại Xanh tham khảo một số cách trong bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp chia màn hình trên Oppo

Vuốt 3 ngón tay trên Oppo

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống bên dưới tìm chọn tính năng Chế độ chia màn hình của ứng dụng.

Bước 2: Trong giao diện tính năng, kích hoạt lần lượt 2 tùy chọn Chia màn hình ứng dụng và Vuốt lên bằng 3 ngón tay để tách màn hình.

chia-man-hinh-tren-oppo-1
Vuốt 3 ngón tay trên Oppo

Xem thêm: 3 tính năng nổi bật của phiên bản ColorOS 7.1 trên OPPO A92

Nhấn giữ nút đa nhiệm để chia màn hình trên Oppo

Bạn có thể nhấn và giữ nút đa nhiệm trên thanh điều hướng để khởi chạy chế độ chia màn hình.

chia-man-hinh-tren-oppo-2
Nhấn giữ nút đa nhiệm để chia màn hình trên Oppo

Điều quan trọng ở đây là “thanh điều hướng”, do đó nếu bạn đang thay thế nó bằng điều hướng cử chỉ thì không thể thực hiện được.

Xem thêm: Tiết kiệm pin cho OPPO cực hiệu quả với 5 cách đơn giản

Danh sách tác vụ gần đây

Đây là phương pháp được nhiều người dùng ưa sử dụng khi muốn kích hoạt chia màn hình. Truy cập vào danh sách tác vụ gần đây theo bằng cách: Sử dụng phím Menu trên thanh điều hướng hoặc cử chỉ mà bạn biết. Sau đó bấm vào nút Chia đôi màn hình.

Sử dụng ở chế độ màn hình ngang

Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn trả lời nhanh các ứng dụng tin nhắn ngay khi màn hình hoạt động ở chế độ nằm ngang chẳng hạn như xem video, chơi game…

chia-man-hinh-tren-oppo-3
Sử dụng ở chế độ màn hình ngang

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần bấm vào nút Chia đôi màn hình khi nhận được tin nhắn từ các ứng dụng trò chuyện nhanh như: Messenger, Wechat… Lưu ý rằng nó chỉ hoạt động ở chế độ màn hình ngang thôi nhé.

Xem thêm: Tuyệt chiêu sạc pin trên OPPO F3 nhanh, đúng cách và hiệu quả

Như vậy, ngay sau khi thực hiện thao tác, bạn có thể sử dụng tính năng chia màn hình trên Oppo để dùng 2 ứng dụng song song cùng một lúc. Nếu thấy hay và hữu ích đừng quên chia sẻ cho mọi người tham khao nhé!