Chụp ảnh trên Oppo F3 bằng giọng nói là tính năng hữu ích có sẵn tại thiết bị. Nâng cấp giúp cho chiếc smartphone này trở nên nổi bật hơn hẳn các dòng điện thoại khác có trên thị trường. Vậy làm thế nào để thiết lập cài đặt này? Cùng Điện Thoại Xanh tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Chụp ảnh bằng giọng nói là gì?

Thông thường các cách để chụp ảnh trên smartphone là chạm vào màn hình, nhấn nút cứng để chụp, chạm cảm biến vân tay, cảm biến nhịp tim, ra lệnh bằng cử chỉ,…

chup-anh-tren-oppo-f3-2
Chụp ảnh bằng giọng nói là gì?

Tuy nhiên với Oppo F3, người dùng có thêm một cách chụp ảnh mới mẻ và độc đáo hơn là chụp ảnh bằng giọng nói trên Oppo F3.

Thực chất, chụp ảnh bằng giọng nói là một tính năng có sẵn trong máy mà người dùng không cần phải cài thêm các phần mềm của bên thứ ba.

Xem thêm: 4 thủ thuật tiết kiệm pin cho OPPO F3 Plus không nên bỏ qua

Hướng dẫn sử dụng tính năng giọng nói để chụp ảnh trên Oppo F3

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy khởi động ứng dụng Camera mặc định trong máy, sau đó chọn vào biểu tượng như hình bên dưới đây để bắt đầu thiết lập tính năng chụp ảnh bằng giọng nói.

chup-anh-tren-oppo-f3-3
Khởi động ứng dụng Camera

Bước 2: Trong giao diện thiết lập vừa hiện ra, bạn hãy chọn đến chức năng Giọng nói để kích hoạt tính năng chụp ảnh.

chup-anh-tren-oppo-f3-4
Chọn đến chức năng Giọng nói

Bước 3: Sau khi đã kích hoạt thành công, bạn đã có thể chụp ảnh bằng giọng nói bằng cách nói vào điện thoại từ “Cheese”, máy sẽ đếm ngược 3 giây và tiến hành chụp ảnh.

chup-anh-tren-oppo-f3-5
Nói vào điện thoại từ “Cheese”

Xem thêm:

Tính năng sử dụng giọng nói sẽ cho phép người dùng có thể chụp ảnh trên Oppo F3 nhanh hơn mà không cần phải nhìn hay chạm vào màn hình. Bạn đã áp dụng chưa? Đừng quên trải nghiệm nhé!