Apple Watch hiện là dòng đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới. Ngoài hệ điều hành iOS, bạn có thể kết nối đồng hồ Apple Watch với Android không?

Rolex, Fossil, Omega, Apple Watch là 1 trong những hãng đồng hồ lớn nhất trên thế giới. Điều đặc biệt nhất là chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của nhà Táo phải hoạt động chỉ khi được kết nối với iPhone, hệ điều hành iOS. Vậy khi không có iPhone, bạn có thể kết nối Apple Watch với Android không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

co-the-ket-noi-apple-watch-voi-androi-khong3
Apple Watch chiếc đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới

Về lý thuyết, Apple không hề lên bất kỳ kế hoạch nào cho sự tương thích giữa Apple Watch và smartphone có hệ điều hành Android. Để có thể sử dụng Apple Watch cụ thể là Apple Watch Series 3, bạn cần có chiếc điện thoại từ iPhone 6 trở lên với iOS mới nhất và từ iPhone 5S trở lên cho Apple Watch thế hệ trước đây.

co-the-ket-noi-apple-watch-voi-androi-khong2
Google Play Store không có ứng dụng nào của Apple Watch dành cho người dùng Android.

Bởi vậy, trên Google Play Store không có một ứng dụng chính thức nào của Apple Watch dành cho người dùng Android. Trong khi đó, việc kết nối và đồng bộ hóa thông tin giữa iPhone và Apple Watch lại được nhà sản xuất làm rất đơn giản.

Hơn nữa, mặc dù Apple Watch Series 3 được trang bị kết nối 4G LTE nhưng lại không cung cấp khe nano sim khiến việc tương thích giữa Apple Watch và Android Phone là không thể. Tuy nhiên, để sử dụng 4G bạn cần phải dựa vào nhà mạng để đăng ký SIM tích hợp và kết nối với điện thoại của mình.

co-the-ket-noi-apple-watch-voi-androi-khong1
Apple Watch Series 3 đã được kết nối LTE

Do vậy, một số người đã nghĩ ra cách tương thích giữa điện thoại hệ điều hành Android và Apple Watch bằng cách thiết lập Apple Watch thông qua một chiếc iPhone và sau đó kết nối với Android.

Cách ép buộc tương thích này sẽ gây hại nghiêm trọng cho pin của đồng hồ nên thực tế không phải là giải pháp hay. Nếu thích bạn có thực hiện theo, nhưng cách này rất mạo hiểm bạn cần suy nghĩ thật khi trước khi thực hiện nhé!

Xem thêm: Đồng hồ Apple Watch dùng để làm gì?

Hiện tại, Apple Watch hoạt động phải dựa vào iPhone, vẫn chưa thể Có thể kết nối Apple Watch với Android không? Nếu bạn muốn sử dụng chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch của Apple thì phải sử dụng iPhone tương tự. (Apple Watch Series 1 tương thích với iPhone 5 trở lên, Apple Watch Series 3 tương thích với iPhone 6 trở lên).