Điện thoại OPPO A15s là mẫu smartphone “giá rẻ” trong phân khúc tầm trung được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đặc biệt máy được trang bị giao diện ColorOS mượt mà với nhiều tính năng hữu ích. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

1. Chế độ Tối và làm dịu mắt trên điện thoại OPPO A15s

Điện thoại A15s cũng sở hữu chế độ tối và chế độ làm dịu mắt. Chế độ này sẽ giúp cho bạn có thể biến giao diện của mình thành màu đen đơn sắc, nâng cao trải nghiệm sử dụng ban đêm cũng như tiết kiệm điện năng hiệu quả.

dien-thoai-oppo-a15s-1
Chế độ Tối và làm dịu mắt

Để bật hai chế độ này, bạn truy vào Cài đặt > Chọn màn hình và độ sáng. Cả hai đều có thể tuỳ chỉnh thời gian bật/ tắt, nên bạn có thể dễ dàng lập lịch thời gian cho chúng.

2. Nút điều hướng và bóng trợ lý

OPPO A15s đã chính thức được hỗ trợ tính năng nút điều hướng và bóng trợ lý. Để thực hiện bạn truy cập vào Cài đặt > Công cụ tiện ích > Nút điều hướng và chọn Cử chỉ vuốt từ cả hai cạnh để kích hoạt.

dien-thoai-oppo-a15s-2
Nút điều hướng và bóng trợ lý

Bạn sẽ thao tác các tính năng chụp màn hình, mở đa nhiệm, khoá màn hình… bên ngoài màn hình chính nhanh chóng và tiện lợi hơn với tính năng Bóng trợ lý được tích hợp trong máy.

Cũng trong mục Công cụ tiện ích > bạn chọn Bóng trợ lý và bật nó. Ngoài ra, bạn cũng có thể tuỳ chỉnh các thao tác hay sử dụng vào phím ảo này.

3. Cử chỉ thông minh khi tắt màn hình

Thiết bị sở hữu tính năng với cử chỉ thông minh khi màn hình tắt. Bạn có thể dùng cử chỉ vẽ để khởi động ứng dụng, chạm hai lần để bật sáng màn hình và cũng có thể điều khiển âm nhạc.

dien-thoai-oppo-a15s-3
Cử chỉ thông minh khi tắt màn hình

Truy cập vào Cử chỉ và chuyển động trong mục Công cụ tiện ích, chọn cử chỉ khi màn hình tắt và bật tất cả các mục lên. Sau đó, hãy thao tác thử để thấy được sự thông minh bạn nhé.

Xem thêm: Tổng hợp một số tính năng trên Oppo A39, nhất định bạn phải thử

4. Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại OPPO A15s

Giao diện ColorOS được tối ưu khá tốt, khi mục Pin hiển thị khá chi tiết và rõ ràng. Bạn có thể dễ dàng xem được các tiện ích như:

  • Mức sử dụng pin của điện thoại
  • Quản lý pin cho ứng dụng và những thông số sử dụng cụ thể.

Đặc biệt hơn, máy còn được 2 chế độ tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin, giúp bạn có thể sử dụng chiếc máy lâu hơn khi còn dưới 20% pin.

Xem thêm: Xóa nhanh thư mục Hot Games và Hot Apps trên Oppo

Nhìn chung, điện thoại OPPO A15s không chỉ sở hữu giao diện ổn định mà còn được trang bị khá nhiều tính năng hữu ích. Đừng quên tham khảo để trải nghiệm nhé!