Điện thoại Oppo F1 Plus bắt Wifi yếu khiến nhiều trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn, không còn được phong phú. Nguyên nhân của tình trạng này là, làm sao để giải quyết tận gốc?

Wifi đã trở thành trang bị tất yếu của mỗi chiếc smartphone xịn sò. Chúng giúp bạn lướt web thoải mái hơn, không còn phải lo lắng về việc hết data khi đang dùng. Thế nhưng, một khi gặp sự cố, bạn sẽ gặp gián đoạn khi chơi game online, xem phim, nghe nhạc,… Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tìm ra một vài giải pháp cho bạn rồi đây.

Xem thêm5 cách khắc phục nhanh sự cố điện thoại Oppo không vào được Youtube

Tại sao Oppo F1 Plus bắt Wifi kém?

Tình trạng bắt Wifi kém trên Oppo F1 Plus thường xảy ra bởi một vài nguyên nhân sau đây:

Mạng Wifi bạn đang kết nối đang có vấn đề, khiến mọi thiết bị kết nối với mạng Wifi này đều có tốc độ truy cập Internet chậm hơn bình thường.

Cài đặt mạng trên Oppo F1 Plus bị thay đổi nên không còn phù hợp với máy. Điều này cũng khiến khả năng kết nối Wifi của máy bị ảnh hưởng.

Oppo-F1-Plus-bat-Wifi-yeu-1
Lỗi Wifi khiến nhiều người dùng gặp khó khăn

Phần mềm của Oppo F1 Plus bị xung đột. Đây là nguyên nhân gây ra nhiều sự cố quen thuộc khác nhau. Lỗi bắt Wifi yếu trên F1 Plus có thể là một trong số đó.

Xem thêmĐiện thoại Oppo không lên màn hình, phải làm sao để khắc phục sự cố

Bộ phận Wifi trên Oppo F1 Plus đã bị hư hỏng. Nếu chiếc điện thoại của bạn đã có thời gian sử dụng dài hoặc từng bị ngấm nước, rơi rớt,… trước đó, khả năng cao đây chính là trường hợp bạn đang gặp phải.

Oppo F1 Plus bắt Wifi yếu, bạn nên làm thế nào?

Với tình trạng bắt Wifi yếu trên Oppo F1 Plus, bạn có thể áp dụng một vài giải pháp sau đây để khắc phục:

Kiểm tra lại mạng Wifi đang kết nối

Tiến hành reset Modem Wifi nếu có thể. Hoặc bạn nên thử kết nối với một mạng Wifi khác xem sao.

Tắt bỏ kết nối Wifi rồi khởi động lại máy

Sau khi khởi động xong, bạn hãy bật lại kết nối Wifi. Có thể sự cố sẽ được khắc phục.

Xem thêm: Màn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu và đây là gợi ý dành cho bạn

Quên mạng Wifi đang kết nối

Sau khi quên, bạn kết nối lại với mạng Wifi này. Khi đó, bạn đừng quên nhập đúng mật khẩu của Wifi nhé.

Oppo-F1-Plus-bat-Wifi-yeu-2
Các tác nhân ngoại lực có thể ảnh hưởng đến cable Wifi

Thay đổi DNS của mạng Wifi

Bạn hãy vào Cài đặt, tìm đến mục Wifi và chọn mạng Wifi đang kết nối. Tại đây, bạn chọn Hiển thị nâng cao => Cài đặt IP chuyển sang thiết lập Tĩnh. Cuối cùng, bạn đổi DNS 1 sang 8.8.8.8 và DNS sang 8.8.4.4 và nhấn lưu lại là được.

Xem thêmĐiện thoại Oppo A37 bị mất âm thanh, hãy thử ngay 3+ cách này nhé!

Đặt lại cài đặt mạng Wifi cho Oppo F1 Plus

Nếu cách này không hiệu quả, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận Xóa là xong. Bạn lưu ý trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy.

Trên đây là một vài giải pháp đơn giản giúp bạn có thể tự mình khắc phục sự cố khi điện thoại Oppo F1 Plus bắt Wifi yếu ngay tại nhà. Tuy nhiên, khi đã thực hiện hết các biện pháp trên mà vẫn không có hiệu quả, hãy nhanh chóng mang điện thoại của mình đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục và giải quyết tận gốc.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn.