Điện thoại Oppo F1 Plus bị sọc màn hình khiến người dùng gặp khó khăn khi thao tác các yêu cầu trên màn hình không còn mượt mà như trước, các trải nghiệm trên máy không còn tốt. Đây là điều không ai mong muốn khi sở hữu một chiếc smartphone xịn sò.

Oppo F1 Plus được người dùng đánh giá cao khi sở hữu nhiều thiết kế hiện đại, thông minh. Đặc biệt là màn hình chất lượng sắc nét, chân thực, tạo cảm giác dịu mắt khi sử dụng. Và nếu một ngày chúng gặp sự cố thì chắc chắn điểm đánh giá sẽ sụt giảm, gây nhiều cản trở cho người dùng.

Xem thêmSamsung S9 bị treo logo và đây là 5 giải pháp bạn tìm kiếm lâu nay

Nguyên nhân của tình trạng này là gì, làm sao để khắc phục tận gốc sự cố này?

Biểu hiện khi Oppo F1 Plus bị sọc màn hình

Màn hình của Oppo F1 Plus xuất hiện sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu.

Các đường sọc thường có màu hồng, trắng, tím, xanh hoặc đen.

Oppo-F1-Plus-bi-soc-man-hinh-1
Điện thoại sọc màn hình khiến người dùng gặp khó khăn

Đôi khi, lỗi sọc màn hình còn đi kèm với lỗi giật màn hình hoặc những hư hỏng ở cảm ứng.

Xem thêmHướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo không nhận được tin nhắn

Nguyên nhân Oppo F1 Plus bị sọc màn hình

Màn hình của Oppo F1 Plus bị nhiễm từ. Khi thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có từ tính cao, chẳng hạn như gần nguồn phát điện, trạm phát sóng, nam châm điện, loa,.. màn hình sẽ dễ bị nhiễm từ và khiến những đường sọc xuất hiện.

Màn hình Oppo F1 Plus bị hư hỏng do bạn sử dụng máy ở môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài. Khi phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao hay nhiều hóa chất độc hại, màn hình cũng dễ hư hỏng hơn bình thường.

Oppo-F1-Plus-bi-soc-man-hinh-2
Những tác nhân ngoại lực cũng có thể là nguyên nhân của tình trạng này

Cáp màn hình của Oppo F1 Plus bị chập, lỏng do những tác động mạnh từ bên ngoài. Sau khị máy bị rơi rớt, đè cấn, chèn ép,… đây thường là trường hợp bạn gặp phải.

Xem thêmMàn hình điện thoại Oppo bị nhòe màu và đây là gợi ý dành cho bạn

Chiếc Oppo F1 Plus của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Oppo F1 Plus đã từng bị thay màn hình kém chất lượng trước đó. Đây cũng là những nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình trên máy.

Màn hình Oppo F1 Plus bị sọc, đâu là giải pháp xử lý chuẩn xác?

Sọc màn hình là một sự cố khó chịu. Không chỉ vậy, đây còn là một sự cố không dễ để người dùng tự mình xử lý tại nhà. Do vậy, bạn không có nhiều lựa chọn khi tình trạng này xảy ra:

Dùng tay gõ nhẹ vào màn hình điện thoại. Nếu may mắn, tình trạng cáp màn hình bị lỏng hay chập sẽ được khắc phục. Từ đó, những đường sọc cũng có thể tạm thời biến mất.

Oppo-F1-Plus-bi-soc-man-hinh-3
Thay màn hình là giải pháp tốt nhất

Tiếp tục sử dụng Oppo F1 Plus, nếu như các đường sọc không ảnh hưởng quá nhiều tới quá trình trải nghiệm máy của bạn. Đây là giải pháp tạm thời, được áp dụng cho trường hợp người dùng chưa có điều kiện đem máy đi sửa chữa. Bạn lưu ý phải sử dụng máy một cách cẩn thận, để tránh lỗi trở nên thêm nghiêm trọng.

Xem thêmĐiện thoại Oppo A37 bị mất âm thanh, hãy thử ngay 3+ cách này nhé!

Thay màn hình Oppo F1 Plus nguyên bộ. Nếu sử dụng dịch vụ tốt, lỗi màn hình Oppo F1 Plus bị sọc cũng được khắc phục hoàn toàn.

Trên đây là một vài giải pháp dành cho những ai đang gặp sự cố khi điện thoại Oppo F1 Plus bị sọc màn hình. Hy vọng những chia sẻ của Điện Thoại Xanh có thể giúp bạn khắc phục tình trạng thành công để có trải nghiệm tốt hơn.