Điện thoại Oppo F3 bị lỗi màn hình là một trong những tình trạng vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Nguyên nhân là gì, làm thế nào để khắc phục tận gốc sự cố này?

Oppo F3 sở hữu nhiều tính năng thú vị, hấp dẫn người dùng, mang đến những trải nghiệm mới lạ. Thế nên, một vài sự cố nhỏ cũng đủ khiến nó mất điểm với nhiều fan hâm mộ. Lỗi màn hình là một trong số đó.

Xem thêm: Điện thoại Oppo không lên màn hình, phải làm sao để khắc phục sự cố

Oppo F3 bị lỗi màn hình do nhiều nguyên nhân gây nên

Khi Oppo F3 Plus bị lỗi màn hình sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng điện thoại cho người dùng. Không những thế, khả năng hiện thị và mọi hoạt động khác trên máy cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Vì vậy, bạn cần biết cách bảo quản máy và hiểu biết về lỗi màn hình để khi gặp sự cố thì sẽ cách khắc phục hiệu quả nhất.

Trong khi sử dụng điện thoại có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc màn hình bị lỗi hư hỏng. Có thể là do người dùng sơ ý đã làm điện thoại rơi rớt, hoặc do điện thoại bị va đập, va chạm với những vật cứng sắc nhọn khiến màn hình bị bể nứt.

oppo-f3-plus-bi-loi-man-hinh-1

Bên cạnh đó, lỗi do xung đột phần mềm hoặc chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc cũng dễ khiến màn hình bị đơ, treo, sọc màn hình,…

Xem thêm: Điện thoại Oppo F1 Plus bắt Wifi yếu, phải làm sao để khắc phục sự cố?

Tốt nhất là bạn cần nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục ngay. Nếu may mắn điện thoại của bạn không phải thay màn hình Oppo F3 Plus sẽ tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn đó.

Giải pháp khắc phục Oppo F3 Plus bị lỗi màn hình

Khi điện thoại bị rơi vỡ hay va đập thường khiến màn hình bị ảnh hưởng nghiêm trọng, lúc này màn hình thường có thể sẽ bật không lên, bị nhiễu màu, xuất hiện các sọc ngang dọc, thậm chí không hiển thị hoặc chỉ hiện màu đen tối thui,.. Tùy vào mức độ hư hỏng mà sẽ có giải pháp khắc phục khác nhau.

Xem thêmOppo F3 Plus bị đen màn hình, 3+ giải pháp sau đây sẽ giúp bạn

Đối với trường hợp màn hình Oppo F3 Plus bị sọc thì có thể là do lỏng dây cáp từ main tới màn hình chính. Với lỗi này bạn có thể khắc phục bằng việc nối lại dây cáp mà không phải thay màn hình Oppo F3 Plus mới.

oppo-f3-plus-bi-loi-man-hinh-2

Nếu màn hình bị đơ hoặc treo máy thì có thể lỗi là do phần mềm và bạn có thể khắc phục bằng cách Reset để khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị.

Xem thêm: Điện thoại Oppo F1 đốm màn hình và giải pháp khắc phục tận gốc

Đối với các trường hợp màn hình bị hư hỏng nặng, bật không lên, màn hình bị nhiễu, loang mực, nhòe màu,… thì cách xử lý an toàn lúc này là bạn nên tìm địa chỉ thay màn hình uy tín để được khắc phục kịp thời.

Trên đây là một vài giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố khi điện thoại Oppo F3 bị lỗi màn hình. Hy vọng những chia sẻ của Điện Thoại Xanh sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này và có những trải nghiệm tốt hơn cùng dế yêu.