Điện thoại Oppo F3 Plus liệt cảm ứng khiến các thao tác bị gián đoạn, trải nghiệm trên máy bị hạn chế. Đây được xem là sự cố đặc biệt nghiêm trọng và khó có thể tự khắc phục nếu không có chuyên môn.

Nguyên nhân của tình trạng này là gì, làm sao để khắc phục sự cố này? Đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tìm ra giải pháp cho bạn rồi đây.

Xem thêmĐiện thoại Oppo không lên màn hình, phải làm sao để khắc phục sự cố

Lý do vì sao Oppo F3 Plus bị liệt cảm ứng?

Nếu liệt cảm ứng trên Oppo F3 Plus là tình trạng bạn đang phải đối mặt thì có thể, chiếc điện thoại của bạn đã rơi vào một trong những trường hợp sau:

Lỗi phần mềm

Bạn sử dụng điện thoại liên tục, khiến máy phải hoạt động với cường độ cao.

Xem thêmTổng hợp 3+ lỗi màn hình Oppo F1S và giải pháp khắc phục đơn giản

Bạn cài đặt nhiều ứng dụng nặng, tải về nhiều dữ liệu lớn. Điều này khiến bộ nhớ đầy và RAM không còn không gian trống để xử lí nên máy đã trở nên ì ạch.

oppo-f3-plus-liet-cam-ung-1
Cài đặt ứng dụng không tương thích khiến máy làm việc quá tải

Máy bị xung đột phần mềm do cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành. Ngoài ra, việc up ROM hoặc root máy sai cách cũng có thể gây ra hiện tượng tương tự.

Lỗi phần cứng

Do miếng dán màn hình của máy đã có vấn đề. Phụ kiện này được dán sai cách hoặc hư hỏng khiến cảm ứng không ăn.

Xem thêmHướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo không nhận được cuộc gọi

Người dùng làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng. Người dùng để máy ngấm nước, tiếp xúc với hóa chất độc hại. Lúc này, màn hình hoặc IC cảm ứng của Oppo F3 Plus có nguy cơ cao bị hư hỏng.

oppo-f3-plus-liet-cam-ung-2
Điện thoại rơi vỡ cũng ảnh hưởng đến màn hình

Giải pháp khắc phục Oppo F3 Plus liệt cảm ứng

Khi chiếc điện thoại của bạn có những dấu hiệu liệt cảm ứng thì tốt nhất bạn cần nên tìm cách giải quyết nhanh chóng. Có như vậy, bạn mới không làm hư hỏng thêm những bộ phận khác của chiếc điện thoại:

Khắc phục lỗi phần mềm

Nếu cảm ứng của máy chưa bị liệt hoàn toàn, bạn hãy xóa bỏ bớt ứng dụng nặng cùng các ứng dụng không tương thích. Đồng thời, bạn cũng cần dọn dẹp tập tin rác rồi khởi động lại máy.

oppo-f3-plus-liet-cam-ung-3
Xóa bớt các ứng dụng không tương thích

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Cách này sẽ giúp loại bỏ lỗi do phần mềm. Cách khôi phục cài đặt gốc được tiến hành như sau:

  • Đầu tiên, bạn hãy tiến hành lưu lại những dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị. Sau đó, bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt bổ sung.
  • Bạn chọn tiếp Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
  • Cuối cùng, bạn chọn Xóa dữ liệu là xong.
oppo-f3-plus-liet-cam-ung-4
Thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Nếu chiếc điện thoại của bạn đã bị liệt cảm ứng hoàn toàn, bạn có thể hard reset cho máy. Cách thực hiện:

  • Nhấn phím Nguồn và Giảm âm lượng cho đến khi chế độ Khôi phục hiện ra.
  • Bạn chọn English => Wipe data (2 lần) => Nhấn OK để xác nhận.
  • Chú ý: Sau khi hard reset, dữ liệu của máy sẽ bị xóa sạch mà không thể phục hồi.
oppo-f3-plus-liet-cam-ung-5
Thử hard reset lại máy

Khắc phục lỗi phần cứng

Bạn hãy thử tháo bỏ miếng dán màn hình ra và thao tác với máy lại. Nếu sau khi tháo cảm ứng của máy có thể hoạt động bình thường thì bạn nên thay mới miếng dán cho máy.

Xem thêmĐau đầu khi điện thoại Oppo bị mất màu, hãy thử ngay 3+ cách này nhé!

Cuối cùng, nếu đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được tình trạng Oppo F3 Plus liệt cảm ứng thì bạn cần đem máy đến trung tâm thay màn hình điện thoại.

oppo-f3-plus-liet-cam-ung-6
Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để được giúp đỡ

Khi đó, bạn sẽ được thay màn hình Oppo F3 Plus mới hoặc thay IC cảm ứng cho điện thoại. Việc này sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định nhưng bù lại, đây chính là cách khắc phục lỗi cảm ứng nhanh chóng và tối ưu.

Trên đây là một vài giải pháp giúp bạn khắc phục sự cố khi điện thoại Oppo F3 Plus liệt cảm ứng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn xử lý tình trạng này và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn.