Điện thoại Oppo F3 Plus mất âm thanh khiến các trải nghiệm giải trí bị gián đoan, bỏ lỡ những cuộc gọi, thông báo quan trọng. Nguyên nhân là gì, làm sao để khắc phục sự cố này?

Đừng quá lo lắng, Điện Thoại Xanh đã tìm ra giải pháp cho bạn rồi đây. Hãy thử ngay nhé!

Xem thêmTổng hợp 3+ lỗi màn hình Oppo F1S và giải pháp khắc phục đơn giản

Dấu hiệu

Đối với tình trạng mất âm thanh trên Oppo F3 Plus, bạn sẽ thấy dấu hiệu của sự cố này vô cùng quen thuộc. Đó là:

Khi gọi/ nghe điện thoại mà mở loa ngoài, bạn sẽ không thể nghe thấy đầu dây bên kia nói gì.

Oppo-F3-Plus-mat-am-thanh-1

Khi có cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo mới, điện thoại không hề đổ chuông. Cho dù bạn để máy ở chế độ âm thanh.

Các ứng dụng trên máy không thể phát ra âm thanh. Chẳng hạn như khi bạn nghe nhạc, xem phim hay chơi game, giải trí. Dù lúc này, bạn đã để âm lượng của máy ở mức to nhất.

Xem thêm: Điện thoại Oppo A3s bị sập nguồn, nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây nên tình trạng Oppo F3 Plus mất âm thanh thường là do:

Điện thoại bị rơi rớt, va đập, rớt nước,… đã khiến cho IC audio bị hỏng, đứt mạnh trên mạch chủ.

Bạn lười vệ sinh loa cho máy. Vì thế, loa ngoài của máy đã bám nhiều bụi bẩn hoặc các vật cản li ti, khiến âm thanh bị tắc nghẽn.

Oppo-F3-Plus-mat-am-thanh-2

Do lỗi phần mềm như cài ứng dụng nào đó đã gây xung đột cho máy. Ngoài ra, việc up ROM hoặc root điện thoại sai cách cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Xem thêmĐau đầu khi điện thoại Oppo bị mất màu, hãy thử ngay 3+ cách này nhé!

Do lỗi từ phía nhà sản xuất. Tuy nhiên, tình trạng này có khả năng xảy ra không cao trên thực tế.

Dù là nguyên nhân gì đi nữa, khi gặp tình trạng lỗi âm thanh thì bạn cũng cần nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm máy của mình.

Giải pháp khắc phục khi Oppo F3 Plus mất âm thanh

Khi không may gặp phải hiện tượng mất âm thanh trên Oppo F3 Plus, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây để tiến hành khắc phục:

Khắc phục lỗi tại nhà

Với trường hợp mất âm thanh là do lỗi phần mềm, bạn nên kiểm tra xem ứng dụng nào mới cài đặt và gây xung đột. Sau đó, hãy gỡ cài đặt cho ứng dụng này và kiểm tra lại âm thanh của máy.

Hoặc tốt nhất, hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho máy để khắc phục. Cách này sẽ giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng nên có thể sẽ khắc phục được triệt để lỗi do phần mềm gây ra. Bạn thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt” chọn “Cài đặt bổ sung” > Chọn “Sao lưu và đặt lại” > Chọn “Khôi phục cài đặt gốc” > Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” > “Xóa dữ liệu”. Như vậy là đã hoàn tất quá trình thiết lập cài đặt lại máy.

Oppo-F3-Plus-mat-am-thanh-3

Vệ sinh loa ngoài cho Oppo F3 Plus một cách thường xuyên và cẩn thận.

Đem máy đi sửa chữa

Khi các biện pháp khắc phục lỗi tại nhà không đem lại hiệu quả, có thể Oppo F3 Plus đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại Oppo chuyên nghiệp.

Xem thêmĐiện thoại Oppo F3 bị lỗi màn hình có khắc phục được hay không?

Đối với trường hợp Oppo F3 Plus mất âm thanh, có thể bạn sẽ phải thay loa ngoài cho máy mới có thể  khắc phục lỗi một cách kịp thời.

Oppo-F3-Plus-mat-am-thanh-4

Trên đây là giải pháp dành cho những ai đang gặp sự cố khi điện thoại Oppo F3 Plus mất âm thanh. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng này.