Điều chỉnh hiệu suất OPPO là một trong những tính năng hữu ích để tiết kiệm pin và giảm giật lag khi người dùng chơi game hay sử dụng các ứng dụng trên thiết bị. Vậy cách thiết lập nó như thế nào? Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

3 bước đơn giản thiết lập điều chỉnh hiệu suất OPPO

Mặc định tùy chọn điều chỉnh hiệu suất thiết bị Oppo sẽ được đặt ở chế độ Thông minh, tự động điều chỉnh hiệu suất dựa trên trình huống sử dụng.

dieu-chinh-hieu-suat-oppo-3
Thiết lập điều chỉnh hiệu suất

Thế nhưng nếu bạn muốn điện thoại luôn đạt hiệu suất tối đa hoặc tiết kiệm pin một cách triệt để thì có thể tự thiết lập điều chỉnh thủ công. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Pin

Bước 2: Cuộn xuống dưới cùng tìm chọn dòng Chế độ hiệu suất.

Bước 3: Ngay sau đó sẽ có 3 chế độ điều chỉnh hiệu suất mà bạn có thể chọn 1, bao gồm:

  • Chế độ hiệu suất cao: Điện thoại sẽ luôn trong tình trạng hoạt động với hiệu suất tối đa, phát huy hết sức mạnh cấu hình và dĩ nhiên sẽ hao pin hơn
  • Chế độ hiệu suất thông minh: Tùy theo tình huống sử dụng mà hệ thống sẽ tự động điều chỉnh ở mức thích hợp. Ví dụ khi chơi game sẽ có hiệu suất cao và khi điện thoại đang nghỉ ngơi hoạt động với hiệu suất thấp hơn.
  • Không có cải thiện về hiệu suất: Điện thoại sẽ bị hạn chế hiệu suất ở mức thấp nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin, rất thích hợp để tiết kiệm pin.
dieu-chinh-hieu-suat-oppo-2
3 chế độ điều chỉnh hiệu suất

Xem thêm: Bật mí một số tuyệt chiêu chụp ảnh trên điện thoại OPPO

Giật lag, nhanh hết pin là tình trạng khó chịu ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng thiết bị. Vậy nên nếu bạn gặp phải vấn đề này hãy thực hiện điều chỉnh điều chỉnh hiệu suất OPPO nhé!