Đồng hồ thông minh Apple Watch hiện đang làm mưa làm gió thị trường smartwatch bởi số lượng bán ra mỗi năm một nhiều. Vậy đồng hồ thông minh Apple Watch dùng để làm gì?

Apple Watch chỉ để xem giờ hay còn nhiều tính năng khác nữa, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Apple Watch dùng để nhắn tin

Việc nhận tin nhắn trên Apple Watch rất dễ dàng như mong đợi. Người dùng có thể lựa chọn đọc, xóa hoặc trả lời một cách dễ dàng từ màn hình. Gửi tin nhắn cũng không gặp trở ngại gì. Hoặc bạn có thể đơn giản chỉ gửi một bức ảnh động để thay lời muốn nói.

Apple Watch dùng để nhắn tin

Email cũng hoạt động tương tự như tin nhắn. Bạn có thể đọc, đánh dấu, hoặc xóa nó vào thùng rác. Hoặc chọn mở nó trên iPhone để có thể gửi tin nội dung dài hơn.

Apple Watch dùng để gọi điện thoại

Apple Watch có trình nghe gọi với chức năng hoàn chỉnh, bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ thông minh để gọi và nhận cuộc gọi. Apple Watch cũng được tích hợp loa ngoài và micro hay bạn có thể dễ dàng chuyển cuộc gọi lên iPhone khi cần.

Apple Watch dùng để nhận thông báo

Apple Watch dùng công nghệ Taptic mới (gần giống như rung phản hồi – haptic feedback) để báo cho người dùng khi có thông báo mới. Bạn có thể chọn để các thông báo hiển thị trên Apple Watch dành cho các ứng dụng (kể cả các ứng dụng bên thứ ba) và bộ WachKit được tích hợp sẽ cho phép bạn thao tác ngay trên đồng hồ.

Apple Watch dùng để chăm sóc sức khỏe

Đồng hồ thông minh Apple Watch dùng để làm gì? Tất nhiên ai cũng biết Apple Watch dùng để theo dõi nhịp tim, chế độ luyện tập, sức khỏe mỗi ngày của bạn.

Ứng dụng luyện tập trên Apple Watch được chia làm hai ứng dụng riêng: Activity và Workout.

dong-ho-thong-minh-apple-watch-dung-de-lam-gi2
Ứng dụng luyện tập Activity trên Apple Watch

Activity: Cung cấp biểu đồ tổng quát về những hoạt động trong ngày với ba vòng tròn hiển thị đầy đủ các thông tin mà người dùng cần biết. Vòng tròn Move màu đỏ cho thấy lượng calories bạn đã đốt cháy, vòng tròn Exercise màu xanh lá cho thấy thời lượng mà bạn đã tập luyện và vòng tròn màu xanh dương biểu thị bạn thường đứng dậy để nghỉ ngơi như thế nào.

Workout: Chi tiết hơn một chút, nó cho thấy những chỉ số về việc tập luyện như thời gian, khoảng cách, năng lượng và bước đi. Nó cho phép bạn đặt ra những mục tiêu dành cho mỗi lần tập luyện và số lần bạn vượt qua những mục tiêu đó. Việc luyện tập của bạn được bao gồm trong ứng dụng Activity trong ngày và dữ liệu sẽ được đồng bộ vào ứng dụng Health trên iPhone.

Apple Watch dùng để thanh toán

Ứng dụng Passport trên Apple Watch lưu giữ số vé, vé đi tàu và thẻ khách hàng và nó cũng hỗ trợ hệ thống Apple Pay. Do đó bạn có thể dùng thiết bị để chi trả một cách an toàn với thẻ ghi nợ hoặc tín dụng.

Để làm điều này, chỉ việc bấm 2 lần vào nút bên dưới nút cuộn Digital Crown và giữ cổ tay của bạn gần thiết bị đọc trong cửa hàng. Bạn sẽ nghe tín hiệu và xác nhận từ Apple Watch một khi thông tin đã được gửi đi.

Apple Watch bổ sung tính năng Siri

Điều đặc biệt là Apple Watch cũng được tích hợp Siri. Phiên bản dành cho đồng hồ cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ bằng giọng nói mà không cần lấy iPhone ra, bao gồm cả nhận diện tin nhắn, hiển thị các sự kiện kế tiếp, tìm nhà hàng hoặc quán cà phê gần nhất và còn nhiều nữa.

Ứng dụng WatchKit của Apple Watch

dong-ho-thong-minh-apple-watch-dung-de-lam-gi3
Ứng dụng WatchKit

Đây là một nền tảng được phát triển dành cho Apple Watch cho phép những nhà phát triển tạo ra những ứng dụng dành riêng cho thiết bị. Ứng dụng WatchKit có thể hoạt động cùng với Glances – cử chỉ tác động lên màn hình để hiển thị nhanh những thông tin cơ bản mà không cần mở thiết bị lên, cũng như các thông báo động và những chức năng độc đáo khác dành cho Apple Watch.

Một số chức năng khác của Apple Watch

 • Hơn 2 triệu cách kết hợp để tùy biến mặt đồng hồ
 • Friends – những biểu tượng liên kết tới những người mà bạn thường liên lạc nhất.
 • Sketch – vẽ theo thời gian thực cùng với bạn bè.
 • Walkie Talkie – tận dụng loa ngoài và micro để làm bộ đàm liên lạc.
 • Tap – bày tỏ tình cảm với bạn bè, người thân bằng một cái chạm trên Apple Watch và họ sẽ cảm nhận được.
 • Heartbeat – khi dùng hai ngón tay gõ lên màn hình, cảm biến đo nhịp tim sẽ hoạt động và báo cáo cho bạn.
 • Calendar – xem lịch và các sự kiện sắp tới.
 • Maps – xem vị trí và dẫn đường trên bản đồ.
 • Music – điều khiển chơi nhạc trên iPhone hoặc nghe nhạc trực tiếp trên Apple Watch.
 • Remote – điều khiển iTunes và Apple TV thông qua Apple Watch
 • Bộ đếm giờ, đồng hồ thế giới, báo thức.
 • Hiển thị thông tin chứng khoán và thời tiết.
 • Phiên bản rút gọn của Photos và Settings.

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết được chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch dùng để làm gì. Bạn có bị “ghiền” bởi những chức năng tuyệt vời này không? Nếu có thì tậu ngay 1 em nhé!