OPPO F5-series được biết đến là dòng điện thoại thông minh sở hữu mức giá tầm trung, camera chụp ảnh đẹp và được khá nhiều giới trẻ yêu thích. Bên cạnh đó với giao diện ColorOS 3.2 đã đem đến cho thiết bị khá nhiều tính năng, thủ thuật hay như: nhận diện bằng khuôn mặt, chia đôi màn hình… Cùng Điện Thoại Xanh khám phá nhé!

1. Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt

Đây thực sự là một tính năng rất hữu ích và phù hợp với xu thế hiện nay. Người dùng có thể mở khóa máy nhanh hơn bằng việc giơ thiết bị lên trước mặt, không cần rườm rà và tốc độ mở cũng cực kì nhanh.

Ngoài ra, khả năng nhận diện của OPPO F5 cũng rất tốt, dù cho người dùng có đeo kính hoặc đeo khẩu trang.

giao-dien-ColorOS-3-2
Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt

Để thiết lập tính năng này, người dùng vào phần Cài đặt của thiết bị, tại đây các bạn chọn mục Dấu vân tay, Khuôn mặt & Mật mã để đăng ký khuôn mặt của mình.

2. Chia đôi màn hình trên giao diện ColorOS 3.2

Việc sở hữu một màn hình hớn là một lợi thế và OPPO F5-series cũng đã tận dụng rất hiệu quả lợi thế này bằng việc trang bị tính năng chia đôi màn hình, để người dùng có thể sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc.

Như vậy, bạn vừa có thể xem video, vừa đọc báo hoặc chat chít với bạn bè vô cùng tiện lợi mà không cần phải chuyển đổi qua lại giữa các app với nhau.

Các kích hoạt vô cùng đơn giản, người dùng chỉ việc vào Cài đặt và bật mục Chia đôi màn hình ngay bên dưới. Từ nay, để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc mở ứng dụng thứ nhất rồi nhấn giữ vào nút đa nhiệm, chọn tiếp app thứ 2 là xong.

3. Dọn dẹp bộ nhớ tiện lợi

Như các bạn đã biết nền tảng Android sản sinh ra rất nhiều rác trong quá trình sử dụng. Vì vậy trên ColorOS 3.2 đã tích hợp sẵn chức năng dọn dẹp bộ nhớ khá tiện lợi và hiệu quả hơn lúc trước.

giao-dien-ColorOS-3-2-2
Dọn dẹp bộ nhớ tiện lợi

Mọi người mở vào app Tệp có sẵn trên máy và chọn Dọn dẹp. Thiết bị sẽ tiến hành quét và hiển thị những mục các bạn có thể xoá, để giải phóng không gian lưu trữ mà không sợ ảnh hưởng đến hệ thống.

4. Hạn chế làm phiền khi chơi game

Bạn nghĩ sao về việc lúc đang chơi game gay cấn mà có 1 cuộc gọi đến làm phá hỏng cuộc chơi của bạn. Chắc hẳn sẽ rất khó chịu đúng không? Hiểu được điều đó, OPPO F5-series có sẵn tính năng giải quyết vấn đề này.

giao-dien-ColorOS-3-2-3
Hạn chế làm phiền khi chơi game

Việc người dùng cần làm là vào Cài đặt > Tăng tốc Game, tại đây bạn chọn vào mục Không làm phiền. Theo đó, hệ thống sẽ hiển thị nhỏ thông báo hoặc tắt hẳn chúng đi để chúng không làm phiền bạn trong quá trình chơi game.

Xem thêm: 4 thủ thuật tiết kiệm pin cho OPPO F3 Plus không nên bỏ qua

5. Giao diện ColorOS 3.2 giúp hiển thị ứng dụng toàn màn hình trên OPPO F5-series

Như các bạn đã biết thì OPPO F5-series sử dụng màn hình tỷ lệ 18:9 khá mới nên còn rất nhiều app chưa tương thích với điều này. Chính vì vậy, OPPO đã tích hợp sẵn khả năng hiển thị ứng dụng Full màn hình ngay trong phần Cài đặt của thiết bị.

giao-dien-ColorOS-3-2-4
Hiển thị ứng dụng toàn màn hình

Để kích hoạt nó lên, bạn chỉ việc vào Cài đặt > Màn hình và độ sáng > Hiển thị ứng dụng ở chế độ toàn màn hình. Tại đây, bạn chỉ việc lựa chọn những ứng dụng mình muốn là xong.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tính năng khóa, ẩn ứng dụng trên OPPO

6. Sao chép dữ liệu nhanh chóng từ điện thoại cũ

Chắc hẳn ai cũng phải thay đổi điện thoại sau 1 khoảng thời gian sử dụng, lúc đó muốn chuyển những dữ liệu cũ sang máy mới khá là khó khăn. Chính vì vậy, OPPO đã trang bị thêm tính năng Sao chép điện thoại để bạn thực hiện việc này cực kì đơn giản và nhanh chóng.

giao-dien-ColorOS-3-2-5
Sao chép dữ liệu nhanh chóng từ điện thoại cũ

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, đầu tiên, bạn kết nối 2 thiết bị vào cùng một mạng Wifi, rồi truy cập vào ứng dụng Sao lưuPhục hồi có sẵn trên thiết bị. Tại đây, người dùng chọn vào Sao chép điện thoại, sẽ có 2 tuỳ chọn hiện ra và bạn ấn vào đúng kiểu trên mỗi thiết bị.

Khi đó, trên điện thoại cũ sẽ xuất hiện 1 mã QR và bạn dùng chiếc smartphone mới để quét mã này. Cuối cùng, mọi người chỉ cần chọn những mục mình muốn sao chép là xong.

Xem thêm: Bộ nhớ điện thoại OPPO báo đầy – 6 cách khắc phục hiệu quả

Có thể thấy rằng giao diện ColorOS 3.2 trên OPPO F5-series đem lại khá nhiều tính năng hay và hữu ích. Đặc biệt với khả năng dọn dẹp bộ nhớ nhanh chóng sẽ giúp thiết bị trở nên mượt mà và ổn định hơn. Đừng quên trải nghiệm nhé!