iPad Air 2 không khởi động được có thể do nhiều nguyên nhân. Nhưng cần tìm ra chính xác iPad của bạn bị lỗi do nguyên nhân nào thì mới có thể khắc phục được đúng cách. Nếu bạn chưa biết phải làm gì với chiếc iPad của mình thì hãy tham khảo bài viết sau cùng Điện Thoại Xanh nhé.

Liệu có phải bạn đã “ bóc lột” iPad Air 2 quá không?

ipad-air-2-khong-khoi-dong-duoc-1
Đừng quá “bóc lột” iPad của mình

Nhiều bạn trẻ có thói quen sử dụng máy tính bảng, điện thoại khi lên giường đi ngủ. Đôi khi vì không để ý, và ngủ quên không sạc cho iPad khiến thiết bị bị sập nguồn chẳng hạn.

Nhất là khi bạn đang sử dụng máy với các tác vụ như xem video, nghe nhạc và ngủ mất thì máy sẽ bị sập nguồn là điều khó tránh khỏi.

Pin yếu, khi khởi động lên sẽ có báo pin yếu và tự tắt. Còn nếu đã cạn sạch pin thì thiết bị sẽ không lên nguồn được đâu. Hãy cắm sạc cho thiết bị của mình, nhớ dùng đúng chuẩn 12W cho iPad Air 2, cắm vào nguồn điện gia đình nhé.

Sau khoảng 15p sạc thử khởi động lại xem đã được chưa. Nếu iPad Air 2 không khởi động được trở lại, hãy chú ý hơn tới việc sạc pin, tránh để máy cạn nguồn quá mức như vậy bạn nhé. Còn nếu máy vẫn không lên, bạn hãy chuyển sang phương án thứ 2 nào.

Xem thêm: iPad Air 2 hoạt động chậm – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Hard reset lại iPad Air 2 thử xem sao

Mạnh tay hơn chút với phương thức khởi động lại thiết bị bằng tổ hợp phím. Tiến hành nhấn giữ nút Nguồn và Home cùng lúc trong khoảng 10 giây, màn hình hiển thị logo táo là bước này coi như thành công.

Thiết bị sau đó sẽ tự khởi động lại. Cách này thường áp dụng khi iPad Air 2 không khởi động được do vừa trải qua một cú va chạm, đột nhiên không lên nguồn. Tuy nhiên vẫn có trường hợp cách này vẫn không phát huy được tác dụng bạn cần phải dùng đến cách thứ 3.

ipad-air-2-khong-khoi-dong-duoc-2
Hãy thử reset lại iPad của bạn

Xem thêm: Tổng hợp tất tần tật các lỗi thường gặp trên iPad Air 2

Đặt lại iPad Air 2 bằng iTunes

Sau khi đã áp dụng 2 gợi ý ở trên mà không có hiệu quả, có thể hệ điều hành được cài trên máy có lỗi, hoặc xung đột bất ngờ hoặc bộ nhớ RAM bị thiếu… khiến máy không lên được. Đến đây chỉ còn cách đặt lại thiết bị qua iTunes mà thôi.

iPad Air 2 không khởi động được cho nên cần phải tiến hành đặt lại trong chế độ DFU:

  • Cập nhật iTunes mới nhất trên máy tính, kết nối iPad Air 2 với máy bằng cáp chuẩn.
  • Sau khi kết nối, nhấn giữ nút Power+ Home trong 10 giây, sau đó bỏ nút nguồn ra và nhấn giữ Home thêm khoảng 10 giây nữa là được.
  • Vừa thực hiện vừa chú ý màn hình máy tính, khi chuyển sang DFU thành công thì iTunes sẽ bật ra thông báo là đã nhận được thiết bị của bạn trong chế độ recovery và yêu cầu restore.

Tiếp theo chọn restore để khôi phục lại cài đặt bạn đầu của thiết bị. Bước này giúp làm sạch máy, để máy bền hơn. Sau đó bạn có thể kết nối lại, tiến hành cập nhật bản iOS mới nhất phù hợp với thiết bị của mình. Hoặc tải về bản bạn muốn cài và cài bằng chức năng Shift update để dẫn link đến file iOS cần cài là được.

Xem thêm: Nạp lại năng lực ngay tức thời khi iPad Air 2 sụt pin nhanh

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPad Air 2 không khởi động được

ipad-air-2-khong-khoi-dong-duoc-3
Nhân viên kỹ thuật đang sửa ch

Nếu bạn không thể tự khắc phục thì chỉ có thể tìm đến trung tâm sửa sữa. Vì chi phí thay pin iPad khá cao nên việc tìm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ thay linh kiện iPad với mức giá tốt nhằm tiết kiệm được phần nào chi phí là vô cùng cần thiết.

Để có thể an tâm về chất lượng, bạn hãy lựa chọn Điện Thoại Xanh – trung tâm chuyên khắc phục lỗi iPad Air 2 không khởi động được. Với việc thay pin bằng công nghệ mới và sử dụng các loại máy móc hiện đại, cộng với tay nghề cao của các kỹ thuật viên, chúng tôi đảm bảo rằng chiếc iPad của quý khách sẽ được sửa chữa, thay mới hoàn toàn.

Điện Thoại Xanh là trung tâm sửa chữa đi đầu trong việc áp dụng các loại máy móc hiện đại vào trong quá trình sửa chữa. Ưu điểm của việc sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình sửa chữa đó là đem lại sản phẩm có độ chính xác cao, thời gian sửa chữa cũng sẽ nhanh hơn, sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, sửa chữa an toàn, tỉ lệ rủi ro thấp…

Xem thêm: iPad Air 2 bị tắt nguồn đột ngột – nguyên nhân do đâu?

Đừng quá lo lắng về lỗi iPad Air 2 không khởi động được. Mọi vấn đề cứ để Điện Thoại Xanh. Còn việc của bạn là tin tưởng và tiếp tục trải nghiệm cùng iPad của mình sau khi đã khắc phục được lỗi. Chúc bạn thành công!