Nhiều bạn hoang mang khi bỗng dưng iPad Air 2 không lên nguồn. Đừng quá lo lắng, hãy cho Điện Thoại Xanh biết chi tiết về lỗi này xảy ra thế nào. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục. Hoặc hãy tham khảo bài viết sau đây để được hướng dẫn cách xử lý lỗi khó chịu này nhé.

Xem thêm: iPad Air 2 hoạt động chậm – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Máy hết pin

Nguyên nhân đầu tiên khá đơn giản, rất có thể iPad Air 2 của bạn đã hết pin mà bạn không biết. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn sử dụng iPad Air 2 để chơi game hay xem phim cả đêm cho đến khi máy gần hết pin thì đi ngủ, đến khi thức dậy thì do vẫn phải tiêu hao năng lượng ở chế độ chờ, iPad Air 2 của bạn đã hết pin. Vì thế bạn hãy thử sạc lại pin cho thiết bị.

ipad-air-2-khong-len-nguon-1
Sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến máy sập nguồn

Lỗi phần mềm

Nguyên nhân thứ hai là phần mềm của máy đã gặp trục trặc. Có thể là trong quá trình sử dụng, người dùng đã cài đặt quá nhiều game – ứng dụng không tương thích khiến phần mềm của máy bị lỗi, đặc biệt là với những chiếc iPad Air 2 đã jailbreak.

Vì vậy, giải pháp cho bạn trong tình huống này là tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị. Tuy nhiên, do hành động này sẽ xóa tất cả những dữ liệu có trên máy nên bạn cần lưu ý sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

 • Bước 1: Cài đặt iTunes vào máy tính. Nếu máy tính của bạn chưa có iTunes thì bạn có thể tải về tại địa chỉ: https://www.apple.com/vn/itunes/.
 • Bước 2: Kết nối iPad Air 2 với máy tính.
 • Bước 3: Đưa iPad Air 2 về chế độ DFU bằng cách chấn giữ phím Home và phím nguồn trong vòng 10 giây, sau đó thả phím nguồn ra và tiếp tục giữ phím Home trong khoảng 15 giây nữa. Nếu thấy trên màn hình iTunes hiện lên thông báo đã nhận diện được iPad Air 2 thì tức là bạn đã thực hiện thao tác này thành công.
 • Bước 4: Bạn chọn Khôi phục iPad để iTunes tiến hành khôi phục lại iPad Air 2.
ipad-air-2-khong-len-nguon-2
Có thể iPad của bạn lỗi phần mềm

Xem thêm: Tổng hợp tất tần tật các lỗi thường gặp trên iPad Air 2

Lỗi phần cứng

Nguyên nhân cuối cùng là do phần cứng của máy đã bị hỏng. Có thể do những tác động từ việc làm rơi máy xuống đất, hoặc để máy rớt vào nước nên những linh kiện bên trong máy như IC nguồn đã bị hư, khiến máy không thể lên nguồn được.

Trong trường hợp này bạn chỉ có cách mang iPad Air 2 ra cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Bạn cần lưu ý lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo rằng chiếc máy của mình sẽ không bị “luộc đồ”, tránh ham rẻ để rồi phải “tiền mất tật mang”.

Xem thêm: Nạp lại năng lực ngay tức thời khi iPad Air 2 sụt pin nhanh

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPad Air 2 không lên nguồn

Điện Thoại Xanh được biết đến là trung tâm chuyên khắc phục lỗi không lên nguồn trên iPad Air 2. Khách hàng luôn được tuyệt đối an tâm khi trải nghiệm dịch vụ ngay tại Điện Thoại Xanh, sửa chữa chuyên nghiệp cho điện thoại. Tất cả thiết bị khi sửa chữa đều được bảo hiểm toàn diện – Cam kết không bị luộc đồ, làm giả

ipad-air-2-khong-len-nguon-3
Nhân viên kỹ thuật Điện Thoại Xanh
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng, nghiêm túc. Cam kết khám đúng bệnh, chữa đúng giá cho điện thoại, nói không với việc vẽ thêm bệnh, “chữa trâu lành thành trâu què” hay báo giá ảo.
 • Cam kết sử dụng linh kiện zin chính hãng, chất lượng.
 • Chế độ bảo hành lâu dài và uy tín nhất với chế độ bảo hành lâu dài.
 • Cam kết linh kiện sửa chữa có giá tốt nhất thị trường.
 • Khách hàng được tận mắt chứng kiến quy trình sửa chữa, tuyệt đối nói không với tình trạng tráo đổi linh kiện, luộc đồ khi sửa chữa. Nếu tình trạng này xảy ra, Điện Thoại Xanh cam kết đền bù.
 • Sử dụng vật liệu sửa chữa chuyên nghiệp đảm bảo cảm ứng “mượt như mới”.
 • Khách hàng được lấy máy ngay trong thời gian ngắn, không để bạn phải chờ đợi lâu hay giao máy chậm trễ kéo dài.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình, đẳng cấp.

Xem thêm: iPad Air 2 bị tắt nguồn đột ngột – nguyên nhân do đâu?

Với những thông tin trên, bạn đã tìm ra nguyên nhân và khắc phục được iPad Air 2 không lên nguồn chưa? Nếu cần được hỗ trợ kỹ thuật, thì đừng ngại liên hệ với Điện Thoại Xanh nhé. Chúc các bạn thành công!