Sự cố iPad Air 2 mất nguồn đột ngột khiến nhiều người dùng lo lắng. Đây có phải là lỗi nghiêm trọng? Có thể khắc phục được hay không? Điện Thoại Xanh hiểu được những lo lắng của người dùng, nên đã cố gắng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này sau đây.

Xem thêm: iPad Air 2 hoạt động chậm – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi iPad Air 2 mất nguồn nguyên nhân là do đâu?

Đây sẽ là 4 nguyên nhân thường xuyên dẫn đến lỗi iPad Air 2 không lên nguồn, mở không lên màn hình:

 • iPad Air 2 hết pin quá lâu: Đây là tình trạng thường xuyên gặp khi không biết vì sao chiếc iPad Air 2 của mình mở nguồn màn hình không lên và không lên nguồn là do bạn nghe nhạc hay chơi game, đọc sách,.. bạn quên sạc pin và ngủ quên để máy hoạt động xuyên đêm khiến pin của máy tính bảng của bạn cạn kiệt.
ipad-air-2-mat-nguon-1
iPad mất nguồn do bất cẩn khi sử dụng
 • Do trong thời gian sử dụng lâu, hay bụi bám có thể dẫn đến nút nguồn chiếc iPad Air 2 của bạn hư, liệt. Lúc này bạn sẽ không sử dụng nút nguồn được nữa.
 • Thứ ba là do bạn cài nhiều phần ứng dụng không tương thích dẫn đến iPad Air 2 của bạn bị xung đột phần mềm khiến màn hình bạn bị chết đen và nguồn mở không lên.
 • Do bạn bất cẩn làm rơi điện thoại xuống nước hay đất khiến các phần cứng bị hỏng như hư pin, chập màn hình, hư IC nguồn,… cũng là nguyên nhân dẫn đến iPad Air 2 bị mất nguồn, màn hình không lên.

Xem thêm: iPad Air 2 không khởi động được, hãy thử ngay 3 cách ngay dưới đây

Giải pháp khắc phục lỗi iPad Air 2 mất nguồn

Nếu đã biết được nguyên nhân iPad Air 2 mất nguồn thì cách khắc phục sẽ không còn quá khó khăn cho bạn. Hãy khắc phục theo mức độ nguyên nhân nhé:

1. Đầu tiên bạn nên kiểm tra pin chiếc mày tính bảng của bạn bằng cách sạc pin tầm khoảng 15- 20 phút sau đó mở nguồn lại. Với cách này có thể sẽ giúp máy của bạn mở lên đấy.

2. Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy, nút nguồn bằng cách lấy vải mềm lau kĩ càng nút nguồn tránh bụi bậm bám vào. Và nếu nút nguồn của bạn bị hư, liệt chắn chắn bạn phải thay nút nguồn mới nhé.

ipad-air-2-mat-nguon-2
Khắc phục iPad của bạn khi không lên nguồn

3. Nếu là do nguyên nhân xung đột phần mềm gây nên chiếc iPad Air 2 không lên nguồn và màn hình thì bạn cần phải khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị bằng cách:

 • Kết nối iPad Air 2 với máy tính có cài đặt iTunes.
 • Đưa iPad Air 2 về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ phím Home và phím nguồn trong vòng 10 giây, sau đó thả phím nguồn ra và tiếp tục giữ phím Home khoảng 15 giây nữa. Nếu thấy iTunes hiện lên thông báo đã nhận diện được iPad Air 2 thì tức là bạn đã thực hiện thao tác này thành công.
 • Và cuối cùng là chọn Khôi phục iPad để iTunes tiến hành khôi phục lại iPad Air 2.

Xem thêm: 3 nguyên nhân khiến iPad Air 2 không lên nguồn và cách khắc phục chi tiết

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPad Air 2 mất nguồn

Điện Thoại Xanh là nơi sửa chữa, chuyên khắc phục lỗi mất nguồn iPad Air 2 hàng đầu và uy tín được nhiều người đặt niềm tin trong nhiều năm qua. Đến với Điện Thoại Xanh, bạn sẽ được tư vấn cụ thể và chính xác nhất nguyên nhân, từ đó đưa đến cho bạn một giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất.

ipad-air-2-mat-nguon-3
Trung tâm sửa chữa iPad Điện Thoại Xanh

Ngoài ra, nơi đây sở hữu tất cả những yếu tố của một trung tâm sửa chữa iPad chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi:

 • Đội ngũ nhân viên tiếp đón quý khách nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết và rõ ràng nhằm hạn chế tối đa thời gian chờ đợi của quý khách.
 • Bệnh Viện Điện Thoại 24h luôn luôn nói không với linh kiện lô, hàng giả, hàng kém chất lượng. Sữa chữa thay thế linh kiện là hàng zin 100% chính hãng.
 • Mức giá hợp lý rẻ nhất thị trường.
 • Khách hàng được giám sát trực tiếp và trọn vẹn quá trình làm việc của đội ngũ kĩ thuật viên.
 • Chính sách bảo hành lâu dài cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Xem thêm: Tổng hợp tất tần tật các lỗi thường gặp trên iPad Air 2

Hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục iPad Air 2 mất nguồn, bạn đừng quá lo lắng nữa nhé. Nếu còn gặp khó khăn khi sửa chữa lỗi này thì hãy liên hệ với chúng tôi. Điện Thoại Xanh sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần.