Khi chiếc iPad Air 2 yêu cầu kết nối iTunes thì bạn có biết tại sao có tình trạng này và làm thế nào để khắc phục tình trạng này không? Tham khảo nhé!

Mặc dù không phải tình trạng mà nhiều người dùng ít gặp trong quá trình sử dụng nhưng việc xuất hiện tình trạng iPad Air 2 yêu cầu kết nối iTunes thì nhiều người vẫn chưa biết được cách khắc phục tình trạng này. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giúp các bạn cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân gây ra tình trạng iPad yêu cầu kết nối iTunes

Do bạn sử dụng cáp “lô” rẻ tiền dễ dẫn tới việc bị hư hỏng. Thêm nữa việc sử dụng cáp không rõ nguồn gốc cũng sẽ gây ra tình trạng này vì một số loại iPad sử dụng hệ điều hành iOS 7 chỉ chấp nhận cáp chính hãng.

Máy không được vệ sinh thường xuyên khiến cho các lỗ cắm USB bị bụi bẩn cũng sẽ ảnh hưởng đến việc kết nối của máy.

Phiên bản iTunes bạn đang dùng không phù hợp do bị lỗi hoặc không tương thích với máy đang dùng

iPad Air 2 yêu cầu kết nối iTunes – Làm thế nào để cách giải quyết? hình 1
Mặc dù không phải tình trạng mà nhiều người dùng ít gặp trong quá trình sử dụng nhưng việc xuất hiện tình trạng iPad Air 2 yêu cầu kết nối iTunes thì nhiều người vẫn chưa biết được cách khắc phục

Khi người dùng nhập sai mật khấu quá nhiều lần cũng sẽ khiến cho máy bị vô hiệu hóa dẫn tới việc iPad yêu cầu kết nối iTunes.

Do máy bị nhiễm một số loại virus gây cản trở quá trình kết nối, thậm chí là không thể kết nối được.

Tất nhiên là có thể còn một số lý do nhỏ khác cũng có thể gây ra tình trạng này nhưng trên đây là những lý do chính dễ xảy ra nhất. Khi gặp phải tình trạng này bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục hữu hiệu nhất. Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết một số giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng khó chịu này.

Một số cách khắc phục lỗi iPad yêu cầu kết nối iTunes đơn giản

Đầu tiên bạn có thể sử dụng một dây cáp USB khác để so sánh chất lượng với dây cáp mình đang sử dụng. Nếu vấn đề nằm ở dây cáp thì bạn nên thay dây mới, tốt nhất là nên mua hẳn dây cáp chính hãng.

Vệ sinh lại máy, đặc biệt là các lỗ cắm USB. Sau đó bạn hãy Test thử xem kết quả ra sao.

Gỡ ngay phiển bản iTunes cũ kĩ thay mới bằng bằng phiên bản phần mềm iTunes mới nhất. Đây là việc làm đơn giản nhưng lại có tác dụng quan trọng. Bạn hãy vào Menu, đi tới phần mềm iTunes rồi Click chọn Check for Update là được.

Một cách khác để khắc phục tình trạng iPad yêu cầu kết nối iTunes là nâng cao độ an toàn và tính bảo mật cho máy. Bạn hãy sử dụng một phần mềm diệt virus tốt nhất để quét toàn bộ hệ thống sau đó nhớ thường xuyên cập nhật  công cụ này để tránh những rủi do tiềm ẩn.

iPad Air 2 yêu cầu kết nối iTunes – Làm thế nào để cách giải quyết? hình 2
Đầu tiên bạn có thể sử dụng một dây cáp USB khác để so sánh chất lượng với dây cáp mình đang sử dụng. Nếu vấn đề nằm ở dây cáp thì bạn nên thay dây mới

Bạn có thể Restore lại máy trong trường hợp lỗi này gây ra bởi bạn nhập sai mật khẩu quá số lần.

Để Restore lại máy bạn hãy sử dụng chế độ DFU: đơn giản bạn chỉ cần kết nối iPad với máy tính sau đó bấm đồng thời nút “Home” và nút “Nguồn” trong thời gian khoảng 10 giây rồi sau đó bạn thả nút “Nguồn” ra, nhưng vẫn bấm giữ nút Home và tiếp tục chờ thêm khoảng 15 giây, cuối cùng bạn hãy bấm chọn Restore để khôi phục lại máy, kiên nhẫn chờ cho đến khi máy khởi động lại là giải quyết được tình trạng iPad yêu cầu kết nối iTunes

Nếu bạn đã thử hết các cách trên mà chưa giải quyết được vấn đề thì lúc này bạn nên mang máy tới những trung tâm sửa chữa uy tín, có kinh nghiệm trong việc Fix lỗi để được tư vấn, giúp đỡ.

Sửa chữa tại Điện Thoại Xanh uy tín và chất lượng

Điện Thoại Xanh tự tin khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa iPhone, iPad

TIN CẬY: Điện Thoại Xanh là chuỗi chuyên sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng. Chúng tôi sử dụng những linh kiện thay thế chất lượng nhất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại để nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm sau sửa chữa.

NHANH CHÓNG: Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị iPhone, iPad. Máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

THÂN THIỆN: Các nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Chúng tôi xem khách hàng như người thân nên luôn tận tình phục vụ và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ xong cho các bạn cách khắc phục đối với trường hợp iPad Air 2 yêu cầu kết nối iTunes quý khách nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!