Có người dùng nào đã hoặc đang gặp vấn đề với iPad bị đen nửa màn hình? Chắc hẳn đây là lỗi cực kỳ khó chịu, bởi ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Nhiều người dùng băn khoăn không biết có khắc phục được lỗi này hay không? Hãy để Điện Thoại Xanh trả lời cho bạn ngay dưới đây.

Nguyên nhân khiến iPad bị đen nửa màn hình

Là một thiết bị khá được ưa thích hiện nay, iPad phục vụ người dùng kể từ công việc, học tập đến vui chơi giải trí. Tuy nhiên, cũng như nhiều thiết bị cảm ứng khác, iPad rất dễ bị các lỗi liên quan đến màn hình như iPad bị loạn cảm ứng, iPad bị sọc màn hình,…và iPad bị đen một nửa hoặc toàn màn hình.

ipad-bi-den-nua-man-hinh-1
iPad ngấm nước khiến màn hình bị đen
  • Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này, tuy nhiên những lí do thường gặp nhất có thể kể đến dưới đây. Nếu chưa từng gặp phải lỗi iPad bị đen một nửa/đen toàn màn hình, các bạn cũng có thể ghi nhớ để bảo vệ tốt nhất thiết bị của mình:
  • Do va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy
  • Bạn cài đặt một ứng dụng không tương thích, các phần mềm trên iPad có sự xung đột khiến màn hình bị đen.
  • iPad bị ngấm nước ảnh hưởng tới các bo mạch gây đen màn hình, trong tình huống xấu hơn, iPad của bạn có thể bị cháy màn hình nếu không có cách xử lí kịp thời.                      

Cách khắc phục iPad bị đen nửa màn hình

  • Trước hết, bạn cho khởi động lại iPad để thử cải thiện tình trạng máy.
  • Tiến hành resetore để khắc phục lỗi phần mềm nếu như xác định được đây là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị đen một nửa hoặc toàn màn hình.
  • Bạn cũng có thể dùng tay vỗ nhẹ nhiều lần vào mặt sau máy xem có cải thiện được tình trạng màn hình iPad bị đen không. Vì nếu là socket của màn hình bị lỏng thì các vừa nêu có thể khắc phục hiện tượng này
  • Nếu có một chút hiểu biết về điện tử, bạn cũng có thể tìm quy trình hướng dẫn tháo máy để kiểm tra xem bên trong iPad hoặc màn hình có bị ẩm ướt không và tiến hành sấy khô nó. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích lắm với những người không thường tháo lắp đồ điện tử.

Xem thêm: iPad bị treo tai nghe, đừng vội bỏ qua 5 giải pháp đơn giản này

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPad bị đen nửa màn hình

ipad-bi-den-nua-man-hinh-2
Nhân viên Điện Thoại Xanh sửa chữa iPad cho khách hàng

Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà không đạt được hiệu quả mong muốn, hãy đưa máy đến với Điện Thoại Xanh để chúng tôi giúp bạn khắc phục tình trạng iPad bị đen nửa màn hình.

Điện Thoại Xanh hiện nay là trung tâm chuyên khắc phục lỗi đen nửa màn hình trên iPad được người dùng tin cậy bởi chất lượng dịch vụ cũng như uy tín tại đây.

Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp và lành nghề, giá cả sửa chữa hợp lý, chất lượng linh kiện đảm bảo, chính sách bảo hành phù hợp và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng là những yếu tố khiến khách hàng yêu thích Điện Thoại Xanh.

Đáp lại sự tin tưởng của người dùng, toàn bộ nhân viên Điện Thoại Xanh cũng đang nỗ lực không ngừng để ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng dịch vụ để đưa lại cho khách hàng những kết quả hài lòng nhất. Vì vậy, đừng đắn đo khi lựa chọn Điện Thoại Xanh là nơi sửa chữa thiết bị của bạn, chúng tôi chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Xem thêm: 1001+ lỗi thường gặp trên iPad khiến fan Apple khó chịu

Trên đây là một số cách khắc phục iPad bị đen nửa màn hình. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp các bạn khắc phục được iPad của mình nhé. Chúc các bạn thành công!