Trong quá trình sử dụng iPad, bạn không thể tránh khỏi gặp những lỗi về màn hình. Như lỗi ám vàng màn hình, đen màn hình, đơ cảm ứng màn hình,… là những lỗi phổ biến.  Những lỗi này có thể xảy ra bất cứ lúc nào và việc của bạn là trang bị cho mình kiến thức về cách khắc phục. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý iPad bị đơ cảm ứng màn hình.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị đơ cảm ứng

Một sô nguyên nhân thường thấy đối với iPad là các vấn đề về màn hình, tuy nhiện những vấn đền này luôn có nguyên cụ thể, màn hình iPad bị treo, đơ cũng vậy, tất cả đều có nguyên nhân của nó. Sau đây là những nguyên nhân cơ bản được Thành Trung cập nhật trong quá trình sử chữa.

ipad-bi-do-cam-ung-1
iPad của bạn có thể bị lỗi phần mềm

Xem thêm: iPad bị liệt cảm ứng – nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Do thời gian sử dụng iPad lâu

iPad là một thiết bị điện tử thông minh, ngoài các tinh năng xử lí chuyên nghiệp, những lúc hiệu suất tăng cao sẽ khiến máy có khả năng ngừng hoạt động. Đối với các bạn sử dụng dụng iPad lâu, thì các linh kiện không còn hiệu suất cao nữa, sẽ bị giảm theo thời gian đặc biệt là các ic.

Khi màn hình iPad bị đơ cũng là dấu hiệu cho thấy tuổi thọ của các linh kiện đã giảm, đặc biệt là phần cứng. Nhưng lúc máy nhiệt độ quả cao, không tản được nhiệt, khiến các chip, ic hoạt động ở mức tối đa, khi chuyển sang quá tải sẽ khiến màn hình bị đơ và có thể là tự động reset đây là quá trình bảo vệ luôn được tích hợp trong các linh kiện của các thiết bị công nghệ cao hiện nay.

Sử dụng nhiều ứng dụng trên iPad

iPad là một dòng máy tính bảng có cấu hình tương đối, khả năng chạy đa dụng là không có trên iPad, do cấu hình luôn được thiết kế ở mức vừa đủ, tiết kiệm điện, thông minh và phù hợp với hệ điều hành của mình.

Nên khi iPad sử dụng nhiều ứng sẽ khiến máy đầy Ram và nếu bạn không xóa đi thì khả năng màn hình iPad bị đơ là khá cao. So với các các dòng Tablet thì iPad ít có khả năng chạy nhiều dụng một lúc nên bạn hãy tránh để tình trạng Ram quá cao.

Xem thêm: Cảm ứng iPad nhảy lung tung – nguyên nhân do đâu, xử lý thế nào?

Xung đột phần mềm khiến màn hình iPad đơ, treo

Khi màn hình iPad gặp sự cố như bị treo, đơ, .. nhiều khi có bạn nghĩ rằng màn hình bị hỏng khiến nhiều bạn lo lắng thay màn hình iPad, nhưng nghĩ đâu lại do nguyên nhân từ phần mềm, trong đó khả năng xung đột màn hình iPad là có thể xảy ra.

Khi xung đột về phần mềm, máy có khả năng chậm lại và cảm ứng cũng bị chậm thường xuyên bị đơ, nhiều lúc màn hình iPad bị đơ khi vừa vào ứng dụng nào đó.

Việc cài đặt nhiều phần mềm cùng chức năng rất có thể gây ra xung đột. Khi xung đột máy sẽ chậm lại, màn hình có dấu hiệu bị đơ, bị treo khi sử dụng.

ipad-bi-do-cam-ung-2
Không nên sử dụng iPad quá lâu không có thời gian nghỉ

Bộ nhớ trong & RAM dung lượng thấp

Bộ nhớ trong và RAM là 2 linh kiện cần thiết khi các ứng dụng hoạt động, khi màn hình bị đơ có khả năng là bộ nhớ Ram quá tải, vì thế hãy lựa chọn iPad hãy chọn một chiếc iPad có dụng lượng cao một chút, tối thiểu nên dùng 32 GB.

Màn hình iPad bị đơ do ứng dụng chạy ngầm

Xem thêm: 5 giải pháp xử gọn sự cố khi màn hình iPad bị đen ngay tại nhà

Các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone rất nhiều bởi các phần mềm độc hại hiện nay rất nhiều, đặc biệt là trên điện thoại, nhằm quảng cáo, Spam tin nhắn.  Làm chậm máy và tiêu tốn Ram trên máy. Những ứng dụng chạy ngầm luôn được iPad duy trì, bạn cần phả tắt và ngừng các ứng dụng này đi.

Khi chạy và duy trì nhiều ứng khiến bạn gặp sự việc màn hình iPad bị đơ đến khá bất ngờ và tự nhiên máy reset lại, tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, những cách khắc phục sự cố màn hình này có thể tự mình khắc phục nếu bạn có đầy đủ các kiên thức.

Bên cạnh đó cũng có thể do miếng dán màn hình, do máy bị va đạp, bị ngầm nước, tác động vật lý hay linh kiện không tương thích… và một số nguyên nhân khác

Khắc phục màn hình iPad bị đơ, bị treo

Đây là 2 thao tác rất đơn giản mà không phải khách hàng nào của Apple cũng biết. Hy vọng với mẹo nhỏ này, bạn có thể yên tâm và xử lý nhanh khi chiếc iPad bị đơ, đứng máy bất ngờ.

Xem thêm: iPad bị màu âm bản – nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhanh sự cố

ipad-bi-do-cam-ung-3
Hãy thử cách reset lại iPad

Thao tác 1: Restart chiếc ipad

  • Thực tế là, giống như với hệ điều hành Windows, đôi khi các thiết bị chạy iOS của Apple cũng cần được khởi động lại. Đó là thao tác rất đơn giản và nhanh gọn, có thể giải quyết tới 95% trường hợp “treo” máy.
  • Restart chiếc  ipad bị đơ của bạn là thao tác tắt rồi bật thiết bị trở lại ngay sau đó. Thực hiện thao tác này bằng cách nhấn và giữ nút khóa màn hình phía trên thiết bị một vài giây cho đến khi bạn thấy thanh trượt màu đỏ, sau đó trượt để mở điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Tuy nhiên, thao tác này không có tỷ lệ thành công nhiều như reset – thiết lập lại thiết bị.

Thao tác 2: Reset lại iPad

Người dùng có thể thực hiện thao thác đơn giản này bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím Home (phím tròn phía dưới màn hình thiết bị) và nút khóa màn hình như trên trong khoảng 10 giây.

  • Sau khi giữ 2 phím này, bạn sẽ thấy thanh trượt màu đỏ như ở trên. Tiếp tục nhấn, màn hình sẽ chuyển sang màu trắng, và sau đó hiện lên logo của Apple. Khi bạn thấy “quả táo khuyết” trên màn hình nghĩa là chiếc iPad của bạn đã được “reboot” và vấn đề đã được giải quyết xong.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố iPad bị đen nửa màn hình cực đơn giản

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPad bị đơ cảm ứng

Để có thể an tâm về chất lượng, bạn hãy lựa chọn Điện Thoại Xanh – trung tâm chuyên khắc phục lỗi bị đơ cảm ứng trên iPad. Với việc thay thế linh kiện bằng công nghệ mới và sử dụng các loại máy móc hiện đại, cộng với tay nghề cao của các kỹ thuật viên, chúng tôi đảm bảo rằng chiếc iPad của quý khách sẽ được sửa chữa, thay mới hoàn toàn.

ipad-bi-do-cam-ung-4
Nhân viên đang sửa chữa iPad

Bạn nên chọn Điện Thoại Xanh, bởi vì:

  • Quy trình làm việc rõ ràng, nghiêm túc, mọi thao tác đều thực hiện công khai.
  • Bảo hành dịch vụ dài hạn, miễn phí cài đặt phần mềm theo yêu cầu khách hàng.
  • Nhân viên tư vấn miễn phí nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc.
  • Giá dịch vụ sửa chữa iPhone luôn rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm sửa chữa  tất cả các dòng máy

Xem thêm: iPad không lên màn hình – hãy thử ngay 5 giải pháp dưới đây nhé

iPad bị đơ cảm ứng không phải là lỗi nghiêm trọng không thể sửa chữa được nhưng các bạn cũng không nên chủ quan. Khi nhận thấy dấu hiệu màn hình đơ cảm ứng thì hãy khắc phục càng sớm càng tốt để lỗi không nghiêm trọng hơn. Điện Thoại Xanh chúc các bạn khắc phục thành công.