Một trong những lỗi của iPad liên quan đến màn hình, khiến người dùng cực kỳ khó chịu, phải nói đến lỗi iPad bị sọc màn hình. Màn hình bị lỗi, gần như người dùng không thể trải nghiệm, công việc bị gián đoạn. Hãy để Điện Thoại Xanh giúp bạn khắc phục bằng những cách sau:

Nguyên nhân làm cho iPad bị sọc màn hình

Thường màn hình iPad xuất hiện những sọc ngang dọc chủ yếu là do những nguyên nhân sau:

ipad-bi-soc-man-hinh-1
Có thể iPad bị lỗi phần cứng

Xem thêm: Cảm ứng iPad nhảy lung tung – nguyên nhân do đâu, xử lý thế nào?

Lỗi do phần mềm

Bật nhiều các ứng dụng ngầm: Bạn vô tình để các ứng dụng ngầm ở chế độ bật, lúc này bắt buộc máy phải cần phải hoạt động tối đa công suất, nếu ram bị yếu sẽ dễ gây ra lỗi màn hình bị sọc.

Sử dụng cùng một lúc nhiều ứng dụng: Việc bạn cùng một lúc nhiều ứng dụng như thế sẽ khiến cho máy không đủ mạnh để hoạt động gây ra giật màn hình và tạo ra sọc cho màn hình.

Phần xềm bị xung đột: Bạn tải quá nhiều ứng dụng cho ipad và những ứng dụng này không tương thích nhau gây ra xung đột phần mềm gây ra lỗi cho màn hình.

Xem thêm: 5 giải pháp xử gọn sự cố khi màn hình iPad bị đen ngay tại nhà

Lỗi do phần cứng

Cáp màn hình bị lỏng: Trong quá trình sử dụng bạn để iPad bị rơi rớt hoặc va chạm mạnh khiến cho cáp màn hình bị lỏng gây ra hiện tượng iPad bị sọc màn hình.

Màn hình bị trầy xước: Việc sử dụng iPad liên tục trong một thời gian dài khiến cho iPad của bạn băt đầu bị bung cac lớp kep dẫn đến màn hình xuất hiện các vệt sọc.

iPad bị vô nước: Khi iPad bị vô nước sẽ làm cho màn hình bị nhiễu nước gây ra các vệt sọc ngang, dọc xuất hiện trên màn hình iPad.

Xem thêm: iPad bị màu âm bản – nguyên nhân và giải pháp khắc phục nhanh sự cố

3 bước xử lý khi iPad bị sọc màn hình đơn giản

ipad-bi-soc-man-hinh-2
iPad bị lỗi màn hình là lỗi nghiêm trọng

Bước 1: Kiểm tra tất cả các ứng dụng ngầm đã được tắt chưa, nếu chưa bạn sẽ tắt những ứng dụng bạn không sử dụng và lưu ý cài đặt độ sáng màn hình ở chế độ vừa phải trung bình.

Cách kiểm tra khá đơn giản: Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt> Cài đặt chung> sau đó kiểm tra, điều chỉnh các ứng dụng ngầm trong mục này.

Bước 2: Restore lại iPad. Việc restore lại máy sẽ giúp bạn loại bỏ các phần mềm độc hại và có thể kiểm tra xem màn hình bị sọc có phải lỗi do phần mềm hay không. Điều đáng lưu ý là bạn nên sao chép các dữ liệu quan trọng như hình ảnh, ghi chép các tài liệu công việc, học tập… có trong iPad sang usb hoặc máy khác. Sau đó hãy tiến hành restore máy.

Bước 3: Sau khi thực hiện hai bước trên nhưng tình hình vẫn không được cải thiện bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa iPad uy tín để được các kỹ thuật viên có kinh nghiệm chia sẽ và tư vấn cho bạn và hỗ trợ bạn khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố iPad bị đen nửa màn hình cực đơn giản

Điện Thoại Xanh – Trụng tâm khắc phục iPad bị sọc màn hình

Sau tất cả, bạn đã thực hiện những cách trên mà tình trạng màn hình của iPad vẫn bị lỗi thì bạn nên  đưa iPad của mình đến trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo được kiểm tra, sửa chữa một cách tốt nhất.

ipad-bi-soc-man-hinh-3
Sửa chữa iPad sọc màn hình

Chúng tôi hiểu rằng, một địa chỉ có thể đứng vững được trên thị trường và tạo cho mình được thương hiệu thì phải đi lên được từ lòng tin, sự ủng hộ của khách hàng. Chính vì thế, Điện Thoại Xanh luôn tạo ra hình ảnh về một trung tâm chuyên khắc phục lỗi sọc màn hình trên iPad uy tín, chất lượng hàng đầu tại địa bàn Hà Nội.

Với đội ngũ kỹ thuật viên trẻ, tận tâm và lành nghề cùng chính sách bảo hành uy tín, bạn sẽ không phải lo bất cứ điều gì khi iPad của mình gặp trục trặc.

Chất lượng được đặt lên hàng đầu, linh kiện luôn mới 100% chưa qua sử dụng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Công nghệ sử dụng tại trung tâm là công nghệ tiên tiến, với máy móc thay thế tối tân tự động đảm bảo trong việc khắc phục màn hình iPad bị lỗi.

Sở hữu nhiều ưu điểm nói trên nên trung tâm cam kết sửa lỗi iPad không nghe được lấy ngay, không giữ máy khách hàng.

Với những thông tin trên, bạn đã khắc phục được lỗi iPad bị sọc màn hình chưa? Lỗi màn hình khá nghiêm trọng, nên các bạn càng khắc phục sớm, thiết bị sẽ không bị lỗi nghiêm trọng hơn. Chúc các bạn thành công!