iPad có tính đa năng khi vừa sử dụng màn hình chế độ dọc, vừa sử dụng được chế độ ngang, thuận tiện cho người dùng trong một số công việc. Nhưng dù đa năng, cao cấp đến đâu, bạn cũng không tránh được việc đôi khi thiết bị hỏng hóc. Ví dụ như iPad lỗi cảm biến xoay màn hình. Hãy để Điện Thoại Xanh hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này.

Cách khắc phục iPad lỗi cảm biến xoay màn hình

Công nghệ màn hình cảm ứng đi kèm chế độ tự động xoay màn hình được coi là bước ngoặt lớn đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Apple trên thị trường. Với cơ chế tự động xoay, bạn hoàn toàn có thể làm chủ iPad.

ipad-loi-cam-bien-xoay-man-hinh-1
iPad không tự xoay màn hình được

Muốn tận dụng màn hình ngang có không gian lớn hơn để thuận tiện cho việc đọc báo mạng thì bạn chỉ cần xoay ngang máy. Muốn về lại vị trí ban đầu, một thao tác đơn giản là xoay dọc máy là xong. Thế nhưng khi sử dụng tính năng này, nhiều người lại gặp khó khăn khi màn hình iPad không tự xoay được.

Dù cho bạn thao tác xoay chiều ngang hoặc chiều dọc thì màn hình hiển thị vẫn đứng nguyên theo chiều ban đầu. Sau đây là cách để bạn khắc phục hiện tượng màn hình iPad không tự xoay được:

Xem thêm: iPad bị liệt cảm ứng – nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Cách một

Kiểm tra lại xem có phải bạn đã khóa chế độ xoay tự động của màn hình iPad bằng nút Side Switch hay không. Bởi ngoài chức năng dùng để tắt mở âm báo, Side Switch còn có khả năng khóa chế độ xoay của màn hình.

  • Trên màn hình chính bạn vào Setting, sau đó chọn mục General. Tại mục “Use side switch to” kiểm tra xem máy đang được mặc định ở chế độ nào.

+ Mute: dùng để tắt/mở âm thanh

+ Lock Rotation: khóa chế độ xoay màn hình

  • Nếu đang được mặc định là Lock Rotation, bạn hãy gạt nút Side Switch và thử xoay máy iPad xem máy đã tự động xoay được chưa.
ipad-loi-cam-bien-xoay-man-hinh-2
Xử lý nhanh – gọn lỗi màn hình không xoay được

Cách hai

Nếu không phải nguyên do là vì nút Side Switch, hãy khởi động lại iPad bằng cách nhấn giữ nút Sleep/Wake và nút Home.

Xem thêm: Đau đầu vì iPad bị sọc màn hình – hãy thử ngay 3+ mẹo nhỏ này

Cách ba

Reset lại máy về thiết lập mặc định của iPad bằng cách vào Settings > General > Reset > và cuối cùng là chọn Reset All Settings.

Cách bốn

Sau khi đã thử nghiệm tất cả các cách trên đây mà không mang lại kết quả như ý muốn. Bạn hãy nghĩ đến việc chiếc iPad của mình đã bị hỏng bộ cảm biến xoay. Nếu là vì nguyên nhân này, mang máy đi sửa và thay bộ cảm biến xoay mới là cách tối ưu nhất.

Xem thêm: Màn hình iPad bị trắng, phải làm sao để giải quyết tận gốc tình trạng này

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPad lỗi cảm biến xoay màn hình

Để có thể an tâm về chất lượng, bạn hãy lựa chọn Điện Thoại Xanh – trung tâm chuyên khắc phục lỗi cảm biến xoay màn hình trên iPad. Với việc thay thế linh kiện bằng công nghệ mới và sử dụng các loại máy móc hiện đại, cộng với tay nghề cao của các kỹ thuật viên, chúng tôi đảm bảo rằng chiếc iPad của quý khách sẽ được sửa chữa, thay mới hoàn toàn.

ipad-loi-cam-bien-xoay-man-hinh-3
Màn hình iPad không tự xoay được

Bạn nên chọn Điện Thoại Xanh, bởi vì:

  • Quy trình làm việc rõ ràng, nghiêm túc, mọi thao tác đều thực hiện công khai.
  • Bảo hành dịch vụ dài hạn, miễn phí cài đặt phần mềm theo yêu cầu khách hàng.
  • Nhân viên tư vấn miễn phí nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc.
  • Giá dịch vụ sửa chữa iPad luôn rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm sửa chữa  tất cả các dòng máy.

Xem thêm: Fix nhanh sự cố màn hình iPad xanh chỉ với 2 mẹo nhỏ cực đơn giản

Nếu bạn không thể tự xoay màn hình iPad được nữa thì hãy mang thiết bị đến trung tâm bảo hành nhé. Chúng tôi đảm bảo, iPad lỗi cảm biến xoay màn hình sẽ được khắc phục dứt điểm. Chúc các bạn sớm có lại trải nghiệm tốt cùng iPad của mình.