Dù là một siêu phẩm của nhà Apple nói riêng và giới công nghệ nói chung nhưng chiếc iPad Mini 2 vẫn không thể tránh khỏi một số sự cố khi hoạt động. Trong bài viết sau đây Điện Thoại Xanh sẽ chỉ bạn cách khắc phục lỗi iPad Mini 2 không khởi động được sau khi bị sập nguồn hoặc hết pin. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến iPad không khởi động được là do máy sử dụng thời gian dài với cường độ lớn khiến pin bị lỗi. Phần nữa có thể là do bản cập nhật iOS cho máy của bạn bị lỗi, do lực tác động ngoài vào mạnh khiến máy bị lỏng mạch nguồn, hay có thể chỉ đơn giản do bạn để máy ở chế độ ngủ thì khi sập nguồn muốn khởi động lại cũng khó khăn hơn. Tất cả những nguyên nhân này đều gây nên lỗi, vậy cách khắc phục lỗi iPad Mini 2 không khởi động được sau khi tắt nguồn ra sao? Dưới đây sẽ là một số cách sửa chữa hiệu quả nhất:

Cách 1: Kết nối iPad Mini 2 với bộ sạc

Khi pin máy cạn kiệt quá mức vì dùng quá cường độ một thời gian có thể khiến máy lỗi lâu lên nguồn pin hơn. Trường hợp này, bạn hãy kết nối bộ sạc lâu hơn, khoảng 15 phút để máy có thời gian nghỉ ngơi và đàn hồi lại, giúp máy hoạt động tốt hơn.

sua-ipad-mini-khong-len-nguon-636343446801501811
Lỗi máy iPad Mini 2 không khởi động được

Cách 2: Kích nguồn cho máy bằng nút nguồn + nút Home

Bạn hãy giữ đồng thời hai nút nguồn và nút Home trong khoảng 15 giây cho tới khi màn hình hiện logo hãng thì thôi. Điều này giúp kích nguồn cho máy, trong trường hợp máy quá tải, bị lỗi không thể thực hiện mở nguồn tự động hoặc dùng bằng nút nguồn không lên.

Cách 3: Sử dụng iTunes để khắc phục

sua-ipad-mini-khong-len-nguon4-636343447074945784

Nếu bạn thực hiện 2 cách trên vẫn chưa hiệu quả, bạn có thể áp dụng việc restore lại thiết bị thông qua iTunes của máy. Hãy kết nối máy iPad với máy tính rồi mở iTunes trên máy tính, khi máy tính hiện thông báo thiết bị kết nối ở chế độ Recovery thì bạn hãy chọn mục restore để có thể tiến hành khôi phục lại thiết bị và khắc phục lỗi.

Cách 4: Sửa phần cứng máy

Nếu bạn thực hiện các thao tác sửa lỗi phần mềm và nút nguồn máy, mà vẫn không cải thiện được tình hình thì có thể máy đã bị lỏng mạch nguồn hoặc hỏng pin. Bạn hãy tháo máy ra kiểm tra và thay pin nếu bị lỗi, hoặc đem máy tới hiệu sửa chữa để khắc phục tốt hơn.

sua-ipad-mini-khong-len-nguon5-636343447692301029
Mang máy đi sửa chữa

Xem thêm:

 1. iPad Air lỗi Wifi nguyên nhân do đâu, đâu là cách xử lý tốt nhất?
 2. Màn hình iPad Air bị mờ – đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn?
 3. 9 giải pháp cho ai đang gặp sự cố khi iPad Air 2 không kết nối Wifi
 4. iPad Air 2 lỗi camera không còn là nỗi lo vì đã có giải pháp đây rồi

ĐIỆN THOẠI XANH – TRUNG TÂM SỬA CHỮA IPAD MINI 2 UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Điện Thoại Xanh được biết đến là trung tâm chuyên khắc phục lỗi không khởi động được trên iPad Mini 2. Khách hàng luôn được tuyệt đối an tâm khi trải nghiệm dịch vụ ngay tại Điện Thoại Xanh, sửa chữa chuyên nghiệp cho điện thoại. Tất cả thiết bị khi sửa chữa đều được bảo hiểm toàn diện – Cam kết không bị luộc đồ, làm giá.

ipad-air-2-khong-khoi-dong-duoc-3
Nhân viên kỹ thuật đang sửa chữa
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng, nghiêm túc. Cam kết khám đúng bệnh, chữa đúng giá cho điện thoại, nói không với việc vẽ thêm bệnh, “chữa trâu lành thành trâu què” hay báo giá ảo.
 • Cam kết sử dụng linh kiện zin chính hãng, chất lượng.
 • Chế độ bảo hành lâu dài và uy tín nhất với chế độ bảo hành lâu dài.
 • Cam kết linh kiện sửa chữa có giá tốt nhất thị trường.
 • Khách hàng được tận mắt chứng kiến quy trình sửa chữa, tuyệt đối nói không với tình trạng tráo đổi linh kiện, luộc đồ khi sửa chữa. Nếu tình trạng này xảy ra, Điện Thoại Xanh cam kết đền bù.
 • Sử dụng vật liệu sửa chữa chuyên nghiệp đảm bảo cảm ứng “mượt như mới”.
 • Khách hàng được lấy máy ngay trong thời gian ngắn, không để bạn phải chờ đợi lâu hay giao máy chậm trễ kéo dài.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình, đẳng cấp.

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề iPad Mini 2 không khởi động được thì đừng bỏ qua thông tin trên nhé. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp nếu liên hệ với Điện Thoại Xanh. Chúc bạn sớm có lại trải nghiệm tuyệt vời cùng iPad của mình!