iPhone 11 hiện đang là chiếc điện thoại thông minh được quan tâm khá nhiều bởi mức giá mềm trong tầm tay nhiều người và tính năng cũng phụ lòng người dùng. Nhưng nên mua iPhone 11 xách tay Mỹ, Hong Kong hay Singgapore tốt nhất? Phân biệt thế nào để mua đúng hàng tốt? Hãy cùng ShopDunk tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Điểm khác biệt giữa iPhone 11 xách tay Mỹ, Hong Kong hay Singapore

Máy từ Mỹ, Hong Kong hay Singapore cơ bản có thông số cấu hình, thiết kế, tính năng giống nhau. Tuy nhiên, máy từ Hong Kong có hai SIM nano vật lý. Trong khi đó, iPhone từ Mỹ mã IMEI bắt đầu bằng LL và Singapore (ZA) có một SIM, một eSIM.

Máy từ một số thị trường khác như Trung Quốc, Nhật Bản nhiều năm trước cũng có nhập về Việt Nam. Tuy nhiên, những máy này gặp hạn chế nhất định. Cụ thể, máy Nhật với mã J không thể tắt được âm thanh khi chụp ảnh. Máy mã Ch từ Trung Quốc bị hạn chế không cài được các ứng dụng bị cấm tại Trung Quốc.

iphone-11-xach-tay-1
iPhone 11 hàng Mỹ và Sing được người Việt ưa thích hơn

Thị hiếu người tiêu dùng Việt

“Theo thị hiếu của người Việt Nam, máy hai SIM thường không được ưa chuộng vì nó khá giống với các mẫu Android từ các thương hiệu Trung Quốc. Chính định kiến này khiến máy từ Hong Kong với mã IMEI bắt đầu bằng ZP có giá rẻ hơn”, Nguyễn Tuấn Thanh, một người mua bán điện thoại iPhone lâu năm tại quận 10, TP.HCM chia sẻ.

Cũng theo ông Thanh, máy Mỹ được nhiều người lựa chọn hơn vì tâm lý nhiều khách Việt thích đồ Mỹ. Đồng thời, máy từ Mỹ có giá tốt hơn Singapore vì chênh lệch chỉ số quy đổi tiền tệ.

Ngoài ra, một số nhà mạng trong nước đã có eSIM. Điều này càng khiến iPhone 11 xách tay từ Singapore và Mỹ được người dùng chuộng hơn.

Tuy vậy, trước ngày 22/9, tức hai ngày sau khi Apple mở bán iPhone, nguồn hàng từ Mỹ chưa kịp về nước. “Vì vậy, lúc này iPhone Singapore vẫn đang làm mưa làm gió ở thị trường trong nước. Nhưng từ chiều ngày 23/9, nguồn hàng từ Mỹ về sẽ khiến giá iPhone xách tay tại Việt Nam giảm sâu”, ông Thanh nói thêm.

iphone-11-xach-tay-2
iPhone 11 có giá trong tầm tay nhiều người

Giá iPhone 11 xách tay

Hiện giá iPhone 11 64 GB và 128 GB từ Singapore có giá lần lượt là 22 và 23 triệu đồng. iPhone 11 Pro Max 256 GB từ Singapore có giá 37 triệu đồng.

Trong khi đó, iPhone mã ZP từ Hong Kong có giá 35,5-36,5 triệu đồng cho bản 11 Pro Max 64 GB. Phiên bản 256 GB có giá 37,5 triệu đồng.

Nguồn máy từ Mỹ khá khan hiếm nên mỗi chiếc iPhone 11 Pro Max 64 Gb có giá 38 triệu đồng. Phiên bản 256 GB có giá 42 triệu đồng.

Xem thêm: iPhone 11 Pro Max và Xs Max: Đâu mới là siêu phẩm nhà Apple?

Về bản chất, iPhone 11 xách tay từ Mỹ, Hong Kong, Singapore không có nhiều khác biệt về thông số. Tùy thị hiếu và mức giá mà người dùng sẽ lựa chọn cho mình chiếc điện thoại phù hợp trong khả năng. Hy vọng bạn chọn được cho mình chiếc iPhone 11 vừa ý.

Muốn sở hữu một chiếc iPhone 11iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max cao cấp, thời thượng, sang chảnh, ngại gì mà không đặt hàng ngay hôm nay

ShopDunk là đơn vị đầu tiên đưa iPhone 11 về Việt Nam

ƯU ĐÃI SIÊU HẤP DẪN:

  • Nhập khẩu chính hãng có VAT
  • Bảo hành 24 Tháng
  • Trả góp 0%