Sau một thời gian dài sử dụng điện thoại iPhone 12 bị mất rung là điều khó tránh khỏi. Tình trạng này nếu không để ý sẽ khiến bạn bị lỡ mất các tin nhắn, cuộc gọi quan trọng. Vậy nguyên nhân lỗi mất rung này do đâu? Cùng Điện Thoại Xanh đi tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả tại nhà nhé!

1. Nguyên nhân khiến iPhone 12 bị mất rung

Tính năng rung chắc chắn một trong những tiện lợi mà bất cứ chiếc smartphone nào cũng có. Đặc biệt, sử dụng chế độ này tại các cuộc họp, khi ngủ, làm việc,… chế độ rung là biện pháp hữu hựu nhất khi mà bạn không muốn làm phiền đến mọi người.

iphone-12-bi-mat-rung-4
Nguyên nhân khiến iPhone 12 bị mất rung

Tuy nhiên nếu iPhone không báo rung có thể do máy đang gặp phải nguyên nân dưới đây:

  • Do bạn chưa bật chế độ rung hay để chế độ không làm phiền cho iPhone 12
  • Do bạn đang sử dụng một ứng dụng bên thứ 3 khiến xung đột phần mềm
  • iPhone 12 bị va chạm mạnh hay dính nước cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi mất rung trên máy.

2. Cách khắc phục lỗi iPhone 12 bị mất rung đơn giản tại nhà

2.1. Tắt tính năng Không làm phiền

Tính năng làm phiền giúp bạn có thể loại bỏ những thông báo về cuộc gọi, tin nhắn,.. Tuy nhiên, nếu bạn đang bật tính năng này trên iPhone 12 chúng ta sẽ không nhận được thông báo rung khi có tin nhắn gửi đến.

iphone-12-bi-mat-rung-1
Tắt tính năng Không làm phiền

Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem thiết bị đã tắt chế độ này đi chưa bằng cách truy cập vào Cài đặt > Không làm phiền > Tắt chế độ Không làm phiền.

2.2. Kiểm tra các tính năng trên iPhone 12

Đôi khi bạn thường vô tình tắt chế độ rung mỗi như vậy bạn sẽ khó có thể nhận được  thông báo gửi về điện thoại. Vì vậy bạn hãy kiểm tra lại các tính năng này trên iPhone của mình nhé.

iphone-12-mat-rung
Kiểm tra các tính năng trên iPhone 12

Bạn hãy tiến hành truy cập vào: Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > Bật hai tùy chọn Rung khi đổ chuông và Rung khi im lặng lên. Tiếp theo, bạn hãy chọn vào Nhạc chuông và chọn rung, sau đó chọn kiểu rung để kiểm tra xem iPhone có bị mất rung hay không.

Xem thêm: Mách bạn 7 dãy số bí mật trên iPhone mà bạn nên sử dụng

2.3. Khởi động lại iPhone 12

Việc đầu tiên bạn nên làm mỗi khi iPhone 12 gặp sự cố đó là khởi động lại thiết bị, điện thoại mất rung cũng không ngoại lệ.

iphone-12-bi-mat-rung-2
Khởi động lại iPhone 12

Nếu như, iPhone 12 mất rung có thể do một ứng dụng hay tác vụ nào đó ảnh hưởng đến tính năng này thì bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình nhé!

Xem thêm:

Nhìn chung, lỗi iPhone 12 bị mất rung tuy không phải là tình trạng nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Vậy nên, bạn hãy thử ngay những cách bên trên để được khắc phục nhé!