Các cuộc gọi không thể thực hiện như bình thường mà bị gián đoạn, làm ảnh hưởng tới sự liên lạc của người dùng là tình trạng khiến rất nhiều người cảm thấy khó chịu. iPhone 6 bị hỏng micro là một lỗi hư hỏng có thể gây ra tình trạng đó. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì và cách khắc phục nó ra sao? Các thông tin dưới đây của Điện Thoại Xanh sẽ giải đáp cho bạn.

Dấu hiệu và nguyên nhân của iPhone 6 bị hỏng micro

Khi micro của iPhone 6 bị hỏng, người bên kia sẽ không thể nghe thấy âm thanh từ phía bạn trong các cuộc gọi. Đồng thời, bạn không thể sử dụng máy để ghi âm cũng như những video quay bằng camera của máy sẽ không hề có tiếng.

Nguyên nhân gây ra sự hư hỏng này chủ yếu là do:

 • Chiếc iPhone 6 của bạn đã bị lỗi về phần mềm khi trong máy đã có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt hoặc khi trong máy có những ứng dụng xung đột với nhau.
 • IC âm thanh của iPhone 6 bị hư hỏng.
 • Micro của máy bám nhiều bụi bẩn nên hoạt động của bộ phận này cũng vì thế mà bị cản trở.
 • iPhone 6 bị hư hỏng micro do các sự cố rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh hay do máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại thường xuyên.
iPhone-6-hu-micro
Do đâu mà iPhone 6 hỏng micro?

Phải làm gì khi iPhone 6 hỏng micro?

Khi phải đối mặt với sự cố iPhone 6 lỗi micro, bạn hãy thử áp dụng những thủ thuật sau đây nhé:

 • Khởi động lại máy với thao tác nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi nào logo quả táo hiện ra là được. Biện pháp này có thể giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố nhưng không đảm bảo hiệu quả lâu dài.
 • Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy để giải quyết những vấn đề về phần mềm. Để làm điều này, trước hết bạn hãy sao lưu những dữ liệu cần thiết rồi vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xác nhận xóa.
iPhone-6-hu-micro-2
Hãy thử restore cho iPhone 6 khi micro của máy bị hư hỏng
 • Tiến hành vệ sinh máy thật sạch sẽ, nhất là khu vực micro, đảm bảo không còn bụi bẩn hay vật cản làm ảnh hưởng tới hoạt động của bộ phận này.
 • Cuối cùng, bạn cần thay mic iPhone 6 khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng. Tốt nhất, bạn nên đem chiếc iPhone 6 hỏng micro của mình đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra lỗi và khắc phục kịp thời.

Xem thêm:

 1. iPhone 6 hỏng nút Volume và giải pháp hiệu quả nhất dành cho bạn
 2. Đâu là giải pháp cho iPhone 6 bị hỏng loa trong – đây là gợi ý cho bạn
 3. iPhone 6 không vào được Wifi và 6 việc bạn cần làm ngay lập tức
 4. Camera iPhone 6 bị mờ và 2 việc bạn cần làm để cứu nguy cho dế yêu

ĐIỆN THOẠI XANH – TRUNG TÂM KHẮC PHỤC  IPHONE 6 HỎNG MICRO

Nếu sau khi thử áp dụng những cách trên mà bạn vẫn không thể khắc phục sự cố hỏng micro trên iPhone 6, tốt nhất bạn nên tìm đến các địa chỉ sửa iPhone 6 uy tín để được kiểm tra, tìm ra các giải quyết nhanh, hiệu quả và tiết kiệm.

iphone-6-mat-nguon-3
Trung tâm sửa chữa iPhone uy tín

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ trên thị trường sữa chữa iPhone, bạn băn khoăn không biết lựa chọn cửa hàng nào là tốt nhất cho dế yêu của bạn. Điện Thoại Xanh từ lâu được biết là một địa chỉ sửa chữa dòng điện thoại iPhone uy tín, chuyên khắc phục lỗi iPhone 6.

Với mục tiêu hài lòng của bạn là thành công của chúng tôi, Điện Thoại Xanh với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sau khi kiểm tra chi tiết trình trạng máy, tìm ra bệnh mà chiếc iPhone 6 của bạn đang gặp phải, chúng tôi sẽ đưa ra những lời tư vấn chân thật về việc sửa chữa thay thế với chi phí thấp nhất.

Những hướng dẫn trên có giúp bạn khắc phục sự cố iPhone 6 bị hỏng micro chứ? Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình khắc phục thì hãy để lại lời nhắn hoặc liên hệ trực tiếp Điện Thoại Xanh để được tư vấn nhé. Chúc bạn thành công!