Lỗi iPhone 6s không nhận sạc có đang làm phiền bạn không? Chắc chắn có rồi bởi nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến máy hết pin sập nguồn mà không thể nạp được năng lượng. Vì vậy, Điện Thoại Xanh muốn gợi ý cho bạn những mẹo nhỏ để khắc phục lỗi khó chịu này.

Xem thêm: Tại sao iPhone 6s bị sập nguồn thường xuyên và cách khắc phục?

Nguyên nhân khiến iPhone 6s không nhận sạc là gì?

Nếu bạn cắm sạc cho iPhone 6s khi máy hết pin mà không hề có tín hiệu nhận sạc hoặc dù cắm sạc mà pin không vào thì rất có thể, iPhone 6s không nhận sạc là tình trạng mà bạn đang gặp phải.

Đối với tình trạng này, có khá nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như là:

Lỗi phần mềm

iphone-6s-khong-nhan-sac-1
Sử dụng phiên bản iOS cữ có thể làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin
 • Chiếc iPhone 6s của bạn chưa được cập nhật bản iOS mới nhất. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của điện thoại.
 • iPhone 6s có ứng dụng gây xung đột, khiến phần mềm bị lỗi. Khi đó, mọi chức năng trên máy đều không thể hoạt động bình thường như trước. Do đó, iPhone 6s không nhận sạc cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân nhân này.

Xem thêm: Bí quyết hạ nhiệt nhanh chóng khi iPhone 6s nóng bất thường

 Lỗi phần cứng

 • Bộ sạc của điện thoại đã bị hư hỏng trong quá trình sử dụng hoặc bộ sạc bạn dùng cho máy không phải là bộ sạc chính hãng. Để kiểm tra, hãy thử dùng bộ sạc này cho một chiếc iPhone khác.
 • Chân sạc của iPhone 6s bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên, làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc, khiến điện năng không thể truyền vào máy.
 • Chân sạc của iPhone 6s bị hư hỏng, hoen gỉ hoặc ăn mòn do bị ngấm nước hoặc phải chịu những tác động vật lý từ bên ngoài.
 • Pin, IC nguồn của iPhone 6s đã bị hư hỏng trong quá trình trải nghiệm cũng là một nguyên nhân khiến máy không nhận sạc.

Xử lý thế nào khi iPhone 6s không nhận sạc

Khắc phục lỗi phần mềm

iphone-6s-khong-nhan-sac-2
Cập nhật phần mềm cho iPhone 6s
 • Nếu chiếc iPhone 6s của bạn chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất, bạn hãy update ngay cho máy. Cách cập nhật cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm => Tải về và cài đặt => Cập nhật bây giờ là được.
 • Nếu nghi ngờ iPhone 6s bị xung đột phần mềm, bạn cần xóa bỏ các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành iOS hoặc không tương thích với một ứng dụng nào đó trên máy. Nếu điều này không có tác dụng, bạn cần đưa máy về chế độ cài đặt gốc.

Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Xác nhận xóa. Để đảm bảo an toàn, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Xem thêm: iPhone 6s không vào pin – nguyên nhân và cách khắc phục kịp thời

Khắc phục lỗi phần cứng

 • Nếu bạn xác định được vấn đề nằm ở bộ sạc thì bạn nên mua mới một bộ sạc chính hãng của Apple.
 • Vệ sinh chân sạc thật sạch sẽ bằng tăm bông, đảm bảo không còn vật cản nằm trong chân sạc. Đồng thời, nếu chẳng may iPhone 6s bị ngấm nước, bạn cũng nên nhanh chóng làm khô máy. Khi chân sạc đã bị hư hỏng, bạn không còn cách nào khác là phải thay mới bộ phận này.
iphone-6s-khong-nhan-sac-3
Bạn cần thay chân sạc cho iPhone 6s khi bộ phận này bị hư hỏng
 • Bạn thấy pin của iPhone 6s có dấu hiệu bị chai, sưng phồng? Nếu vậy, bạn cần thay pin iPhone 6s tại một trung tâm sửa iPhone chuyên nghiệp. Tương tự như vậy, khi IC nguồn của máy bị hư hỏng, bạn cũng cần đem máy đi sửa chữa. Lúc này, điều bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa thật uy tín để gửi gắm chiếc iPhone 6s của mình.

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPhone 6s không nhận sạc

Nếu điện thoại iPhone 6s của bạn đang gặp lỗi trên mà không thể tự khắc phục thì hãy liên hệ với Điện Thoại Xanh. Đây là một đơn vị uy tín chuyên khắc phục lỗi không nhận sạc trên iPhone 6s. Và đây là những lý do bạn nên chọn Điện Thoại Xanh:

iphone-6s-khong-nhan-sac-4
Nhân viên sửa chữa iPhone uy tín
 • Trung thực, tận tâm: Chúng tôi luôn thấu hiểu những lo lắng của khách hàng khi điện thoại gặp lỗi. Khách hàng được báo lỗi chính xác. Thời gian sửa chữa, thay thế nhanh nhất.
 • Cam kết tài chính đem lại sự an tâm: Đến với Điện Thoại Xanh, khách hàng luôn được an tâm khi sử dụng dịch vụ. Chúng tôi cam kết tặng 10 triệu đồng nếu phát hiện không trung thực, không lắp đầy đủ linh kiện.
 • Chuyên nghiệp, lấy ngay trong 60 phút: Với đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm, máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa iPhone, iPad, MacBook… tối đa chỉ 60 phút, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian.
 • Bảo hành 10 năm: Điện Thoại Xanh cam kết bảo hành 10 năm cho các lỗi thay thế phần cứng như màn hình, camera, nút Home… cho khách hàng.

Xem thêm: Làm sao để xử lý khi iPhone 6s hỏng đuôi sạc – 3 thủ thuật đơn giản

iPhone 6s không nhận sạc là vấn đề không khó khắc phục, bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Nếu muốn đảm bảo dế yêu được an toàn thì có thể đến trung tâm sửa chữa uy tín. Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi điện thoại.