Lỡ tay xóa đi một dữ liệu nào đó quan trọng. Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone nhưng lại quên backup. Tất cả đều có thể khiến bạn phải đối mặt với những tình huống “dở khóc dở cười” trong quá trình trải nghiệm máy của mình. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng khi đen đủi gặp phải sự cố này. Bởi với bài viết hướng dẫn sau đây của Điện Thoại Xanh, bạn sẽ có thể khắc phục tình trạng iPhone bị mất dữ liệu một cách đơn giản và nhanh chóng.

Cách lấy lại dữ liệu đã xóa trên iPhone một cách đơn giản nhất

Có nhiều phần mềm giúp bạn khôi phục dữ liệu đã xóa trên chiếc iPhone của mình. Một trong số đó là phần mềm iOS Data Recovery. Phần mềm này đem tới cho bạn 3 lựa chọn khôi phục dữ liệu khác nhau: Khôi phục từ iPhone, từ iCloud và từ iTunes. Đặc biệt, iOS Data Recovery hỗ trợ nhiều phiên bản iOS, iPhone và cho phép bạn lấy lại dữ liệu ở nhiều dạng một cách nhanh chóng, từ tin nhắn, danh bạ cho tới hình ảnh, ghi chú, lịch sử cuộc gọi,….

Khôi phục dữ liệu đã xóa từ iPhone

Sau khi tải iOS Data Recovery về máy tính của mình, bạn hãy kết nối iPhone với máy tính bằng dây cable chính hãng. Khi iPhone đã được kết nối thành công, bạn nhấn vào mục Data Recovery ở bên trái giao diện của ứng dụng. Lúc này, bạn sẽ được tự động chuyển đến Khôi phục từ thiết bị iOS (Recover from iOS Device).

lay-lai-du-lieu-da-xao-tren-iPhone
Khôi phục dữ liệu đã xóa từ iPhone

Tại đây, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn là Deleted Data from the Device và Existing Data on the Device. Bạn có thể chọn 1 trong 2 mục này hoặc lựa chọn cả 2. Tiếp đến, bạn nhấn Start Scan để phần mềm quét tất cả những dữ liệu trên thiết bị, bao gồm cả những dữ liệu đã xóa.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn dữ liệu mình cần khôi phục và nhấn Restore để dữ liệu được xuất vào máy tính của mình. Riêng đối với dữ liệu dạng tin nhắn, danh bạ hoặc ghi chú bạn sẽ có những tùy chọn sau: Export to Mac/Computer (Xuất dữ liệu sang máy tính) hoặc Restore to Device (Khôi phục từ thiết bị cho bạn).

lay-lai-du-lieu-da-xao-tren-iPhone-1-2

Khôi phục dữ liệu đã xóa từ iTunes

Nếu bạn đã từng sao lưu dữ liệu vào iTunes, bạn có thể áp dụng cách này. Tương tự như cách 1, bạn cũng cần kết nối iPhone với máy tính. Sau đó, tại giao diện của iOS Data Recovery, bạn chọn lệnh Recover from iTunes Backup File.

lay-lai-du-lieu-da-xao-tren-iPhone-2
Khôi phục dữ liệu đã xóa từ iTunes

Tiếp đến, bạn nhấn Start Scan để chương trình quét lại các dữ liệu đã xóa. Sau khi quét xong, bạn chỉ cần chọn những dữ liệu mình cần khôi phục và nhấn Recover là kết thúc quá trình.

Khôi phục dữ liệu đã xóa từ iCloud

Trên giao diện của iOS Data Recovery, bạn chọn tab Recover from iCloud backup file. Tại tab này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình bằng Apple ID. Lúc này, tất cả những dữ liệu có trên iCloud sẽ được quét và hiển thị tại cửa sổ chính. Bạn chọn những tập tin mình cần phục hồi và nhấn nút Download.

lay-lai-du-lieu-da-xao-tren-iPhone-3
Khắc phục bằng iCloud

Sau khi kết thúc quá trình tải xuống, bạn chọn Next. Tại đây, bạn có thể thấy những dữ liệu được hiển thị theo cây thư mục. Và bạn nên chọn xem trước dữ liệu trước khi thực hiện phục hồi.

Xem thêm:

  1. iPhone không cập nhật phần mềm nguyên nhân do đâu?
  2. iPhone không kết nối với iTunes trên máy tính thử ngay 5 mẹo dưới đây
  3. iPhone bị khóa iCloud có khắc phục được không? Đừng lo, đã có giải pháp
  4. iPhone không đọc được tài liệu Word, Excel và giải pháp dành cho bạn

ĐẾN VỚI TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI UY TÍN HÀNG ĐẦU HÀ NỘI – ĐIỆN THOẠI XANH

Hiện nay thật không khó để bạn tìm được một cửa hàng sửa chữa, thay thế linh kiện cho iPhone nhưng không chắc cửa hàng đó có làm ăn uy tín và thay thế linh kiện chính hãng cho bạn hay không.

man-hinh-ipad-bi-trang-3
Đỗi ngũ kỹ thuật viên Điện Thoại Xanh rất chuyên nghiệp
  • Điện Thoại Xanh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán, sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng cho iPhone.
  • Nhân viên kỹ thuật của Điện Thoại Xanh với tay nghề cao, đã giải quyết triệt để rất nhiều trường hợp hư hỏng iPhone của khách từ dễ đến khó và khắc phục sự cố mất dữ liệu trên iPhone là một thế mạnh của Điện Thoại Xanh.
  • Thời gian sửa chữa lỗi pin ảo nhanh chóng.
  • Điện Thoại Xanh có thể tiếp nhận nhiều dịch vụ khác nhau. Sửa chữa được những trường hợp khó mà nơi khác không làm được.

Trên đây là một số cách sửa chữa khi gặp lỗi iPhone bị mất dữ liệu bạn cần biết mà Điện Thoại Xanh đã tổng hợp. Hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc smartphone của mình!