Bạn gọi cho ai đó nhưng họ không thể nghe được tiếng bạn hoặc ngược lại. Đó là lỗi iPhone hỏng mic. Lỗi này nghiêm trọng, làm gián đoạn đến công việc của người dùng. Vì vậy, Điện Thoại Xanh đã tìm hiểu cách khắc phục và muốn chia sẻ với các bạn. Cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân khiến iPhone hỏng mic là do đâu?

Nếu tình trạng lỗi mic xảy ra nhiều lần tại các địa điểm khác nhau thì đây chắc chắn không phải lỗi của nhà sản xuất mà do chính microphone của bạn đã có vấn đề. Nguyên nhân có thể là do:

iphone-hong-mic-1
Có thể iPhone của bạn bị va đập, rơi xuống nước
  • Điện thoại của bạn đã bị va đập mạnh hay rơi từ độ cao xuống.
  • iPhone của bạn bị dính nước trong quá trình sử dụng.
  • Phần mềm của máy bị lỗi hoặc bị xung đột do cài đặt các ứng dụng không tương thích với máy.
  • Socket mic trên iPhone bị hở cũng là một nguyên nhân gây lỗi mic.
  • Điện thoại lâu ngày không được vệ sinh khiến micro bị bám nhiều bụi bẩn hoặc miếng dán, ốp lưng đã vô tình che mất mic.
  • Dây mic trong phần cứng bị đứt hay đã bị hư hỏng.

Xem thêm: Điện thoại iPhone mất âm thanh khi chơi game và cách khắc phục

Một vài cách khắc phục lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia không nghe được

Vệ sinh mic

Nguyên nhân dẫn đến lỗi mic iPhone, gọi mà đầu dây bên kia không nghe được có thể do mic bị bụi bám nhiều, bạn chỉ cần vệ sinh mic cho iPhone bằng một chiếc tăm bông nhỏ, dùng cồn vệ sinh máy phần mic là được. Nếu iPhone của bạn đang được sử dụng ốp, miếng dán hoặc bao da thì hãy tháo chúng ra.

iphone-hong-mic-2
Hãy vệ sinh mic thường xuyên

Xem thêm: 5+ tuyệt chiêu xử gọn iPhone bị treo chế độ tai nghe cực đơn giản

Bật tính năng loại bỏ tiếng ồn

Để thực hiện cách kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn khắc phục iPhone bị lỗi mic, chúng ta thực hiện như sau:

  • Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính thiết bị có biểu tượng hình răng cưa, tại đây chúng ta ấn chọn mục Cài đặt chung để tùy chỉnh các thiết lập hệ thống trên thiết bị.

Sau đó để kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn khắc phục iPhone  bị lỗi mic chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục Trợ năng.

  • Bước 2: Tại đây các bạn tiếp tục tìm kiếm tính năng Khử tiếng ồn điện thoại như hình dưới và tiến hành kích hoạt.

Sau khi các bạn đã kích hoạt thành công tính năng Khử tiếng ồn điện thoại này, hãy thử kiểm tra lại xem đã khắc phục iPhone bị lỗi mic chưa nhé.

iphone-hong-mic-3
Bật chế độ khử tiếng ồn

Restore iPhone

Khi đã sử dụng 2 cách trên mà chưa được các bạn có thể restore iPhone của bạn. Bởi nhiều khi do bạn cài đặt phần mềm nào đó không tương thích với hệ điều hành dẫn tới tình trạng lỗi mic. Để thực hiện cách tốt nhất là bạn nên sao lưu dữ liệu của máy trước đã sau đó mới tiến hành khôi phục.

  • Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt và lựa chọn mục Cài đặt chung như hình dưới.

Tiếp đến chúng ta ấn chọn mục Đặt lại ở cuối cùng danh sách các tính năng như hình dưới để tiến hành Restore iPhone khắc phục iPhone  bị lỗi Mic.

  • Bước 2: Tại đây chúng ta ấn chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt, sau đó trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện biểu mẫu xác nhận việc Restore iPhone này.

Ấn chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt như hình trên để Restore iPhone khắc phục iPhone bị lỗi Mic.

Xem thêm: iPhone không nhận tai nghe – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPhone hỏng mic

Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà không đạt được hiệu quả mong muốn, hãy đưa máy đến với Điện Thoại Xanh để chúng tôi giúp bạn khắc phục tình trạng iPad hỏng mic.

iphone-hong-mic-4
Nhân viên sửa chữa iPhone của Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh hiện nay là trung tâm chuyên khắc phục lỗi hỏng mic trên iPhone được người dùng tin cậy bởi chất lượng dịch vụ cũng như uy tín tại đây.

Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp và lành nghề, giá cả sửa chữa hợp lý, chất lượng linh kiện đảm bảo, chính sách bảo hành phù hợp và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng là những yếu tố khiến khách hàng yêu thích Điện Thoại Xanh.

Đáp lại sự tin tưởng của người dùng, toàn bộ nhân viên Điện Thoại Xanh cũng đang nỗ lực không ngừng để ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng dịch vụ để đưa lại cho khách hàng những kết quả hài lòng nhất. Vì vậy, đừng đắn đo khi lựa chọn Điện Thoại Xanh là nơi sửa chữa thiết bị của bạn, chúng tôi chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Xem thêm: iPhone không đổ chuông, đừng vội bỏ qua 9 mẹo đơn giản cực hay này

iPhone hỏng mic của bạn đã được khắc phục sau khi áp dụng những cách trên chưa? Nếu còn gặp khó khăn nào thì hãy mang điện thoại của bạn đến Điện Thoại Xanh để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn sớm sửa được lỗi iPhone của mình.