Một trong những tính năng của iPhone khiến người dùng ưa thích chính là khả năng định vị. Tính năng này đã giúp nhiều người dùng tìm lại được iPhone sau khi bị mất. Và còn nhiều ứng dụng khác nữa. Chính vì vậy, khi iPhone không bật được định vị, hay định vị không hoạt động, bạn cần khắc phục ngay. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý nhé.

Xem thêm: Gỡ rối iPhone không kết nối Wifi chỉ với 3 tuyệt chiêu đơn giản tại nhà

Kích hoạt dịch vụ định vị trong phần Giới hạn

iphone-khong-bat-duoc-dinh-vi-1
Định vị là tính năng rất có ích của iPhone

Trong trường hợp Dịch vụ định vị ở phần Giới hạn bị tắt bỏ, bạn sẽ không thể bật tính năng này trên điện thoại. Để khắc phục, bạn nên bật lại mục Dịch vụ định vị trong Giới hạn. Thủ thuật này khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung. Tiếp theo, bạn vào Giới hạn => Dịch vụ định vị và bật tính năng này lên.

Khi vào mục Giới hạn, bạn sẽ cần nhập mật khẩu đã được cài đặt trước đó. Nếu không nhớ mật khẩu, hãy thử nhập 0000 hoặc 1111. Nếu vẫn không thể vào được mục này, bạn chỉ còn cách khôi phục iPhone từ bản sao lưu gần nhất qua iTunes.

Xem thêm: iPhone bị treo táo chỉ với vài thủ thuật đơn giản trong vòng một nốt nhạc

Khởi động lại iPhone

Đây là cách “chữa cháy” quen thuộc với mọi tín đồ công nghệ. Khi điện thoại bỗng dưng “dở chứng”, bạn nên khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Với iPhone, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn (hoặc Nguồn + Tăng âm lượng, tùy dòng máy). Sau đó, bạn vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải. Khi iPhone tắt, bạn nhấn nút Nguồn để khởi động lại điện thoại.

Xem thêm: iPhone bị sọc màn hình – nguyên nhân và giải pháp cho ai cần

Đặt lại tất cả các cài đặt

iphone-khong-bat-duoc-dinh-vi-2
iPhone bị lỗi định vị

Với nhiều sự cố, việc đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại sẽ đem lại tác dụng hiệu quả. Vì thế khi iPhone không bật được định vị, bạn cũng nên thử áp dụng thủ thuật này.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt. Bạn yên tâm thủ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng đến dữ liệu có trên thiết bị.

Restore iPhone

Khi những thủ thuật trên không hiệu quả, bạn có thể tiến hành Restore iPhone. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất. Trên giao diện của iTunes, bạn chọn Backup Now để sao lưu dữ liệu rồi nhấn Restore iPhone. Chiếc điện thoại của bạn sẽ được được đưa về chế độ cài đặt gốc như ban đầu.

Xem thêm: Điện thoại iPhone tối màn hình và 3 giải pháp đơn giản có thể “tự xử”

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPhone không bật được định vị

Nếu đã thực hiện hết những cách trên mà không đạt được hiệu quả mong muốn, hãy đưa máy đến với Điện Thoại Xanh để chúng tôi giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone không bật được định vị.

iphone-khong-bat-duoc-dinh-vi-3
Trung tâm sửa chữa iPhone Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh hiện nay là trung tâm chuyên khắc phục lỗi không bật được định vị trên iPhone được người dùng tin cậy bởi chất lượng dịch vụ cũng như uy tín tại đây.

Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên chuyên nghiệp và lành nghề, giá cả sửa chữa hợp lý, chất lượng linh kiện đảm bảo, chính sách bảo hành phù hợp và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng là những yếu tố khiến khách hàng yêu thích Điện Thoại Xanh.

Đáp lại sự tin tưởng của người dùng, toàn bộ nhân viên Điện Thoại Xanh cũng đang nỗ lực không ngừng để ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng dịch vụ để đưa lại cho khách hàng những kết quả hài lòng nhất. Vì vậy, đừng đắn đo khi lựa chọn Điện Thoại Xanh là nơi sửa chữa thiết bị của bạn, chúng tôi chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Xem thêm: Màn hình iPhone bị mất sáng, đừng lo, hãy thử ngay cách này

Tính năng định vị của iPhone rất hứu ích cho người dùng. Vì vậy, hãy khắc phục ngay nếu iPhone không bật được định vị nhé. Điện Thoại Xanh sẵn sàng giúp bạn sửa chữa dế yêu bất cứ lúc nào bạn cần.