Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể dễ dàng đọc được file Excel và Word ngay trên chiếc dế yêu của mình, chứ không nhất thiết phải sử dụng PC hay Laptop như trước kia. Tất nhiên với iPhone – dòng smartphone cao cấp luôn được trang bị những tính năng hiện đại, bạn cũng làm được điều này trên máy một cách nhanh chóng. Thế nhưng, nhiều người lại gặp phải lỗi iPhone không đọc được tài liệu Excel, Word.

Nguyên nhân chính là do các iFan chưa biết đọc các file đặc thù này trên máy đúng cách. Bởi nếu muốn đọc file Word hay Excel trên iPhone, chắc chắn bạn sẽ cần đến các ứng dụng hỗ trợ, bởi máy không thể tự động mở các file này cho bạn. Cùng Điện Thoại Xanh tìm cách khắc phục nhé!

dien-thoai-iphone-khong-cap-nhat-duoc-phan-mem
iPhone không đọc được file tài liệu

Cách đọc file Excel trên iPhone

Cách đọc file Excel trên iPhone vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo 2 bước ngắn gọn sau đây:

 • Bước 1: Bạn tải về máy ứng dụng Microsoft Excel từ Appstore.
 • Bước 2: Bạn tìm đến file Excel bạn muốn đọc trên iPhone và mở file này ra. Nếu file ở trên Mail, bạn mở Mail chứa file này và nhấn nút Chia sẻ ở phía dưới. Tiếp đến, bạn chọn mục Sao chép đến Excel để mở và đọc file như mong muốn.

Cách đọc file Word trên iPhone

Về cơ bản, cách đọc file Word trên iPhone cũng tương tự với cách đọc file Excel trên máy. Bạn cũng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Word từ Appstore.
 • Bước 2: Bạn vào Mail và tìm đến thư chứa file Word bạn muốn đọc. Bạn nhấn vào file Word => Chọn mục Chia sẻ => Chọn Sao chép đến Word là xong.

loi-iphone-khong-doc-duoc-file-excel-word

Lưu ý

 • Ngoài 2 ứng dụng trên, bạn cũng có thể tải một vài ứng dụng hỗ trợ đọc file Word, Excel của thứ 3 dành cho iPhone. Tuy nhiên, các ứng dụng này thường có tỷ lệ xảy ra lỗi cao hơn. Vì vậy tốt nhất, bạn vẫn nên lựa chọn ứng dụng do chính Apple phát triển.
 • Nếu đã áp dụng 2 cách trên mà bạn vẫn bị lỗi iPhone không đọc được file Excel, Word làm phiền, bạn nên thử cập nhật phiên bản mới iOS (nếu có) hoặc đem máy đi bảo hành/sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm:

 1. iPhone không cập nhật phần mềm nguyên nhân do đâu?
 2. iPhone hao pin nhanh và 13+ cách ứng xử kịp thời ít ai biết
 3. Hạ nhiệt iPhone bị nóng cấp tốc với 3+ mẹo thần kỳ có thể bạn chưa biết
 4. 3 tuyệt chiêu giúp người dùng khắc phục sự cố khi iPhone bị chai pin

ĐẾN VỚI TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI UY TÍN HÀNG ĐẦU HÀ NỘI – ĐIỆN THOẠI XANH

Hiện nay thật không khó để bạn tìm được một cửa hàng sửa chữa, thay thế linh kiện cho iPhone nhưng không chắc cửa hàng đó có làm ăn uy tín và thay thế linh kiện chính hãng cho bạn hay không.

ipad-bi-loi-loa-ngoai-3
Nhân viên sửa chữa Điện Thoại Xanh
 • Điện Thoại Xanh với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán, sửa chữa, thay thế linh kiện chính hãng cho iPhone.
 • Nhân viên kỹ thuật của Điện Thoại Xanh với tay nghề cao, đã giải quyết triệt để rất nhiều trường hợp hư hỏng iPhone của khách từ dễ đến khó và khắc phục sự cố không đọc được file tài liệu trên iPhone là một thế mạnh của Điện Thoại Xanh.
 • Thời gian sửa chữa lỗi pin ảo nhanh chóng.
 • Điện Thoại Xanh có thể tiếp nhận nhiều dịch vụ khác nhau. Sửa chữa được những trường hợp khó mà nơi khác không làm được.

Sự cố iPhone không đọc được tài liệu Word, Excel không nghiêm trọng như bạn nghĩ. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm khi khắc phục tại nhà thì Điện Thoại Xanh luôn vui lòng hỗ trợ bạn. Chúc bạn và dế yêu sớm khắc phục được lỗi và tiếp tục có những trải nghiệm tuyệt vời.