Danh bạ là một dữ liệu vô cùng quan trọng đối với quá trình liên lạc của người dùng smartphone nói chung và người dùng iPhone nói riêng. Tuy nhiên trong một trường hợp nào đó iPhone không hiện danh bạ trên SIM có thể đem tới cho người dùng một vài rắc rối. Bởi khi đó, bạn sẽ không thể lấy số điện thoại đã lưu trên SIM khi cần nhắn tin hay gọi điện. Cùng Điện Thoại Xanh tìm cách khắc phục nhé!

Khi lâm vào tình huống này, hãy thực sự bình tĩnh và thực hiện theo các cách sau đây của chúng tôi nhé.

Cách 1. Nhập danh bạ từ SIM sang iPhone

Nếu muốn iPhone hiển thị danh bạ trên SIM, trước hết bạn phải nhập danh bạ từ SIM sang iPhone. Thủ thuật này có vẻ phức tạp, nhưng thực ra bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt -> Danh bạ.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn Nhập danh bạ trên SIM.

Bước 3: Cuối cùng bạn chọn khu vực lưu trữ (iCloud/Gmail) là xong.

iphone-khong-hien-thi-danh-ba-tren-sim-msmobile-4

Cách 2. Đồng bộ lại danh bạ trên iCloud

Khi thủ thuật đầu tiên không đem lại tác dụng, bạn hãy thử đồng bộ lại danh bạ trên iCloud. Giải pháp này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> iCloud. Tiếp đến, bạn chuyển trạng thái của mục Danh bạ từ Off sang On và nhấn chọn Sao lưu bây giờ, để danh bạ được chép vào iCloud.

iphone-khong-hien-thi-danh-ba-tren-sim-msmobile-5

Cách 3. Sử dụng phần mềm đổi đầu số điện thoại (dành cho các bạn sử dụng máy Lock)

Có thể khi bạn sử dụng phiên bản iPhone lock với sim ghép, khả năng iPhone không hiển thị danh bạ trên SIM cũng cao hơn ban đầu. Với trường hợp này, cách khắc phục lỗi tốt nhất dành cho bạn là sử dụng phần mềm đổi đầu số điện thoại từ 0 thành +84.

Hiện nay, phần mềm có thể hỗ trợ bạn thực hiện việc chuyển đổi này một cách nhanh chóng phải kể đến “Edit Prefix Number”. Bạn có thể tải ứng dụng này từ Appstore và tiến hành cài đặt như bình thường.

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng nên, nhập +84 vào ô “New Prefix” và nhập 0 vào ô “Old Prefix”. Tiếp đến, bạn chọn Proceed và nhấn OK để tiếp tục.

Khi quá trình chuyển đổi đã hoàn tất, bạn có thể thử thực hiện cuộc gọi xem số điện thoại đã hiển thị tên được lưu trong danh bạ hay chưa.

iphone-khong-hien-thi-danh-ba-tren-sim-msmobile-1
Sử dụng phần mềm đổi đầu số điện thoại

Cách 4. Khôi phục iPhone từ bản backup trên iTunes

Trước khi lỗi iPhone không hiện danh bạ trên SIM xuất hiện, bạn đã từng sao lưu dữ liệu qua iTunes? Vậy lúc này, bạn có thể khôi phục iPhone từ bản sao lưu này để khắc phục lỗi.

Xem thêm:

  1. iPhone không hiện lịch sử cuộc gọi, hãy thử ngay cách đơn giản này
  2. iPhone không hiện tên danh bạ, xử nhanh với cách đơn giản này
  3. iPhone không gọi được số trong danh bạ – nguyên nhân và cách xử lý
  4. iPhone không gọi được mặc dù vẫn hiện vạch sóng, làm sao để xử lý?

ĐIỆN THOẠI XANH – TRUNG TÂM KHẮC PHỤC SỰ CỐ IPHONE KHÔNG HIỆN DANH BẠ

iPhone là thiết bị công nghệ đắt tiền đòi hỏi sự chính xác và khéo léo khi sửa lỗi. Với bàn tay của những người thợ chuyên nghiệp, việc sửa iPhone của bạn sẽ nhanh chóng và hoạt động tốt hơn. Trung tâm cơ sở uy tín và chuyên nghiệp chính hãng Apple sẽ chỉ sử dụng các linh kiện, thiết bị chính hãng 100% mà thôi thay vì các trung tâm “rởm” xài các linh kiện không rõ xuất xứ.

iphone-mat-am-thanh-3
Đội ngũ nhân viên Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, chính xác đến từng chi tiết, chuyên khắc phục lỗi không hiện danh bạ trên iPhone.

  • Sẵn sàng nhận tư vấn và kiểm tra hoàn toàn miễn phí
  • Dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ bảo hành tốt
  • Công nghệ ép chân không hiện đại và nhanh chóng
  • Linh kiện chính hãng Apple 100% và đảm bảo quy chuẩn chất lượng
  • Đến với Điện Thoại Xanh, khách hàng được trực tiếp quan sát thao tác các nhân viên kỹ thuật thay loa iPhone nên không lo bị tráo đổi linh kiện.

iPhone không hiện danh bạ trên SIM sẽ rất nhanh được xử lý sau khi bạn áp dụng những cách khắc phục trên. Đừng bỏ qua thông tin hưu ích này nhé. Chúc bạn sớm có trải nghiệm tuyệt vời cùng dế yêu.