Với nhiều người đang sử dụng các bộ sạc iPhone tràn lan trên thị trường hiện nay, chúng ta sẽ vô cùng dễ dàng bắt gặp phải các lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, thậm chí điều này cũng xảy ra với các thiết bị tai nghe được rao bán với dòng chữ rất hấp dẫn là tai nghe theo máy… Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn sử dụng các thiết bị chính hãng mà vẫn gặp  lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện hãy áp dụng các biện pháp khắc phục mà Điện Thoại Xanh đưa ra dưới đây.

Sửa lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Tương tự như lỗi không sạc được pin với lỗi không hỗ trợ phụ kiện người dùng có thể thực hiện kiểm tra lại kết nối như dây cáp, lỗi phần mềm, lỗi chân tay nghe, lỗi jack cắm… Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi iPhone không sạc được pin, dưới đây là hướng khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện.

loi-itunes-khong-nhan-thiet-bi (1)
iPhone không kết nối với phụ kiện

Lỗi không hỗ trợ phụ kiện được biết đến với mô tả lỗi như lỗi phụ kiện không được hỗ trợ iPhone hay lỗi không hỗ trợ phụ kiện này, lỗi iphone không nhận sạc,…

Nguyên nhân gây lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

Dưới đây là 3 nguyên nhân chính:

Do lỗi phụ kiện

Nếu như dây sạc bị đứt, cục sạc bị hỏng, tai phone bị chập chờn, phụ kiện không tương thích… thì chắc chắn thiết bị sẽ báo lỗi như vậy.

Do lỗi của máy

Đôi khi chính máy lại là nguyên nhân dẫn tới trường hợp này, hãy kiểm tra chân cắm sạc, lỗ cắm tai nghe, cổng kết nối… của mình

tai-sao-iphone-bi-nong-va-cach-khac-phuc
Nguyên nhân điện thoại không hỗ trợ phụ kiện

Xung đột phần mềm

Xung đột phần mềm (thường xảy ra với phẩn mềm cũng chức năng) dẫn tới tình trạng thiết bị báo lỗi không hỗ trợ phụ kiện.

Hướng khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện

  • Với nguyên nhân thứ nhất lỗi được phát sinh do phụ kiện người dùng có thể kiểm tra lại từng phụ kiến một, ví dụ như khi cắm tai nghe bị lỗi này hãy kiểm tra tai nghe xem chúng có bị đứt, bị bẩn, bị cong/vênh/méo không… đồng thời hãy thử sử dụng một tai nghe hay phụ kiện cùng loại để dùng thử từ đó biết chính xác phụ kiến của mình hỏng hay chính thiết bị có vấn đề.
  • Với nguyên nhân thứ 2 do lỗi của máy người dùng có thể tự kiểm tra những lỗi cơ bản, kiểm tra bên ngoài xem thiết bị của mình có bị tác động vật lý nào làm cong/vênh/méo chân cắm phụ kiện hay không, đồng thời có thể vệ sinh lại chúng nếu có dấu hiệu bẩn, han rỉ, chập chờn…
  • Với các nguyên nhân do xung đột phần mềm, chúng ta có thể áp dụng một số phương án khắc phục như sau:
hien-tuong-pin-ao-tren-iphone-1
Khắc phục tình trạng không kết nối được với phụ kiện

Cách 1: Khởi động lại iPhone

Để thực hiện cách khởi động lại iPhone khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện các bạn chỉ việc ấn chọn và giữ vào phím Nguồn – Power trên thiết bị trong vài giây, khi màn hình thiết bị xuất biểu tượng Trượt để tắt thiết bị như hình dưới, vuốt màn hình như hình biểu tượng này.

Sau đó hệ thống sẽ tiến hành tắt nguồn thiết bị, quá trình này hoàn tất các bạn tiếp tục ấn chọn và giữ vào phím Nguồn trên thiết bị để khởi động lại iPhone.

Cách 2: Khôi phục cài đặt iPhone gốc

iphone-khong-vao-duoc-mang-2
Khôi phục cài đặt gốc

Trong trường hợp thiết bị của bạn vẫn gặp phải rắc rối sau khi đã khởi động lại thiết bị nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, hãy thử cách kh ôi phục cài đặt gốc iPhone đưới đây.

Lưu ý: Với cách khôi phục cài đặt gốc iPhone khắc phục lỗi iPhone không hỗ trợ phụ kiện, điều này sẽ làm thiết bị của bạn mất hết dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị.

Bước 1: Các bạn truy cập vào Cài đặt – Settings, sau đó ấn chọn mục Cài đặt chung – General. Tại đây các bạn ấn chọn tính năng Đặt lại – Reset.

Bước 2 : Lựa chọn mục Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings), và ấn chọn xác nhận Đặt lại tất cả các cài đặt như hình dưới để Reset iPhone.

Xem thêm

  1. Gỡ rối iPhone không kết nối Wifi chỉ với 3 tuyệt chiêu đơn giản tại nhà
  2. Máy tính không nhận iPhone, làm thế nào để giải quyết sự cố?
  3. iPhone không kết nối với iTunes và 3+ giải pháp xử lý tận gốc cho bạn
  4. iPhone không hiển thị tin nhắn đến và 3+ giải pháp xử lý đơn giản tại nhà

ĐIỆN THOẠI XANH – TRUNG TÂM KHẮC PHỤC IPHONE UY TÍN HÀNG ĐẦU

Điện Thoại Xanh là một trung tâm chuyên khắc phục lỗi không hỗ trợ phụ kiện trên iPhone uy tín chất lượng hàng đầu Hà Nội hiện nay.

Điện Thoại Xanh có đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, thay nghề cao, trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại lại tận tâm yêu nghề sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và sửa chữa hiệu quả nhất cho bạn.

iphone-khong-ket-noi-voi-apple-watch-3
Đội ngũ nhân viên Điện Thoại Xanh

Mọi nhân viên đều niềm nở, thân thiện với khách hàng, luôn quan tâm hỗ trợ khách hàng hết mình. Bởi chúng tôi luôn hiểu rõ rằng chỉ cần chúng tôi trao sự chân thành chúng tôi sẽ nhận lại từ bạn niềm vui và sự tin tưởng.

Đến Điện Thoại Xanh bạn không cần phải bận tâm nhiều về giá cả, mọi chi phí sửa chữa luôn ngang bằng với giá thị trường, luôn cập nhật nhanh nhất và tuyệt đối không bao giờ nâng giá.

  • Linh kiện thay thế được cam kết chất lượng, zin 100%.
  • Thời gian bảo hành lâu dài, tận tâm.
  • Có nhiều chương trình ưu đãi tri ân khách hàng.

iPhone không hỗ trợ phụ kiện chỉ là một trong những lối thường gặp trên iPhone, hoàn toàn có thể khắc phục được. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi gặp lỗi này. Chỉ cần khắc phục đúng cách và làm theo hướng dẫn trên. Chúc bạn thành công!