iTunes là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai đang sử dụng các thiết bị iOS. Thế nhưng, phần mềm này cũng thường xuyên gặp phải nhiều sự cố khác nhau, khiến bạn gặp khó khăn trong việc sao lưu và đồng bộ dữ liệu. Trong đó, thường gặp nhất phải kể đến sự cố iPhone không kết nối được với iTunes trên máy tính. Với tình trạng này, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

Khởi động lại máy

Khởi động lại là thủ thuật quen thuộc với mọi tín đồ smartphone. Bởi với những sự cố phổ biến, đây là giải pháp hữu hiệu, giúp bạn xử lý nhanh lỗi hư hỏng mà không phải thực hiện những thao tác phức tạp.

Để khởi động lại iPhone, bạn chỉ cần nhấn phím Nguồn cho đến khi xuất hiện thanh thông báo “Trượt để tắt nguồn”. Sau đó, bạn vuốt thanh thông báo này để tắt nguồn máy và nhấn tiếp nút Nguồn để reset.

Cập nhật phiên bản iTunes mới nhất

Khi sử dụng một phiên bản iTunes cũ, máy tính có thể không nhận chiếc iPhone của bạn. Do đó, bạn cần đảm bảo chương trình iTunes trên chiếc máy tính của mình đã được update phiên bản mới nhất.

Bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng cách vào iTunes => Trợ giúp => Kiểm tra bản cập nhật. Tại đây nếu có phiên bản mới, Apple sẽ gợi ý bạn update.

may-tinh-khong-nhan-iphone-4

Tin cậy máy tính

Trong lần đầu tiên iPhone được kết nối với máy tính, chiếc điện thoại của bạn sẽ hiện lên thông báo “Có tin máy tính này hay không?” (Trust This Computer?). Bạn cần chọn Tin cậy (Trust) để tiếp tục việc kết nối. Nếu lỡ tay chọn Không tin cậy (Don’t Trust), máy tính này sẽ không thể nhận chiếc iPhone của bạn được nữa. Đồng thời, bảng thông báo cũng không xuất hiện để bạn thay đổi lựa chọn của mình.

Để “chữa cháy”, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại vị trí và quyền riêng tư. Sau đó, khi bạn kết nối với máy tính, bảng thông báo sẽ hiện lên lần nữa. Lúc này, bạn đừng quên lựa chọn mục Tin cậy (Trust) nhé.

Thử dây cáp mới

Dây cáp bị đứt, rỉ sét hoặc hư hỏng cũng có thể cản trở việc kết nối iPhone với máy tính. Do vậy, bạn nên kiểm tra lại dây cáp được sử dụng và thử một dây cáp mới xem tình trạng có được khắc phục hay không.

loi-apple-mobile-device-support
Lỗi Apple Mobile Device Support

Khắc phục lỗi Apple Mobile Device Support

Khi những biện pháp trên không đem lại tác dụng, bạn cần kiểm tra xem Apple Mobile Device Support đã được cài đặt trên máy tính của mình hay chưa (tìm kiếm mục Apple Mobile Device Support trên máy tính của mình là được). Nếu chưa, bạn nên gỡ cài đặt iTunes và toàn bộ các chương trình của Apple trên máy. Sau đó, bạn tiến hành tải lại tất cả những phần mềm này từ trang chủ của Apple.

Xem thêm

  1. iPhone không cập nhật phần mềm nguyên nhân do đâu?
  2. iPhone không đọc được tài liệu Word, Excel và giải pháp dành cho bạn
  3. Điện thoại iPhone không tải được ứng dụng trên App Store bằng Wifi
  4. iPhone không gửi được tin nhắn cho nhiều người và đây là giải pháp

ĐIỆN THOẠI XANH – TRUNG TÂM KHẮC PHỤC IPHONE BỊ CHAI PIN

Điện Thoại Xanh là một trung tâm chuyên khắc phục lỗi kết nối iTunes trên iPhone uy tín chất lượng hàng đầu Hà Nội hiện nay.

Điện Thoại Xanh có đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, thay nghề cao, trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại lại tận tâm yêu nghề sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và sửa chữa hiệu quả nhất cho bạn.

sua-chua-iphone

Mọi nhân viên đều niềm nở, thân thiện với khách hàng, luôn quan tâm hỗ trợ khách hàng hết mình. Bởi chúng tôi luôn hiểu rõ rằng chỉ cần chúng tôi trao sự chân thành chúng tôi sẽ nhận lại từ bạn niềm vui và sự tin tưởng.

Đến Điện Thoại Xanh bạn không cần phải bận tâm nhiều về giá cả, mọi chi phí sửa chữa luôn ngang bằng với giá thị trường, luôn cập nhật nhanh nhất và tuyệt đối không bao giờ nâng giá.

  • Linh kiện thay thế được cam kết chất lượng, zin 100%.
  • Thời gian bảo hành lâu dài, tận tâm.
  • Có nhiều chương trình ưu đãi tri ân khách hàng.

iPhone không gửi được tin nhắn chỉ là một trong những lối thường gặp trên iPhone, hoàn toàn có thể khắc phục được. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng khi gặp lỗi này. Chỉ cần khắc phục đúng cách và làm theo hướng dẫn trên. Chúc bạn thành công!