Trong thời gian sử dụng iPhone, chắc chắn người dùng sẽ cần tải thêm nhiều ứng dụng từ Appstore để đáp ứng những nhu cầu trải nghiệm khác nhau. Vì thế, nếu bỗng dưng gặp phải lỗi iPhone không tải được ứng dụng trên Appstore bằng Wifi. Dù vẫn có thể tải ứng dụng bằng mạng dữ liệu di động những vẫn mang lại nhiều tình huống rắc rối và bất tiện. Cùng Điện Thoại Xanh tìm cách khắc phục nhé!

Kiểm tra mạng Wifi

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra mạng Wifi mà iPhone đang kết nối và đảm bảo tốc độ truy cập của mạng Wifi vẫn ở mức ổn định. Nếu có thể, bạn nên reset Modem Wifi hoặc thử kết nối với một mạng Wifi khác xem sao.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử quên mạng Wifi và tiến hành kết nối lại. Cách thực hiện tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối => Quên mạng này.  Sau đó, bạn kết nối lại bằng cách nhấp vào tên Wifi và nhập mật khẩu chính xác (nếu có).

loi-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-appstore-bang-wifi
Kiểm tra mạng Wifi

Tắt dịch vụ định vị với mạng Wifi

Đây cũng là một thủ thuật hữu ích bạn nên áp dụng khi iPhone bỗng dưng không thể tải được ứng dụng trên Appstore bằng Wifi. Đầu tiên, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Sau đó, bạn vào Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị. Tại đây, bạn chọn Dịch vụ hệ thống và tắt công tắc ở mục Kết nối mạng Wifi là được.

Đổi DNS Wifi đang kết nối

Giải pháp này không quá phức tạp như suy nghĩ của nhiều người dùng máy. Bởi bạn có thể thay đổi DNS của mạng Wifi đang kết nối sang DNS của nhà cung cấp khác (thường của Google) bằng cách: Vào Cài đặt => Wifi => Chữ “i” bên cạnh mạng Wifi đang kết nối. Tiếp đến, bạn chọn DNS và chuyển DNS mặc định sang DNS của Google (8.8.8.8) và nhấn lưu lại là xong.

khac-phuc-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-appstore-bang-wifi
Đổi DNS Wifi

Khởi động lại máy

Với những hiện tượng bất thường đột nhiên xuất hiện trên iPhone, khởi động lại là một giải pháp bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể nhấn phím Nguồn hoặc Nguồn + Tăng âm lượng (đối với các dòng máy từ iPhone X trở về sau) => Vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” sang bên phải để tắt máy. Sau đó, bạn nhấn lại phím Nguồn để khởi động thiết bị.

Gỡ bỏ ứng dụng VPN

Các ứng dụng VPN trên iPhone đôi khi cũng làm cản trở quá trình bạn tải ứng dụng mới từ Appstore về máy. Do vậy khi gặp phải sự cố, bạn nên tắt hoặc gỡ bỏ ứng dụng VPN trên máy (nếu có). Đây là những ứng dụng thường được người dùng tải về để truy cập vào những trang web bị chặn do vị trí địa lý.

Đặt lại cài đặt mạng

Trên iPhone, bạn có thể khôi phục lại cài đặt mạng của máy bằng cách: Vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Sau khi áp dụng, các dữ liệu của bạn trên máy vẫn được bảo toàn.

khong-tai-duoc-ung-dung-tren-appstore
Khôi phục lại cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt gốc

Với thủ thuật này, sau khi áp dụng, mọi dữ liệu của bạn trên iPhone đều bị xóa sạch. Do vậy trước khi áp dụng, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận qua iTunes hoặc iCloud. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc bằng cách Restore trên iTunes hoặc vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trong trường hợp bạn không thể tự mình khắc phục không tải được ứng dụng trên Appstore bằng Wifi với các thủ thuật trên, bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa để được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp.

Xem thêm:

  1. iPhone không cập nhật phần mềm nguyên nhân do đâu?
  2. iPhone không đọc được tài liệu Word, Excel và giải pháp dành cho bạn
  3. 5 hướng dẫn đơn giản xử lý nhanh sự cố khi iPhone bị sập nguồn
  4. Tất tần tật 14 lỗi iPhone thường gặp khiến iFan đau lòng và giải pháp

ĐIỆN THOẠI XANH – TRUNG TÂM KHẮC PHỤC LỖI IPHONE UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Để có thể an tâm về chất lượng, bạn hãy lựa chọn Điện Thoại Xanh – trung tâm chuyên khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone. Với việc thay thế linh kiện bằng công nghệ mới và sử dụng các loại máy móc hiện đại, cộng với tay nghề cao của các kỹ thuật viên, chúng tôi đảm bảo rằng chiếc iPad của quý khách sẽ được sửa chữa, thay mới hoàn toàn.

ipad-bi-mau-am-ban-3
Nhân viên đang sửa chữa iPad

Bạn nên chọn Điện Thoại Xanh, bởi vì:

  • Quy trình làm việc rõ ràng, nghiêm túc, mọi thao tác đều thực hiện công khai.
  • Bảo hành dịch vụ dài hạn, miễn phí cài đặt phần mềm theo yêu cầu khách hàng.
  • Nhân viên tư vấn miễn phí nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc.
  • Giá dịch vụ sửa chữa iPhone luôn rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp có kinh nghiệm sửa chữa  tất cả các dòng máy.

Chắc chắn đã có bạn từng gặp phải lỗi iPhone không tải được ứng dụng đề cập ở trên. Nếu điện thoại của bạn còn gặp những vấn đề gì khác không được đề cập ở trên thì có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa iPhone uy tín hoặc Điện Thoại Xanh. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ các bạn bất cứ lúc nào bạn cần.