Điện thoại dù có cao cấp đến đâu nhưng không kết nối được internet thì người dùng cũng khó có được trải nghiệm tuyệt vời. Điển hình như iPhone không vào được mạng, dù kết nối được wifi. Lỗi này xảy ra do nhiều nguyên nhân. Để khắc phục được, trước tiên bạn cần tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây lỗi.

Kiểm tra lại mạng Wifi

iphone-khong-vao-duoc-mang-1
iPhone kết nối được wifi nhưng không có mạng

Khi mạng Wifi bị quá tải hoặc bị lỗi, tình trạng không vào được Internet dù đã kết nối được với Wifi sẽ có khả năng cao xảy ra. Khi đó, không chỉ chiếc iPhone của bạn, mà mọi thiết bị khác cùng kết nối với mạng Wifi này đều gặp phải vấn đề tương tự.

=> Bạn nên reset lại Modem Wifi nếu có thể. Còn trong trường hợp Wifi bạn kết nối là Wifi công cộng, bạn không còn cách nào khác là phải tìm một mạng Wifi khác để kết nối.

Quên mạng Wifi đang kết nối

Một trong những nguyên nhân gây ra sự cố là do lỗi nhận diện Wifi. Nếu mạng Wifi bạn kết nối đã thay đổi pass thì dù bạn vẫn kết nối được với mạng, nhưng bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng Internet trên máy bằng mạng Wifi này.

=> Bạn nên quên mạng Wifi đang kết nối bằng cách vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh mạng Wifi và nhấn “Quên mạng này”. Sau đó, bạn tiến hành kết nối lại với mạng Wifi và đảm bảo bạn đã nhập đúng mật khẩu.

Xóa bỏ ứng dụng VPN trên máy

Các ứng dụng VPN được một số tín đồ nhà Táo tải về để truy cập những trang web bị hạn chế truy cập do vị trí địa lý. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, các ứng dụng này sẽ cản trở việc truy cập Internet của bạn.

=> Nếu trên chiếc iPhone của bạn đang có ứng dụng VPN, bạn nên tắt bỏ hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng này.

Xem thêm: Tất tần tật 14 lỗi iPhone thường gặp khiến iFan đau lòng và giải pháp

iphone-khong-vao-duoc-mang-2
iPhone không vào được mạng

Khởi động lại máy

Trong thời gian hoạt động, không loại trừ khả năng chiếc iPhone của bạn đã gặp phải một vấn đề nào đó ở phần mềm, khiến việc kết nối Wifi bị ảnh hưởng.

=> Bạn nên khởi động lại iPhone bằng cách nhấn phím Nguồn => Vuốt thông báo “Trượt để tắt nguồn” trên màn hình của máy sang bên phải. Sau đó, bạn nhấn giữ phím Nguồn để mở máy trở lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi động lại iPhone bằng tổ hợp phím cứng dành riêng cho mỗi dòng.

Xem thêm: Gỡ rối iPhone không kết nối Wifi chỉ với 3 tuyệt chiêu đơn giản tại nhà

Đặt lại cài đặt mạng

Khi cài đặt mạng trên iPhone bị thay đổi, bạn có thể gặp phải hiện tượng máy bắt được Wifi nhưng không vào được mạng.

=> Bạn nên đặt lại cài đặt mạng trên máy với thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Thủ thuật này chỉ tác động tới cài đặt mạng, không làm ảnh hưởng tới các cài đặt và dữ liệu khác trên máy.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục sự cố iPhone không kết nối với Apple Watch

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPhone không vào được mạng

Nếu bạn không thể tự khắc phục thì chỉ có thể tìm đến trung tâm sửa sữa. Vì chi phí thay linh kiện, sửa chữa iPhone khá cao nên việc tìm một địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ sửa iPhone với mức giá tốt nhằm tiết kiệm được phần nào chi phí là vô cùng cần thiết.

iphone-khong-vao-duoc-mang-3
Nhân viên Điện Thoại Xanh sửa chữa iPhone

Để có thể an tâm về chất lượng, bạn hãy lựa chọn Điện Thoại Xanh – trung tâm chuyên khắc phục lỗi không vào được mạng trên iPhone. Với công nghệ mới và sử dụng các loại máy móc hiện đại, cộng với tay nghề cao của các kỹ thuật viên, chúng tôi đảm bảo rằng chiếc iPhone của quý khách sẽ được sửa chữa, thay mới hoàn toàn.

Điện Thoại Xanh là trung tâm sửa chữa đi đầu trong việc áp dụng các loại máy móc hiện đại vào trong quá trình sửa chữa. Ưu điểm của việc sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình sửa chữa đó là đem lại sản phẩm có độ chính xác cao, thời gian sửa chữa cũng sẽ nhanh hơn, sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, sửa chữa an toàn, tỉ lệ rủi ro thấp…

Xem thêm: iPhone không bật được định vị – nguyên nhân và cách xử lý

iPhone không vào được mạng, chắc chắn người dùng nào cũng cảm thấy khó chịu khi sử dụng. Bởi các chức năng gần như bị hạn chế tất cả. Tuy nhiên, Điện Thoại Xanh đã giúp các bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Chúc các bạn khắc phục thành công!