Việc sở hữu một chiếc iPhone Xs Max vẫn luôn mang đến cho bạn sự tự hào khi đồng hành cùng chiếc điện thoại có giá trị top đầu của làng công nghệ thế giới.

iPhone Xs Max sở hữu những nâng cấp vượt trội trên nền tảng của người tiền nhiệm iPhone X đã làm rất tốt khi tạo nên sự đột phá trong thiết kế của Apple. Tuy nhiên, với đặc điểm của một thiết bị điện tử di động, những lỗi kĩ thuật phát sinh trong quá trình sử dụng iPhone Xs Max là điều không thể tránh khỏi.

Một trong số đó có thể kể đến tình trạng iPhone Xs Max bị vào nước, vốn đang tàn phá rất nhiều thiết bị, được ghi nhận trong suốt thời gian qua. Hãy cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé!

Vì sao iPhone Xs Max chống nước vẫn vào nước ?

Có một thực tế “phũ phàng”, quá trình sửa điện thoại vô nước chủ yếu gặp nhiều ở các smartphone có khả năng chống nước. Chính vì quá tin tưởng vào khả năng chống nước của máy, người dùng đã không chút đắn đo trong việc cho dế yêu “đọ sức” trong những môi trường nước vô cùng khắc nghiệt với thiết bị điện tử.

iPhoneXs_Max_nuoc-15
iPhone Xs Max gặp nước

Và đại đa số trường hợp smartphone bị vào nước cũng không nằm ngoài nguyên tắc đó. Bạn cần hiểu rằng, khả năng chống nước trên iPhone Xs Max nói riêng và toàn bộ smartphone trên toàn thế giới hiện nay được hiểu chính xác là ngăn không cho nước thâm nhập vào thiết bị. Nước và linh kiện điện tử vẫn luôn là “khắc tinh” của nhau và chiếc iPhone Xs Max của bạn cũng hoàn toàn không thể chống lại điều đó.

Nếu các yếu tố ngăn cản nước thâm nhập vào thiết bị gặp khiếm khuyết, để nước tràn vào máy. Hư hỏng, chạm cháy xảy đến với chiếc iPhone Xs Max của bạn là điều không thể tránh khỏi

Vậy đâu là yếu tố ngăn nước thâm nhập vào thiết bị ?

Đó chính là những lớp keo ron chống thấm được dán kín tại những vị trí có kẽ hở với mục tiêu cách ly hoàn toàn linh kiện bên trong với môi trường bên ngoài.Tuy vậy, rõ ràng cách làm này không triệt để và hiệu quả bởi lẽ sau thời gian sử dụng, với các yếu tố như nhiệt và độ ẩm.

Đặc biệt khi máy đã trải qua một vài lần ở trong môi trường nước, các lớp keo sẽ dần mất tác dụng và tạo nên những kẽ hở li ti nhưng quá đủ để nước có thể len lỏi và thâm nhập vào bên trong và phá hủy iPhone Xs Max của bạn. Dịch vụ sửa iPhone Xs Max bị vào nước ra đời cũng chính từ đây.

Rõ ràng với diện tích vỏn vẹn của một chiếc Smartphone, công tác chống thấm nước hoàn toàn chỉ nên là một tính năng tô điểm cho chiếc iPhone Xs Max của bạn, chứ không có hiệu quả sử dụng lâu dài và độ tin cậy thấp.

Những hư hỏng có thể gặp phải khi sửa iPhone Xs Max bị vào nước ?

Tương tự như dịch vụ sửa iPhone X bị vào nước đã đề cập. Việc khắc phục sự cố iPhone Xs Max bị vào nước đa dạng về mức độ hư hỏng tùy thuộc vào sự tàn phá bên trong khi nước thâm nhập vào máy. Với iPhone Xs Max bị vào nước, sẽ không có sự khoanh vùng cụ thể lỗi, nước có thể gây hư hỏng bất kì bộ phận nào từ màn hình, mainboard, pin đến camera, cụm sạc, loa, cảm biến gương mặt (Face ID)…

iPhoneXs_Max_nuoc-21-min
Sửa iPhone Xs Max bị vào nước

Sửa iPhone Xs Max gặp lỗi này có thể gặp phải tình huống máy mất nguồn hoàn toàn nhưng cũng có khi máy vẫn lên nguồn những lỗi một số tính năng. Sự thành công của quá trình sửa iPhone Xs Max gặp nước và cách để giảm thiểu thiệt hại phụ thuộc rất lớn vào những bước “sơ cứu” chính xác ban đầu bạn thực hiện trên dế yêu của mình.

 Bạn cần làm gì khi gặp tình trạng iPhone Xs Max bị vào nước ?

Khi đã phát hiện iPhone Xs Max bị vào nước, bạn cần bình tĩnh và “chấp nhận” sự thật này. Mọi sự hỗn loạn lúc này chỉ làm thiết bị của bạn thêm phần hư hỏng trầm trọng. Lập tức tắt nguồn thiết bị nếu máy vẫn còn lên nguồn, không tiếp tục sử dụng hay ghim sạc vì bất kì lý do gì.

Điều này làm xúc tác cho quá trình chạm, cháy diễn ra nhanh hơn và thu hẹp xác suất sửa chữa iPhone Xs Max bị vào nước thành công. Với trường hợp sau khi vô nước máy đã mất nguồn, không cố gắng khởi động thiết bị hay cắm sạc. Mang máy đến cơ sở sửa chữa iPhone uy tín và chuyên nghiệp để đảm nhiệm việc sửa chữa thiết bị trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Khi nào cần phải thay main iPhone Xs Max và thay ở đâu uy tín?

Trung tâm sửa chữa Điện Thoại Xanh

Với kết cấu bo mạch kép tương tự iPhone X, sửa iPhone Xs Max luôn là một trong những dịch vụ khó khăn và phức tạp bậc nhất bởi kĩ thuật viên sẽ cần rất nhiều công đoạn để giải quyết một vấn đề kĩ thuật chuyên biệt. Chính vì vậy, hãy lựa chọn dịch vụ sửa chữa iPhone uy tín và chuyên sâu để đảm nhiệm thiết bị của mình. Chắc chắn rằng thiết bị sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất.

dien-thoai-xanh-min
Điện Thoại Xanh

Giải pháp sửa iPhone Xs Max bị vào nước tại Điện Thoại Xanh cam kết mang đến cho bạn sự yên tâm tuyệt đối bởi chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết nghiên cứu và tìm kiếm giải pháp sửa chữa cho nhiều trường hợp lỗi từ đơn giản đến phức tạp. Kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn độc quyền giúp Điện Thoại Xanh trang bị đầy đủ khả năng để phục hồi thiết bị về trạng thái ban đầu.

Hy vọng rằng với những thông tin mà Điện Thoại Xanh cung cấp sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố iPhone Xs Max bị vào nước một cách nhanh chóng và an toàn nhất!