iPhone Xs Max bị vô hiệu hóa khiến nhiều người dùng lo lắng. Điện Thoại Xanh nhận được nhiều câu hỏi rằng đây có phải là lỗi nghiêm trọng? Có thể khắc phục dễ dàng hay không? Không để các bạn phải lo lắng quá lâu, mình sẽ gợi ý cách khắc phục hiệu quả ngay sau đây.

Xóa dữ liệu qua iCloud

Nếu chiếc iPhone Xs Max của bạn đã được kích hoạt tính năng Find My iPhone. Đồng thời, máy vẫn đang bật nguồn và được kết nối Internet, bạn có thể áp dụng cách xóa dữ liệu qua iCloud để khắc phục tình trạng vô hiệu hóa trên máy.

iphone-xs-max-bi-vo-hoa-1
Bạn chọn Erase iPhone để xóa dữ liệu trên máy

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn truy cập vào trang web https://www.icloud.com/ và đăng nhập bằng tài khoản iCloud (Apple ID) của mình.
 • Tại giao diện của iCloud, bạn chọn mục Find My iPhone – tính năng hữu ích giúp bạn điều khiển thiết bị iOS từ xa.
 • Bạn nhấn chọn All Devices. Các thiết bị iPhone/iPad bạn đang sở hữu sẽ hiện ra. Bạn cần lựa chọn chiếc iPhone Xs Max đang bị vô hiệu hóa.
 • Bạn nhấn Erase iPhone để xóa dữ liệu trên máy. Sau khi xóa, bạn có thể truy cập vào iPhone Xs Max mà không cần nhập mật khẩu. Sau khi sự cố được khắc phục, bạn hãy lấy lại bản sao lưu gần nhất trên iTunes hoặc iCloud để lấy lại dữ liệu cho máy.

Xem thêm: Tổng hợp 10+ sự cố lỗi thường gặp trên iPhone Xs Max và cách khắc phục

Restore iPhone Xs Max

Trong trường hợp chiếc iPhone Xs Max của bạn đã từng được kết nối với iTunes trước đó, bạn có thể áp dụng giải pháp Restore iPhone Xs Max vô cùng đơn giản.

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn kết nối iPhone Xs Max với máy tính có kết nối sẵn với iTunes. Bạn cần dùng cáp lightning để kết nối và đảm bảo trên máy tính có sẵn phiên bản iTunes mới nhất.
iphone-xs-max-bi-vo-hoa-2
Kết nối máy với iTunes
 • Khi iTunes nhận iPhone Xs Max, bạn chọn chiếc dế yêu của mình. Sau đó, bạn tìm đến mục Back Up Now để sao lưu dữ liệu trên máy. Cuối cùng, bạn nhấn Restore iPhone để đưa máy về chế độ cài đặt ban đầu. Lúc này, tình trạng vô hiệu hóa sẽ được xử lý thành công. Tương tự như trên, để lấy lại dữ liệu, bạn hãy khôi phục từ bản sao lưu gần nhất.

Xem thêm: iPhone Xs Max hao pin nhanh, cách khắc phục và sử dụng an toàn

Sử dụng iTunes khi máy chưa từng được kết nối với máy tính

Với trường hợp này, bạn cũng phải sử dụng công cụ iTunes quen thuộc. Tuy nhiên, cách tiến hành sẽ có một chút phức tạp hơn so với giải pháp Restore iPhone Xs Max ở trên.

Cách thực hiện như sau:

 • Bạn kết nối iPhone Xs Max với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất bằng cáp lightning chất lượng.
 • Một thông báo iPhone Xs Max đang ở chế độ Disable sẽ hiện lên. Bạn cần đưa máy về chế độ DFU bằng thao tác: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng, làm tương tự với nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ nút Nguồn.

Khi màn hình iPhone Xs Max chuyển sang màu đen thì nhấn thêm nút Giảm âm lượng trong khoảng 5 giây. Tiếp theo, bạn thả tay khỏi nút Nguồn và giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi iTunes xuất hiện thông báo mới thì thả tay ra.

 • Thông báo “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi,….” xuất hiện, bạn hãy nhấn OK. Cuối cùng, bạn cũng chọn Restore iPhone như trên để xử lý sự cố. Sau đó, bạn cũng có thể Khôi phục iPhone Xs Max từ bản sao lưu gần nhất để lấy lại dữ liệu.

Xem thêm: iPhone Xs Max không đổ chuông, nguyên nhân và giải pháp

Điện Thoại Xanh – Trung tâm khắc phục iPhone Xs Max bị vô hiệu hóa

iphone-xs-max-bi-vo-hoa-3
Nhân viên sửa chữa iPhone Xs Max

Điện Thoại Xanh được biết đến là trung tâm chuyên khắc phục lỗi vô hiệu hóa trên iPhone Xs Max. Khách hàng luôn được tuyệt đối an tâm khi trải nghiệm dịch vụ ngay tại Điện Thoại Xanh, sửa chữa chuyên nghiệp cho điện thoại. Tất cả thiết bị khi sửa chữa đều được bảo hiểm toàn diện – Cam kết không bị luộc đồ, làm giá.

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp rõ ràng, nghiêm túc. Cam kết khám đúng bệnh, chữa đúng giá cho điện thoại, nói không với việc vẽ thêm bệnh, “chữa trâu lành thành trâu què” hay báo giá ảo.
 • Cam kết sử dụng linh kiện zin chính hãng, chất lượng.
 • Chế độ bảo hành lâu dài và uy tín nhất với chế độ bảo hành lâu dài.
 • Cam kết linh kiện sửa chữa có giá tốt nhất thị trường.
 • Khách hàng được tận mắt chứng kiến quy trình sửa chữa, tuyệt đối nói không với tình trạng tráo đổi linh kiện, luộc đồ khi sửa chữa. Nếu tình trạng này xảy ra, Điện Thoại Xanh cam kết đền bù.
 • Sử dụng vật liệu sửa chữa chuyên nghiệp đảm bảo cảm ứng “mượt như mới”.
 • Khách hàng được lấy máy ngay trong thời gian ngắn, không để bạn phải chờ đợi lâu hay giao máy chậm trễ kéo dài.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình, đẳng cấp.

Xem thêm: Khi nào cần phải thay main iPhone Xs Max và thay ở đâu uy tín?

Vậy là chúng mình vừa tìm hiểu qua cách khắc phục iPhone Xs Max bị vô hiệu hóa. Hướng dẫn của Điện Thoại Xanh có làm bạn hài lòng? Hãy để lại nhận xét và câu hỏi về lỗi này nếu bạn cần được giải đáp thêm nhé!