Tình trạng iPhone Xs Max lỗi Wifi không chỉ khiến thiết bị di động của bạn không nhận Wifi, mà người dùng còn gặp phải khó khăn khi đăng nhập vào các đường truyền Wifi ngay trên điện thoại của mình ảnh hưởng tới công việc, hoạt động cá nhân của mỗi người. Hãy cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Sửa lỗi Wifi trên iPhone Xs và iPhone Xs Max

Chúng ta sẽ có các phương án để bạn lựa chọn giúp sửa lỗi Wifi trên iPhone Xs và iPhone Xs Max như sau:

1. Thực hiện khởi động lại Wifi

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau kiểm tra tính năng kết nối Wifi trên iPhone Xs và Xs max có ổn định hay không bằng cách tái kích hoạt tính năng này.

* Cách thực hiện

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây, chúng ta sẽ ấn chọn mục kết nối Wifi từ giao diện kết nối Wifi này.

sua-loi-wifi-tren-iphone-xs-max-1
Thực hiện khởi động lại Wifi

Bước 2 : Lúc này, để khởi động lại tính năng kết nối Wifi, cũng như bật lại 1 đến 2 lần để kiểm tra xem tính năng này có còn hoạt động ổn định hay không, cũng như tiếp nhận được tín hiệu Wifi mà bạn muốn sử dụng.

cach-sua-loi-wifi-tren-iphone-xs-max-2
Khởi động lại tính năng kết nối Wifi

Bạn cần phải lưu ý rằng mật khẩu đăng nhập vào Wifi phải là mật khẩu chính xác để tránh việc truy cập mạng ảo, không có kết nối Internet.

2. Khởi động lại modem Wifi

Đôi khi việc lỗi Wifi trên iPhone Xs Max bắt nguồn từ việc thiết bị phát tín hiệu Wifi trong nhà của bạn đã gặp sự cố và bạn không thể bỏ qua việc khắc phục tình trạng này thông qua cách khởi động lại modem Wifi.

* Cách thực hiện

Các bạn tới nơi đặt Wifi, và tiến hành tắt đi, bật lại thiết bị Modem này để hệ thống có thể khởi động lại các thiết lập tín hiệu mạng trên đầu phát cũng như khắc phục tình trạng k có Wifi, không bắt được Wifi.

Quá trình khởi động lại này sẽ diễn ra trong vòng 1 tới 2 phút, sau đó các bạn có thể kiểm tra xem đã có tín hiệu Wifi cũng như truy cập Internet đã thành công hay không?

Lưu ý : Nếu như bạn ở quá xa thiết bị phát Wifi, tín hiệu mạng sẽ kém ổn định gây ảnh hưởng tới kết nối trên điện thoại.

3. Thực hiện Reset cứng iPhone Xs Max

Cũng giống như các thiết bị iPhone khác, nếu như gặp phải tình trạng lỗi không kết nối được mạng trên điện thoại, người dùng có thể lựa chọn sử dụng cách hard reset iPhone để nhanh chóng khắc phục tình trạng này ngay trên thiết bị di động của mình.

Cách reset cứng iPhone Xs, iPhone Xs Max sẽ giúp người dùng thiết lập lại các cài đặt liên quan tới hệ thống, kết nối mạng trên điện thoại để người dùng có quá trình sử dụng thiết bị iPhone đẳng cấp được ổn định và mượt mà hơn, chi tiết cách reset cứng iPhone Xs, bạn tham khảo tại đây

4. Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Nếu như bạn đã áp dụng các phương án trên, nhưng tính năng Wifi vẫn không hoạt động được ổn định, chúng ta sẽ cần phải thao tác các bước đặt lại cài đặt mạng iPhone để khắc phục lỗi Wifi trên iPhone Xs và iPhone Xs Max như sau:

Bước 1 : Các bạn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Cài đặt chung (General).

huong-dan-cach-sua-loi-wifi-tren-iphone-xs-va-iphone-xs-max-4
Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Bước 2 : Lúc này, để sửa lỗi Wifi trên iPhone Xs, Xs Max, chúng ta sẽ cần phải tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset) ở cuối màn hình mục Cài đặt chung này.

huong-dan-cach-sua-loi-wifi-tren-iphone-xs-va-iphone-xs-max-5
Tìm kiếm và ấn chọn mục Đặt lại (Reset)

Bước 3 : Cuối cùng, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings) và xác nhận Đặt lại cài đặt mạng này.

Hệ thống sẽ tiến hành khởi động cũng như nạp lại dữ liệu cài đặt thiết bị iPhone Xs, Xs Max của bạn, quá trình này sẽ diễn ra trong vòng ít phút, và khi kết thúc chúng ta có thể kiểm tra xem tính năng Wifi đã được sửa lỗi thành công hay chưa?

5. Đem thiết bị tới trung tâm bảo hành

Sau khi đã áp dụng toàn bộ các phương án trên mà mình trạng lỗi Wifi trên iPhone Xs Max vẫn chưa được khắc phục khiến bạn không thể truy cập vào mạng Internet khi cần thiết. Rất có thể nguyên nhân của phần này đó chính là phần cứng của iPhone đã bị lỗi, gây ảnh hưởng tới chức năng Wifi.

Lúc này, các bạn sẽ cần phải đem thiết bị iPhone tới các địa chỉ bảo hành iPhone để được trợ giúp sớm nhất về vấn đề này.

Xem thêm: iPhone Xs Max mất sóng, sóng yếu – cách khắc phục đơn giản, an toàn và hiệu quả

Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín – Điện Thoại Xanh

Nếu điện thoại của bạn đang gặp tình trạng này thì hãy khắc phục bằng những cách thủ công trên nhé. Nhưng nếu bạn không rành về công nghệ hay đã tự khắc phục mà không được thì bạn cần đến chuyên viên kĩ thuật.

dien-thoai-xanh-min
Điện Thoại Xanh

Hãy đến những trung tâm Apple uy tín để được chăm sóc tốt nhất. Chúng tôi gợi ý bạn có thể tìm đến Điện Thoại Xanh, được biết là một đơn vị chuyên khắc phục lỗi Wifi trên iPhone Xs Max chất lượng, uy tín.

Cửa hàng có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệm, giàu kinh nghiệm, trung thực, nhiệt tình. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như chi phí sửa chữa.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các phương án giúp bạn có thể khắc phục tình trạng iPhone Xs Max lỗi Wifi, hy vọng các phương án mà Điện Thoại Xanh đưa ra là hữu ích để bạn có thể liên lạc, cũng như tìm kiếm các tài liệu, ứng dụng cần thiết trên chiếc smartphone của mình.