Bài viết hôm  nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các cách làm để giảm nhiệt và tiếng ồn cho MacBook Air 13-inch. Cùng tham khảo nhé!

Việc nhiệt độ nóng lên cũng như xuất hiện nhiều tiếng ồn khiến cho người dùng khó chịu trong quá trình sử dụng sản phẩm. Vậy thì đâu là cách để giảm nhiệt và tiếng ồn ở MacBook Air 13-inch? Liệu bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Một số kết luận về tiếng ồn

Sau một thời gian sử dụng, mình nhận thấy rằng MacBook Air nếu chạy nặng quá sẽ bị nóng và tiếng quạt quay rất ồn.

Cách khắc phục

Hạn chế flash

Các trang web, nhất là các trang báo điện tử của Việt Nam, chèn quảng cáo flash rất nhiều. Cái này sẽ làm máy chạy nặng hơn, nhanh hết pin hơn.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng AdBlock. Đây là một extension có ở Safari, Firefox và Chrome. Sau khi cài phần này vào thêm ở trình duyệt, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Mặc dù mở nhiều tab một lúc, nhưng máy không còn bị nóng và kêu như trước nữa.

Làm thế nào để giảm nhiệt và tiếng ồn ở MacBook Air 13-inch? hình 1
Các trang web, nhất là các trang báo điện tử của Việt Nam, chèn quảng cáo flash rất nhiều. Cái này sẽ làm máy chạy nặng hơn, nhanh hết pin hơn.

Tắt những chương trình chiếm nhiều tài nguyên

Cái này không có nghĩa là bạn phải tắt những chương trình đang chạy đâu. Khi đang làm việc mà quạt tản nhiệt kêu vù vù rất khó chịu, bạn nên vào spotlight, đánh Activity Monitor. Sau đó chạy chương trình này, nó sẽ liệt kê các chương trình đang chạy (kiểu như task manager của Windows).

Làm thế nào để giảm nhiệt và tiếng ồn ở MacBook Air 13-inch? hình 2
Ngoài việc tối ưu phần mềm để máy chạy lẹ và nhiệt đồ giảm hơn chúng ta còn phải nghĩ đến phần cứng

Bạn sẽ quan sát được chương trình nào chiếm dụng quá nhiều gây ra hiện tượng nóng máy. Bạn có thể tắt đi tạm thời rồi chạy lại chương trình đó.

Ngoài việc tối ưu phần mềm để máy chạy lẹ và nhiệt đồ giảm hơn chúng ta còn phải nghỉ đến phần cứng, Máy sử dụng lâu ngày bụi bẩn bám vào các khe tản nhiệt, quạt bám bụi khô dầu, kem heatsink mất tác dụng…gây nên nóng.

Vì MacBook Air board mạch được thiết kế rất mỏng, thao tác tháo gở khó hơn MacBook dòng khác nên các bạn chọn dịch vụ có uy tín và chuyên nghiệp để làm việc này giúp bạn.

Sửa chữa tại Điện Thoại Xanh

Điện Thoại Xanh tự tin khẳng định là địa chỉ uy tín, tin cậy cho khách hàng có nhu cầu sửa chữa iPhone, iPad

TIN CẬY: Điện Thoại Xanh là chuỗi chuyên sửa chữa iPhone uy tín, chất lượng. Chúng tôi sử dụng những linh kiện thay thế chất lượng nhất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại để nâng cao chất lượng hoàn thiện sản phẩm sau sửa chữa.

NHANH CHÓNG: Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị iPhone, iPad. Máy móc hiện đại giúp thao tác sửa chữa nhanh gọn và tiết kiệm thời gian.

THÂN THIỆN: Các nhân viên luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Chúng tôi xem khách hàng như người thân nên luôn tận tình phục vụ và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái nhất

Hi vọng rằng quý khách hàng có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng giảm nhiệt và tiếng ồn ở MacBook Air 13-inch nhé! Và đừng quên nếu có thắc mắc gì có thể để lại lời nhắn chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn trong khoảng thời gian nhanh nhất nhé!